Chọn mua máy giặt cao cấp đến đâu cũng sẽ nhanh hỏng nếu bạn không chú ý tới vấn đề cực nhỏ này!

24/02/2017 09:35 PM | Công nghệ

Trước khi chọn loại máy giặt nào bền bỉ, các bạn cần chú ý nguồn cấp nước cho máy giặt trước đã.

Chọn mua máy giặt cao cấp đến đâu cũng sẽ nhanh hỏng nếu bạn không chú ý tới vấn đề cực nhỏ này!

Máy giặt là một trong những món đồ gia dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Nó giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, công sức và mang lại hiểu quả công việc cao hơn so với phương pháp giặt tay truyền thống. Vào những ngày tiết trời mùa đông thì máy giặt càng cho thấy rõ hơn giá trị sử dụng của nó.

Khi lắp đặt máy giặt có một vấn đề quan trọng quyết định đến tuổi thọ của máy giặt nhưng chúng ta thường không để ý đến vấn đề này. Vấn đề đó là nguồn cấp nước vào cho máy giặt, bình thường chúng ta thường mặc định rằng nguồn nước cấp vào cho máy giặt là nước sạch vì sử dụng chung nguồn nước sinh hoạt của gia đình.

Tuy nhiên trên thực tế điều này không hoàn toàn đúng do nguồn nước máy ở nước ta có chứa khá nhiều cặn khoáng như Sắt hay Mangan. Những khoáng cặn này sẽ khiến cho chiếc máy giặt của bạn có hiện tượng bị rò nước sau khoảng 1- 2 năm sử dụng. Vậy những khoắng cặn này đã làm cho máy giặt bị rò nước như thế nào và có cách gì để máy giặt không gặp phải tình trạng này?

Nguồn nước chứa nhiều khoáng cặn tác động xấu đến máy giặt như thế nào?

Nguồn nước sạch tự nhiên phục vụ cho sinh hoạt ngày đang dần trở nên khan hiếm. Điều này khiến chúng ta phải sử dụng nguồn nước máy từ các nhà cung cấp nước sạch. Tuy nhiên do khâu lọc nước vẫn còn tồn dư những kim loại nặng như Sắt, Mangan. Bằng mắt thường rất khó để chúng ta thấy được

Cặn Sắt và Mangan bám bên trong ấm
Cặn Sắt và Mangan bám bên trong ấm

Chiếc ấm đun nước này bị khoáng cặn bấm xung quanh thanh nhiệt và trong lòng ấm sau một thời gian sử dụng. Cặn khoáng này chính là những kim loại như Sắt hay Mangan. Khi chúng ta cọ rửa hết lớp cặn khoáng này đi thì chỉ một thời gian ngắn sau tình trạng này sẽ lại tái diễn.

Cặn trong nước ở đáy bể chứa nước
Cặn trong nước ở đáy bể chứa nước

Việc nước máy có chứa nhiều khoáng cặn này còn thấy được qua những bể chứa nước trong gia đình. Sau khoảng một năm sử dụng, dưới đáy bể sẽ xuất hiện rất nhiều cặn.

Van cấp nước của máy giặt
Van cấp nước của máy giặt

Nguồn nước khi đi vào máy giặt sẽ phải đi qua một số van để kiểm soát như : van cấp nước, van áp lực. Nếu bạn sử dụng nguồn nước máy không qua quá trình lọc nào. Những cặn khoáng kim loại như Sắt hay Mangan sẽ bị tích tụ lại ở bên trong những van này, sau khoảng 1 đến 2 năm. Khi những lớp tích tụ này đủ dày, nó sẽ khiến cho kết cấu của van bị biến dạng, van bị vênh lên và gây ra hiện tượng rò nước.

Mô tả lý do van hở do nước có tạp chất.
Mô tả lý do van hở do nước có tạp chất.

Mặt dù ở đầu cấp nước vào của máy giặt nhà sản xuất cũng đã trang bị một tấm lưới lọc. Tuy nhiên tấm lưới lọc này chỉ được thiết kế để lọc những hạt sạn hay sỏi nhỏ để tránh làm tắc van tức thời. Chứ lưới lọc này không lọc được những khoáng chất còn tồn dư trong nước máy như Sắt hay Mangan.

Lớp lưới lọc ở đầu cấp nước vào
Lớp lưới lọc ở đầu cấp nước vào

Biện pháp để hạn chế máy giặt bị rò rỉ nước do nguồn nước nhiễm khoáng cặn

Để van nước của máy giặt không bị biến dạng do khoắng cặn gây ra chúng ta có thể sử dụng những thiết bị lọc nước đơn giản để loại bỏ những khoáng cặn này.

Phương pháp lọc nước để loại bỏ sắt và Mangan trong nước được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là sử dụng bể lọc có nguyên lý lắng đọng để lọc nước. Bên trong những bể lọc lắng đọng này có các lớp vật liệu như: Sỏi nhỏ, cát vàng, than hoạt tính, FILOX….

Có một cách khác nữa là dùng lưới lọc với các mắt lưới nhỏ hơn, tuy nó có thể đảm bảo các van nước trong máy giặt không bị đọng cặn, nhưng bù lại chúng ta sẽ phải thường xuyên tháo ra để làm sạch cặn bẩn để nước lưu thông trở lại.

Chính vì vậy, trước khi chọn loại máy giặt nào bền bỉ, các bạn cần chú ý nguồn cấp nước cho máy giặt trước đã.

Theo Nguyễn Sơn

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm