Chọn khóa học tiếng Anh online hiệu quả, không phải chuyện dễ dàng!

25/09/2021 13:30 PM | Sống

Chất lượng giáo viên, chương trình học, cam kết đầu ra… Lựa chọn khóa học tiếng Anh online cũng không hề dễ dàng khi mà có quá nhiều điều phải cân nhắc đến.

Lo lắng đủ thứ khi lựa chọn khóa học tiếng Anh online hiệu quả

Làm sao đảm bảo được chất lượng giáo viên khi học từ xa?

Để được giảng dạy tiếng Anh, giáo viên ngoài việc sở hữu nhiều loại chứng chỉ khác nhau như: IELTS, TOEIC hay TESOL thì cũng cần phải có kinh nghiệm giảng dạy đủ dài. "Nền có tốt, nhà mới vững", giáo viên không tốt thì trò sao giỏi? Đừng quên, đây là khóa học online, thầy cô cũng cần phải có sự thay đổi nhất định về phong cách giảng dạy, cách phân bổ giờ học sao cho việc học online không còn nhàm chán.

Những tiết học online trên lớp im lặng, thầy cô "nói chuyện một mình", học sinh ngủ gật… Tất cả những điều này khiến chúng ta lầm tưởng rằng: Học online thực sự rất chán. Và vô tình chúng ta lại suy luận rằng, học tiếng Anh online cũng không có gì đặc biệt. Khi không thích học thì làm gì có hiệu quả? Xin thưa rằng, học online không hề chán, thứ khiến bạn cảm thấy không hài lòng chính là không khí lớp học kém sôi động hay phương pháp học tập không phù hợp mà thôi.

Mô hình học tiếng Anh offline liệu có thể sử dụng khi học online?

Hình thức học tập thay đổi, điều đó đồng nghĩa rằng, mô hình học tập cũng cần phải đổi thay! Những mô hình học tiếng Anh có hiệu quả khi học offline liệu có còn phát huy được "sức mạnh" khi chuyển thành học từ xa hay không? Khóa học tiếng Anh online hiệu quả, hẳn là phải có phương pháp, mô hình học tập đặc biệt.

Chọn khóa học tiếng Anh online hiệu quả, không phải chuyện dễ dàng! - Ảnh 1.

Học nhưng không được thực hành trực tiếp? Muốn đạt hiệu quả cũng khó

Học bất cứ gì, muốn giỏi đều cần phải thực hành. Tuy nhiên, với tiếng Anh Muốn giỏi 1, cần thực hành 5 kỹ năng. Để giao tiếp tốt, bạn cần vững nền tảng ngữ pháp, vận dụng đúng mẫu câu, phát âm chuẩn, khả năng nghe tốt… Vậy việc thực hành sẽ ra sao khi không được gặp thầy cô trực tiếp?

Xin nhắc lại rằng: Dù có học từ xa, học viên vẫn có thể nghe được, nhìn được, trao đổi được, làm được bài tập thông qua sự hướng dẫn của thầy cô bình thường ngay cả khi không gặp trực tiếp. Việc thực hành cũng chưa chắc là rào cản lớn khi học online.

Khóa học tiếng Anh không hiệu quả, biết tìm ai để "than"?

Điều gì có thể chứng minh được, bạn đã tốt nghiệp một khóa học tiếng Anh "thành công"? Đáp án hẳn là cam kết đầu ra. Giả sử, với khóa học IELTS 5.0, nếu bạn lấy được chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên sau khi kết thúc chương trình học, đồng nghĩa với việc chất lượng đúng cam kết. Nhưng nếu không đạt được mục tiêu đề ra, bạn phải làm gì? Biết tìm ai để "than thở"? Với các khóa học offline thì khá dễ để "xử lý" vì dù ít dù nhiều bạn cũng có thể tìm đến "tận cửa" để đòi quyền lợi.

Chọn khóa học tiếng Anh online hiệu quả, không phải chuyện dễ dàng! - Ảnh 2.

Bỡ ngỡ, lo lắng khi lựa chọn các khóa học tiếng Anh online là điều tất yếu nhưng tất cả không phải là không có cách giải quyết.

Giải pháp giúp bạn lựa chọn được khóa học tiếng Anh online chất lượng - Educoach

Lựa chọn Educoach - Đây hẳn là giải pháp tối ưu nhất cho bài toán "Lựa chọn khóa học tiếng Anh online hiệu quả". Giải pháp mà chúng tôi giới thiệu có gì đặc biệt?

Giáo viên được "kiểm duyệt" cẩn thận: có đầy đủ chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh, IELTS từ 7.5 trở lên, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm giảng dạy

● Sử dụng phương pháp đào tạo Remote Learning - LERA thiết kế riêng cho việc học online

● Tiết học linh hoạt: có học lý thuyết, thực hành, thảo luận, học viên - giáo viên chia sẻ câu chuyện, chơi mini game…

● Cam kết đầu ra 100%, được học lại miễn phí nếu không đạt đầu ra. Có ký hợp đồng rõ ràng trước khi đăng ký khóa học.

Educoach online được tạo nên bởi Edutalk - Một trong những đối tác hàng đầu của các Trung tâm tiếng Anh hiện nay tại Việt Nam, nên bạn đừng băn khoăn về vấn đề chất lượng hay tính minh bạch nhé!

Hiệu quả hay không hiệu quả chỉ khác nhau ở chữ không nhưng phân biệt được chúng là là cả một quá trình "cân đo đong đếm" tỉ mỉ. Nhưng khóa học chất lượng nhưng bản thân bạn không cố gắng "hợp tác" thì chưa chắc đã hiệu quả.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM