Chỗ ngồi nào là vị trí tệ nhất trên máy bay?

31/10/2022 11:51 AM | Sống

Nhiều khách hàng, ngoài tiền mua vé máy bay, thậm chí đã bỏ tiền thêm để mua... chỗ ngồi mình muốn.

1. Ghế kẹp giữa

Đối với nhiều người, vị trí ngồi gần cửa sổ máy bay chắc hẳn được yêu thích nhất vì có thể nhìn ra phía ngoài ngắm nghía cảnh quan từ trên không hoặc vị trí bên cạnh lối đi cũng được đề xuất nhiều bởi có thể dễ dàng di chuyển trên máy bay hay đứng dậy lấy đồ. Vì thế, dường như không nhiều người thích vị trí ngồi kẹp giữa cho lắm.

Bạn có khá ít không gian dành cho mình, khó có thể ngắm nhìn toàn cảnh phía dưới từ trên máy bay hay phải xin phép khi muốn di chuyển ra ngoài để dùng nhà vệ sinh. Đôi khi, người ngồi giữa đành phải khoanh tay vì phần tay vịn đã đều bị chiếm dụng.

Tuy nhiên, chuyên gia du lịch người Australia, Angus Kidman khuyên nếu ngồi máy bay lớn, có 3 hàng ghế, bạn nên chọn ghế giữa của hàng ghế giữa vì không ai có thể làm phiền bạn khi họ muốn đứng dậy lấy đồ hay di chuyển ra phía ngoài.

2. Chỗ ngồi gần khu vực nhà vệ sinh

Điểm cộng duy nhất khi ngồi gần khu vực này là bạn không cần phải di chuyển nhiều trên máy bay để tới nhà vệ sinh nhưng không ít người cảm thấy khó chịu về mùi khi ngồi gần khu vực này. Ngoài ra, nhiều người cảm thấy khá phiền vì nơi này sẽ ồn ào hơn những khu vực khác, nhiều hành khách xếp hàng để sử dụng nhà vệ sinh. Càng trong những chuyến bay dài, càng có nhiều người di chuyển hơn, vì thế vô tình họ có thể chạm vào tay những người ngồi ở hàng ghế gần khu vực nhà vệ sinh, làm ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Chỗ ngồi nào là vị trí tệ nhất trên máy bay? - Ảnh 1.

3. Chỗ ngồi trước hoặc sau vách ngăn

Nếu lựa chọn ngồi ở vị trí này, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc ngả ghế ra để nghỉ ngơi thoải mái vì sự xuất hiện của những vách ngăn trên máy bay.

4. Chỗ ngồi cuối máy bay

Hàng ghế này vừa xóc, vừa ồn ào vì gần nhà vệ sinh, lại vừa không thể ngả lưng thoải mái vì gần vách ngăn và còn xa trung tâm.

Vì thế, với những băn khoăn của các khách hàng, một nữ tiếp viên đã không ngần ngại chia sẻ trên Insider về những chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay sau hơn 10 năm làm việc trong ngành hàng không. Cô "mách" 5 vị trí tốt nhất trên máy bay như sau:

Chỗ ngồi nào là vị trí tệ nhất trên máy bay? - Ảnh 2.

- Ghế ngồi cạnh cửa sổ: Nhiều người thậm chí bình chọn đây là vị trí ngồi đẹp nhất trên máy bay vì họ có thể ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài và có thể ngủ ngon giấc không bị ai làm phiền.

- Các hàng ghế thoát hiểm: Đây là nơi bạn có thể dễ dàng thoát ra ngoài nhất nếu gặp sự cố trên máy bay, ngoài ra còn có chỗ để chân rộng rãi, phù hợp với những người có thân hình cao lớn. Tuy nhiên, ngồi ở vị trí này sẽ phải hỗ trợ TVHK mở cửa trong trường hợp khẩn cấp nên chỉ những người khỏe mạnh mới được xếp vào vị trí này. Ấy vậy mà, phần đông không coi đây là nhược điểm.

- Những hàng ghế ở phía trước: Vị trí này ít xóc, gần lối đi lên xuống máy bay hơn vì gần cửa ra vào và được phục vụ đồ ăn, thức uống đầu tiên so với những vị trí khác.

- Những hàng ghế ở giữa: Nếu đi qua vùng nhiễu động, khu vực chỗ ngồi này được coi là êm nhất, tuy nhiên lại gần động cơ nên ồn hơn.

- Những hàng ghế chỉ có 2 ghế: Trong nhiều máy bay nhỏ, sẽ có những vị trí chỉ có 2 ghế. Vì thế, cả 2 hành khách đều được sở hữu không gian riêng bên cạnh cửa sổ máy bay và lối đi.

Lân Lan

Cùng chuyên mục
XEM