Choáng ngợp với "biệt phủ" của quan tham trăm tỷ Trung Quốc: Có cả hồ bơi vô cực

19/01/2022 07:59 AM | Sống

Để thỏa mãn "giấc mơ thiết kế" của mình, Trần Cương đã yêu cầu các chủ doanh nghiệp đầu tư hàng chục triệu NDT xây dựng "biệt phủ" cho mình ở khu Hoài Nhu, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Choáng ngợp với "biệt phủ" của quan tham trăm tỷ Trung Quốc: Có cả hồ bơi vô cực

Vào ngày 17/1, Đài Phát thanh và Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV đã phát sóng tập thứ ba "Biết mà tránh" trong loạt phim truyền hình đặc biệt "Không khoan dung" về chủ đề chống tham nhũng.

Trần Cương, cựu thành viên tổ đảng, Bí thư Ban thư ký Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, từng là Bí thư kiêm Chủ nhiệm tổ đảng của Ủy ban Quy hoạch thành phố Bắc Kinh; Ủy viên thường vụ Thành ủy và Phó thị trưởng Bắc Kinh.

 Choáng ngợp với biệt phủ của quan tham trăm tỷ Trung Quốc: Có cả hồ bơi vô cực - Ảnh 1.

Tháng 2/2021, Trần Cương - cựu Bí thư Ban thư ký Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Trung Quốc - bị kết án 15 năm tù về tội nhận hối lộ hơn 120 triệu Nhân dân tệ (NDT, 431,4 tỷ VNĐ). Ảnh: Sina

Tháng 2/2021, tòa án đã xét xử công khai vụ án Trần Cương. Toà án nhận định, Trần Cương đã nhận số tiền hơn 120 triệu Nhân dân tệ (NDT - 431,4 tỷ VNĐ) của người khác bất hợp pháp, cấu thành tội nhận hối lộ. Với lý do ông ta đã tự nguyện ra đầu thú, thành khẩn khai nhận tội và từng có công lao không ít, nên có thể giảm tội theo luật định, toà đã kết án Trần Cương 15 năm tù.

Trần Cương đã chủ động, thành thật khai nhận với đội điều tra về những hành vi phạm pháp mà ông ta đã làm. Một trong số đó là việc xây dựng "biệt phủ" cho bản thân.

“Biệt phủ” của quan tham Trần Cương ở khu Hoài Nhu, Bắc Kinh, Trung Quốc

Từ năm 2002 đến 2014, để thỏa mãn "giấc mơ thiết kế" của mình, Trần Cương đã yêu cầu các chủ doanh nghiệp đầu tư hàng chục triệu NDT (hàng chục tỷ VNĐ) để xây dựng một "biệt phủ" cho mình ở khu Hoài Nhu, Bắc Kinh theo hai giai đoạn.

"Biệt phủ" có tổng diện tích gần 450.000m2, trong đó diện tích xây dựng hơn 3.000m2, trang trí vô cùng sang trọng. Bên trong có "tứ hợp viện" (kiểu kiến trúc nhà cổ Trung Quốc), biệt thự bằng kính nhìn ra bể bơi phong cách phương Tây, sân vườn kiểu Nhật. Ngoài ra còn có bể bơi vô cực, bãi cát nhân tạo, phòng chiếu phim, phòng massage…

Sau khi hoàn thành, Trần Cương thường đưa gia đình, bạn bè và chủ doanh nghiệp đến đây để nghỉ ngơi, giải trí, đắm mình trong không gian sống "đẳng cấp" do chính ông ta tạo ra.

Vì "biệt phủ" này vi phạm quy hoạch đô thị tổng thể của Bắc Kinh nên nó đã bị phá bỏ sau khi Trần Cương bị điều tra xét xử.

https://soha.vn/choang-ngop-voi-biet-phu-cua-quan-tham-tram-ty-trung-quoc-co-ca-ho-boi-vo-cuc-20220118113252004.htm

Theo Hữu Hiền

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm