Chọn quà Giáng sinh đỉnh như con dâu Warren Buffett: In báo cáo tài chính công ty riêng tặng bố chồng, ngầm tuyên bố 'con cũng kiếm ra tiền đấy'

24/12/2021 08:22 AM | Kinh doanh

Cưới được 1 năm con dâu Warren Buffett mới biết bố chồng mình là tỷ phú đôla.

Không thể nghĩ ra được món quà Giáng sinh nào phù hợp với bố chồng, con dâu Warren Buffett liền in báo cáo tài chính công ty riêng của mình ra và gửi cho ông.

Mary Buffett cưới Peter Buffett – con trai của tỷ phú Warren Buffett vào khoảng năm 1980 đến 1993. Cặp đôi khi ấy cùng nhau sở hữu một công ty âm nhạc. Bản thân cô này là cựu lãnh đạo tại Columbia record – cũng là quản lý cho các công ty xuất bản âm nhạc thuộc sở hữu của nhà sáng lập tạp chí Playboy Hugh Hefner.

"Năm đầu tiên cưới nhau, tôi mới nhận ra là bố chồng mình rất giàu có. Bởi vậy, tôi nghĩ ông ấy chẳng muốn thứ gì cả. Tôi không thể nghĩ ra món quà Giáng sinh nào phù hợp cho ông ấy vì vậy tôi đã in bản báo cáo tài chính của công ty riêng cho ông ấy thấy rằng công ty mình đang kiếm ra tiền".

"Tôi chỉ muốn cho ông ấy thấy rằng chúng tôi đang làm rất tốt".

"Khi gia đình cùng ngồi với nhau tại Laguna, tất cả những ông trùm ngành công nghiệp cũng ở đó. Chúng tôi đã ăn trưa và ăn tối cùng nhau, tất cả họ đều nói chuyện về các công ty. Đầu tư là thứ duy nhất Warren muốn nói".

Trong bài phỏng vấn, bà Mary cũng tiết lộ thêm về sở thích tặng quà Giáng sinh độc đáo của tỷ phú Warren Buffett. Theo đó, 3 thứ mà Buffett thường tặng người thân là váy, socola và tiền mặt. "Ông ấy luôn tặng cho mỗi người 10.000 USD tiền mặt. Cũng có năm, thay vì tiền mặt, trong phong bì là lá thư nói món quà là cổ phiếu trị giá 10.000 USD trong một công ty mà ông mới mua. Người nhận được chọn lấy cổ phiếu hoặc quy đổi sang tiền mặt".

Hiện tại, Mary đã li hôn Peter và trở thành tư vấn, thành lập một trường học trực tuyến và dạy về kinh doanh, tài chính cho các sinh viên đại học. Cô cũng viết 9 cuốn sách về Buffett.

Nguồn: BI

Phương Linh

Từ khóa:  warren buffett
Cùng chuyên mục
XEM