‘Chơi lớn’ như Airbnb: Cho phép khách trên toàn thế giới hủy đặt phòng, được hoàn lại tiền đầy đủ và không mất phí

17/03/2020 08:51 AM | Thương hiệu

CEO Airbnb, Brian đăng trên Twitter rằng: "Airbnb sẽ cho phép khách hàng trên toàn thế giới hủy phòng và hoàn lại tiền cho họ. Chúng tôi sẽ không thu bất kỳ phụ phí nào. Chúng tôi không muốn khách đi du lịch chỉ vì lý do không muốn mất tiền”.

‘Chơi lớn’ như Airbnb: Cho phép khách trên toàn thế giới hủy đặt phòng, được hoàn lại tiền đầy đủ và không mất phí
Đồng sáng lập và CEO của Airbnb, Brian Chesky.

Airbnb đang cập nhật chính sách hủy phòng, cho phép khách hủy đặt phòng ở bất cứ đâu trên thế giới và được hoàn trả đầy đủ tiền, trong bối cảnh đại dịch coronavirus - công ty tuyên bố hôm thứ Bảy.

Airbnb nói: "Để đối phó với các sự kiện không lường trước được và ảnh hưởng của COVID-19 đối với việc đi lại trên toàn cầu, hôm nay chúng tôi sẽ thông báo các cập nhật mới nhất của chính sách của Airbnb. Chính sách này hiện áp dụng cho các trường hợp đặt phòng qua đêm và chính sách này được thực hiện vào/ trước ngày 14 tháng 3 năm 2020, áp dụng với ngày nhận phòng từ 14 tháng 3 năm 2020 đến ngày 14 tháng 4 năm 2020."

CEO Airbnb, Brian Chesky, nói: "Theo chính sách mới, khách có thể yêu cầu hoàn lại tiền đầy đủ mà không bị phạt - chính sách được thực hiện để tránh gây áp lực cho khách hàng.

"Đầu tiên, Airbnb sẽ cho phép khách hàng trên toàn thế giới hủy phòng và hoàn lại tiền cho họ. Chúng tôi sẽ không thu bất kỳ phụ phí nào. Chúng tôi không muốn khách đi du lịch chỉ vì lý do không muốn mất tiền".

Gần đây, công ty đã từ chối các vấn đề hoàn lại tiền cho khách và để chủ nhà quyết định. Về việc hoàn lại tiền, công ty chỉ đảm bảo cho một số quốc gia có tên trong danh sách.

Chỉ một ngày trước đó, công ty đã cập nhật chính sách hủy phòng để áp dụng cho các trường hợp đặt phòng là người Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Ý và Hoa Kỳ. Nhưng khi đại dịch coronavirus đã lan khắp thế giới và lây nhiễm hơn 153.000 người, nhiều quốc gia đã rơi vào tình trạng phong toả. Trong tweet của mình, Chesky khen ngợi các chủ nhà của Airbnb đã chủ động quyết định hoàn lại tiền cho khách và nói thêm rằng công ty sẽ nghĩ cách để hỗ trợ các chủ nhà bị ảnh hưởng đến thu nhập do sự việc này.

Chesky nói: "Thứ hai, các chủ nhà của chúng tôi đã hành động như những anh hùng trong thời gian này. Phần lớn họ đồng ý hoàn trả cho khách một phần hoặc toàn bộ chi phí. Thứ ba, chúng tôi biết nhiều chủ nhà sống phụ thuộc vào tiền từ Airbnb. 50% phụ thuộc vào nó để trả tiền thuê nhà/ thế chấp của họ. Chúng tôi đang nghiên cứu một số ý tưởng để hỗ trợ chủ nhà và chúng tôi sẽ sớm có tin tức."

Dịch vụ đặt phòng Airbnb đã dành cảm tình khi đại dịch covid- 19 khiến mọi người phải trì hoãn hoặc hủy bỏ kế hoạch du lịch của mình. Quyết định hoàn tiền của Airbnb có thể tiếp tục ảnh hưởng đến doanh thu của công ty và trước mắt là IPO của họ, đặc biệt là nếu công ty cũng đòi hoàn trả tiền cho các chủ nhà của mình.

‘Chơi lớn’ như Airbnb: Cho phép khách trên toàn thế giới hủy đặt phòng, được hoàn lại tiền đầy đủ và không mất phí - Ảnh 2.

Mai Lâm

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm