‘Chơi lớn’ như Airbnb: Cho phép khách trên toàn thế giới hủy đặt phòng, được hoàn lại tiền đầy đủ và không mất phí

17/03/2020 08:51 AM | Thương hiệu

CEO Airbnb, Brian đăng trên Twitter rằng: "Airbnb sẽ cho phép khách hàng trên toàn thế giới hủy phòng và hoàn lại tiền cho họ. Chúng tôi sẽ không thu bất kỳ phụ phí nào. Chúng tôi không muốn khách đi du lịch chỉ vì lý do không muốn mất tiền”.

‘Chơi lớn’ như Airbnb: Cho phép khách trên toàn thế giới hủy đặt phòng, được hoàn lại tiền đầy đủ và không mất phí
Đồng sáng lập và CEO của Airbnb, Brian Chesky.

Airbnb đang cập nhật chính sách hủy phòng, cho phép khách hủy đặt phòng ở bất cứ đâu trên thế giới và được hoàn trả đầy đủ tiền, trong bối cảnh đại dịch coronavirus - công ty tuyên bố hôm thứ Bảy.

Airbnb nói: "Để đối phó với các sự kiện không lường trước được và ảnh hưởng của COVID-19 đối với việc đi lại trên toàn cầu, hôm nay chúng tôi sẽ thông báo các cập nhật mới nhất của chính sách của Airbnb. Chính sách này hiện áp dụng cho các trường hợp đặt phòng qua đêm và chính sách này được thực hiện vào/ trước ngày 14 tháng 3 năm 2020, áp dụng với ngày nhận phòng từ 14 tháng 3 năm 2020 đến ngày 14 tháng 4 năm 2020."

CEO Airbnb, Brian Chesky, nói: "Theo chính sách mới, khách có thể yêu cầu hoàn lại tiền đầy đủ mà không bị phạt - chính sách được thực hiện để tránh gây áp lực cho khách hàng.

"Đầu tiên, Airbnb sẽ cho phép khách hàng trên toàn thế giới hủy phòng và hoàn lại tiền cho họ. Chúng tôi sẽ không thu bất kỳ phụ phí nào. Chúng tôi không muốn khách đi du lịch chỉ vì lý do không muốn mất tiền".

Gần đây, công ty đã từ chối các vấn đề hoàn lại tiền cho khách và để chủ nhà quyết định. Về việc hoàn lại tiền, công ty chỉ đảm bảo cho một số quốc gia có tên trong danh sách.

Chỉ một ngày trước đó, công ty đã cập nhật chính sách hủy phòng để áp dụng cho các trường hợp đặt phòng là người Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Ý và Hoa Kỳ. Nhưng khi đại dịch coronavirus đã lan khắp thế giới và lây nhiễm hơn 153.000 người, nhiều quốc gia đã rơi vào tình trạng phong toả. Trong tweet của mình, Chesky khen ngợi các chủ nhà của Airbnb đã chủ động quyết định hoàn lại tiền cho khách và nói thêm rằng công ty sẽ nghĩ cách để hỗ trợ các chủ nhà bị ảnh hưởng đến thu nhập do sự việc này.

Chesky nói: "Thứ hai, các chủ nhà của chúng tôi đã hành động như những anh hùng trong thời gian này. Phần lớn họ đồng ý hoàn trả cho khách một phần hoặc toàn bộ chi phí. Thứ ba, chúng tôi biết nhiều chủ nhà sống phụ thuộc vào tiền từ Airbnb. 50% phụ thuộc vào nó để trả tiền thuê nhà/ thế chấp của họ. Chúng tôi đang nghiên cứu một số ý tưởng để hỗ trợ chủ nhà và chúng tôi sẽ sớm có tin tức."

Dịch vụ đặt phòng Airbnb đã dành cảm tình khi đại dịch covid- 19 khiến mọi người phải trì hoãn hoặc hủy bỏ kế hoạch du lịch của mình. Quyết định hoàn tiền của Airbnb có thể tiếp tục ảnh hưởng đến doanh thu của công ty và trước mắt là IPO của họ, đặc biệt là nếu công ty cũng đòi hoàn trả tiền cho các chủ nhà của mình.

‘Chơi lớn’ như Airbnb: Cho phép khách trên toàn thế giới hủy đặt phòng, được hoàn lại tiền đầy đủ và không mất phí - Ảnh 2.

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn: Ai từng đến căng tin Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương tự cách ly

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị những người từ ngày 10-25/3 đã sử dụng dịch vụ tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương tự cách ly và liên hệ ngay với cơ sở y tế.

Đưa cơm đến các khoa phòng ở BV Bạch Mai suốt 2 tháng nhưng khai báo vòng vo, ca nhiễm Covid-19 thứ 178 khiến nhiều người phải cách ly

Liên quan đến ca này, hiện lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã đưa 8 bệnh nhân nằm cùng phòng bệnh và 12 nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa H huyện Đại Từ có tiếp xúc trực tiếp với bà N. đi cách ly trong phòng riêng để theo dõi sức khoẻ, phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan.

Thư của bác sĩ nội trú từ tâm dịch New York: 10 ngày sụp đổ!

"Ngay trong tâm dịch, mỗi ngày đi làm trong bệnh viện là lại cảm thấy như đang đi ra chiến trường. Và ai cũng có chung một nỗi niềm, lo lắng và bất lực" - Bác sĩ Trinh Trang Yarett.

TPHCM hỗ trợ người lao động 1 triệu/tháng: Kịp thời và nhân văn!

Chủ trương hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho người lao động TPHCM bị mất việc làm là hành động rất cần thiết và kịp thời, thể hiện tính chia sẻ, nhân văn.

Đọc thêm