Chồng biền biệt ở Mỹ, vợ một mình chăm con, bán nước mía mưu sinh bị kẹp nát 3 ngón tay

28/05/2022 14:00 PM | Xã hội

Hai biến cố lớn xảy ra vào năm 2018 đã khiến chị Vân mất một khoảng thời gian dài mới có thể vui vẻ, cởi mở trở lại.

Hai biến cố lớn khiến mẹ hai con ảnh hưởng tâm lý

Kể về lần đầu tiên mang thai của mình, chị Vân Nguyễn (SN 1987, quê gốc Biên Hòa, Đồng Nai) chia sẻ, đó là vào năm 2011, bạn trai của chị ở Mỹ có về Việt Nam chơi 3 tháng. Đến khi anh trở lại Mỹ khoảng 2 - 3 tuần, thấy cơ thể có dấu hiệu lạ nên đi khám, chị Vân bất ngờ nhận kết quả đã có tin vui.

"Khi đó vì chưa nghĩ đến việc làm mẹ, cho nên được bác sĩ thông báo, mình đứng hình luôn, cảm giác như đang lơ lửng ở đâu, khoảng 5 phút sau mới hoàn hồn. Trên đường từ chỗ khám thai về nhà, mình mới bình tâm suy nghĩ và tự nhủ: "À, mình sắp làm mẹ rồi đó".

Bạn trai mình biết tin lúc đầu cũng rất hoang mang, sau thì anh vui. Hai đứa cùng nhau vạch ra kế hoạch cho thời gian tiếp theo bởi lúc đó cả mình và anh ấy đều chưa sẵn sàng cho việc làm bố, làm mẹ. Thời điểm ấy, sự nghiệp của cả hai đều chưa vững chắc, mình làm công nhân còn bạn trai vừa đi học, vừa đi làm. Khi mình có thai, anh đã bảo lưu việc học để đi làm, như vậy mới có thể lo cho hai mẹ con được", chị Vân nhớ lại.

 Chồng biền biệt ở Mỹ, vợ một mình chăm con, bán nước mía mưu sinh bị kẹp nát 3 ngón tay - Ảnh 1.

Chị Vân tâm sự về cuộc sống làm mẹ của mình.

Vốn sức khỏe không tốt, người nhỏ bé chỉ nặng 36kg, cao 1m55, huyết áp thấp, thiếu máu, xương chậu hẹp nên bác sĩ tư vấn cho chị Vân nên sinh mổ. Sau 9 tháng 10 ngày vất vả, được ôm con trong tay, bà mẹ trẻ dâng trào cảm giác hạnh phúc.

Dù không về kịp để cùng bạn gái trải qua khoảnh khắc vượt cạn, nhưng một tuần sau, bố của em bé cũng đã kịp có mặt ở Việt Nam để chăm sóc hai mẹ con. Điều đó khiến chị Vân vui và vô cùng xúc động.

Hai năm sau, chị tiếp tục chào đón con gái thứ hai. Việc phải một mình chăm sóc hai con với người phụ nữ ấy không hề dễ dàng. Đến năm 2018, các con đã đủ tuổi đi học mẫu giáo nên chị Vân cho hai con đến trường để được tiếp xúc với nhiều bạn bè. Đỡ vất vả hơn một chút, nhưng đó cũng là thời điểm mà chị phải đối diện với những biến cố lớn trong cuộc đời.

"Các con đã đi học, mình ở nhà một mình cứ đi ra đi vào cũng buồn. Trước đây đã từng bán nước mía nên mình nảy ra ý định sẽ bán lại. Nghỉ ở nhà rất lâu nên đến khi tự kiếm được đồng tiền, dù không nhiều nhưng mình cảm thấy rất vui và muốn duy trì công việc đó.

Mình vẫn còn nhớ như in khoảng 8 - 9h sáng ngày 29/3/2018, trong lúc làm việc, mình bị kẹt cả bàn tay trái vào bộ phận ép của máy nước mía. Được hàng xóm hỗ trợ đưa vào bệnh viện, đến khi tỉnh dậy, các em của mình thông báo: "Bác sĩ cắt 3 ngón tay của chị rồi".

 Chồng biền biệt ở Mỹ, vợ một mình chăm con, bán nước mía mưu sinh bị kẹp nát 3 ngón tay - Ảnh 2.

Bạn trai về Việt Nam hỗ trợ chăm con trong giai đoạn chị Vân gặp biến cố.

 Chồng biền biệt ở Mỹ, vợ một mình chăm con, bán nước mía mưu sinh bị kẹp nát 3 ngón tay - Ảnh 3.

Tai nạn lao động đã khiến chị bị mất 3 ngón tay.

Lúc đó mình như người mất hồn, nửa tỉnh, nửa mê, nhìn tay đang băng bó kín mít mà sốc, chảy nước mắt vì chuyện đến quá đột ngột. Mới sáng còn dọn hàng ra bán mà đến tối đã bị cắt mất 3 ngón tay rồi.

Mình gọi cho bạn trai và nói: "Anh ơi, anh về với em đi. Anh phụ em chăm con chứ giờ em đau quá, không làm gì được nữa, ăn em cũng không ăn được". Anh ấy hiểu, 3 ngày sau đã có mặt Việt Nam. Cũng trong năm đó, mình còn phải đối diện với một cú sốc nữa đó là người cha yêu quý ra đi mãi mãi do bị đột quỵ", chị Vân không ngừng rơi nước mắt khi nhắc đến những câu chuyện buồn.

Tháng 9/2018, chị Vân sang Mỹ và chính thức làm đám cưới với ông xã vào tháng 11/2018. Hiện tại cả gia đình đang sống ở Houston, Texas. Khi mới sang xứ cờ hoa, chị Vân cảm thấy mọi thứ đều quá lạ lẫm, nhưng may mắn là ông xã đã hỗ trợ chị rất nhiều. Nơi chị sống có nhiều người Việt Nam, có chợ của người châu Á. Thỉnh thoảng, chị lại dẫn các con ra chợ chơi cho đỡ buồn.

 Chồng biền biệt ở Mỹ, vợ một mình chăm con, bán nước mía mưu sinh bị kẹp nát 3 ngón tay - Ảnh 4.

Gia đình chị Vân sang Mỹ định cư vào năm 2018.

"Mạnh mẽ lên dù đang ở cung bậc nào của cuộc sống"

Vì trải qua nhiều chuyện buồn nên khi mới sang Mỹ, bà mẹ hai con vẫn bị ảnh hưởng tâm lý nhiều. Phải mất khoảng 2 năm, chị mới có thể vui vẻ, cởi mở được như hiện tại và dần dần quen với cuộc sống ở Mỹ.

Chị Vân từng làm qua 3 công việc ở Mỹ: Phụ việc ở tiệm nail, tiệm giặt là, xưởng tiện,... Khi lĩnh tháng thương đầu tiên, người phụ nữ này đã bật khóc và người đầu tiên mà chị nhớ đến chính là ba của chị. Do sức khỏe không tốt nên hiện tại, chị Vân nghỉ việc ở nhà nội trợ.

Từ những điều đã trải qua, người phụ nữ từng trải qua nhiều sóng gió chiêm nghiệm: "Hãy mạnh mẽ lên dù đang ở cung bậc nào của cuộc sống. Cái duy nhất chúng ta có thể dựa vào được, đó chính là bản thân mình".

 Chồng biền biệt ở Mỹ, vợ một mình chăm con, bán nước mía mưu sinh bị kẹp nát 3 ngón tay - Ảnh 5.

Chị Vân và ông xã

 Chồng biền biệt ở Mỹ, vợ một mình chăm con, bán nước mía mưu sinh bị kẹp nát 3 ngón tay - Ảnh 6.

Hiện tại, chị Vân có cuộc sống khá ổn ở nước Mỹ.

Nhắn gửi đến người bạn đời, chị Vân xúc động: "Em chân thành cảm ơn và rất trân quý tình cảm anh dành cho ba mẹ con. Anh luôn là nguồn động lực rất lớn đối với em, từ suốt khoảng thời gian quen biết cho đến khi chúng ta chính thức là vợ chồng.

Nhiều khi trong cuộc sống vợ chồng không phải lúc nào cũng vui vẻ. Đôi lúc em ương bướng và ngang ngạnh. Em biết mình sai nhưng em thích ngang như vậy. Anh hãy thông cảm và thương em hoài như vậy nhé".

Nguồn: Chat với mẹ bỉm sữa Texas, Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Lam Giang

Cùng chuyên mục
XEM