Choáng váng trước hệ thống rửa xe tự động đóng băng vì trời lạnh quá nhanh

30/12/2022 20:39 PM | Sống

Giáng sinh của nhiều bang tại Mỹ đã không thể diễn ra trọn vẹn khi đợt lạnh tràn về quá nhanh khiến mọi thứ "đóng băng" theo đúng nghĩa đen.

Texas vốn là một bang nổi tiếng vì thời tiết ấm nóng tại Mỹ, tuy vậy đôi khi bang nằm ở cực Nam nước Mỹ này vẫn phải đối diện với không khí lạnh cắt da cắt thịt, chẳng hạn như khi đợt lạnh tràn về bang này cùng nhiều khu vực lân cận trong giai đoạn cuối năm 2022.

Khi Matthew Guthrie ghé thăm tiệm rửa xe tự động H-E-B trước ngày Giáng sinh, xuất hiện trước mặt anh là một khung cảnh như trong một bộ phim khoa học về hang động cổ xưa. Những cột băng nhọn tạo thành từ nước chảy xuống bị đóng băng xuất hiện dày đặc tại tiệm rửa.

Choáng váng trước hệ thống rửa xe tự động đóng băng vì trời lạnh quá nhanh - Ảnh 1.

Trạm rửa xe tự động "đóng băng" theo đúng nghĩa đen vì nhiệt độ quá lạnh - Ảnh: MATTHEW GUTHRIE

Có vẻ hệ thống đường dẫn nước đã bị vỡ do chênh lệch nhiệt độ dẫn tới việc nước tràn ra ngoài và nhiệt độ có thể xuống thấp tới âm 11 độ C tại Texas khi đó nhanh chóng khiến tiệm rửa tự động trở thành hầm băng.

Mức nhiệt độ khủng khiếp trong những tuần trước Giáng sinh khiến nhiều khu vực tại Mỹ chìm trong tuyết dày (có nơi tới hơn 1,2 mét như tại New York), tuy vậy tới thời điểm hiện tại nhiệt độ đã quay đầu khá nhanh. Băng tan tạo thành nước khiến mặt đường trơn trượt kết hợp tầm nhìn bị cản trở cũng đã khiến không ít tai nạn xảy ra.

Theo Quang Phong

Cùng chuyên mục
XEM