Chọn mua máy giặt năm 2021: công nghệ AI là tiên quyết

19/07/2021 19:30 PM | Công nghệ

Dùng đồ điện tử mà cứ phải ghi nhớ các chế độ, lúc nào cần thế này, lúc nào cần thế kia chẳng phải vất vả sao?

Trải qua nhiều thập kỷ, con người đã thay thế dần việc giặt tay trở thành giặt máy để thuận tiện hơn trong việc giặt giũ. Tuy nhiên sau một quá trình dài sử dụng máy giặt, người dùng vẫn phải tự tay làm những công đoạn thủ công như đong đo lượng nước giặt xả, chọn chế độ giặt sao cho hợp lý, canh chừng thời gian hoàn tất. Điều đó làm cho chúng ta mất rất nhiều thời gian vốn chỉ để làm những công việc nhà.

Tính năng thông minh hỗ trợ quá trình sử dụng

Ngày nay, những chiếc máy giặt "thụ động" không có sự tương tác với gia chủ, bấm sao, chọn sao thì máy hoạt động như thế dần được hiện đại hoá hơn bằng một thiết bị giặt được "gắn não" hay nôm na dễ hiểu hơn là sản phẩm mang trí thông minh nhân tạo, chắc chắn sẽ hoàn toàn khác so với những chiếc máy giặt thông thường mà bạn đang sử dụng.

Nếu trước đây, giặt giũ là một công việc đòi hỏi người dùng phải sử dụng từng giác quan của mình để quan sát độ bẩn, cân đo lượng hoá phẩm cũng như chỉnh chế độ giặt phù hợp thì giờ đây công nghệ AI sẽ thay bạn thực hiện tất cả quy trình giặt chỉ với một lần nhấn. Đơn cử, máy giặt Samsung AI được thiết kế 4 cảm biến để nhận biết khối lượng và phân tích độ bẩn của quần áo, đảm bảo độ sạch tuyệt đối cho quần áo mà không cần phải tốn nhiều công sức.

Tạm gác lại nỗi lo lắng vì phải đong đếm lượng nước giặt xả cho phù hợp với khối lượng quần áo trước mỗi mẻ giặt, có hôm thì quá ít, nhưng ngày khác lại đổ quá nhiều gây nên tình trạng thiếu hụt trước sau và chất lượng giặt giũ không đồng đều. Samsung AI sẽ thay bạn "tính toán" trong việc này nhờ hệ thống cảm biến nước giặt xả cùng ngăn thông minh, chỉ cần đổ đầy một lần có thể lưu trữ và kéo dài thời gian sử dụng lên đến 1 tháng tương đương 16-25 lần giặt.

Chọn mua máy giặt năm 2021: công nghệ AI là tiên quyết - Ảnh 1.

Hệ thống AI Control sẽ tối ưu hoá bằng cách tự động ghi nhớ dựa trên thói quen của người dùng

Với sự hỗ trợ của "bộ não" nhân tạo trên máy giặt Samsung AI, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi chọn các chế độ giặt nhờ khả năng tự động ghi nhớ và đề xuất chế độ giặt hợp lý dựa trên thói quen của người dùng trong 25 lần giặt gần nhất mà công cần phải tốn công điều chỉnh.

Chọn mua máy giặt năm 2021: công nghệ AI là tiên quyết - Ảnh 2.

Máy được thiết kế với khả năng chống rung tối đa giúp làm tiếng ồn khó chịu

Nhờ khung máy được thiết kế với khả năng chống rung tối đa, Samsung AI mang lại cơ chế vận hành nhẹ nhàng và êm ái, đem lại cho bạn và gia đình cảm giác thoải mái và thư giãn vì không còn bị làm phiền bởi những tiếng ồn khó chịu, bạn có thể giặt bất cứ lúc nào kể cả ban đêm mà không sợ bị "quấy rối" giấc ngủ như trên những dòng máy giặt thông thường.

Chọn mua máy giặt năm 2021: công nghệ AI là tiên quyết - Ảnh 3.

Việc giặt giũ cũng trở nên chủ động hơn khi bạn có thể hoàn toàn quản lý từ xa

Samsung AI mang lại tính tiện lợi một cách tối đa thông qua phần mềm SmartThings được kết nối trực tiếp với smartphone. Người dùng có thể quản lý từ xa việc khởi động, tạm dừng, đặt lịch cho máy giặt mà không cần phải tốn công canh chừng, hay hơn thế nữa sẽ tránh đi tình trạng "quên đồ" sau khi giặt vì hệ thống sẽ gửi thông báo kết thúc quy trình giặt thông qua màn hình hiển thị của smartphone, giúp bạn dễ dàng theo dõi hoạt động của máy hơn.

Thông minh, tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo giặt sạch

Ngoài trí thông minh và mức độ tiện lợi, hiệu quả cốt lõi của máy dựa trên chất lượng quần áo sau khi giặt và độ bền lâu dài của sợi vải. Đặc biệt là năm 2021, trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phúc tạp, chiếc máy giặt có thể làm sạch sâu và loại bỏ vi khuẩn bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Trên Samsung AI, công nghệ Hygiene Steam giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc bám trên quần áo giúp ngăn ngừa dị ứng và các bệnh ngoài da.

Máy giặt được trang bị chế độ EcoBubble với loạt bong bóng siêu mịn giúp thẩm thấu, bảo vệ màu và sợi vải tốt hơn 45% so với giặt ngâm thông thường. Bên cạnh đó, công nghệ Quickdrive giúp làm sạch chỉ trong 39 phút nhờ trang bị các vòi phun nước mạnh mẽ, giúp tiết kiệm tối ưu thời gian giặt để làm những việc khác.

Chọn mua máy giặt năm 2021: công nghệ AI là tiên quyết - Ảnh 4.

Những chiếc máy giặt tích hợp tính công nghệ AI sẽ giúp ích rất nhiều nhằm nâng cao chất lượng giặt giũ cũng như giúp người dùng thoát khỏi những việc nhà bận rộn. Tuy nhiên, công nghệ AI dường như đang còn khá xa lạ, hy vọng trong những năm kế tiếp, công nghệ thông minh này sẽ tiếp cận được với tất cả mọi người để cùng nhau tiến tới một xu hướng mới hiện đại hơn.

Ánh Dương

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM