Chở khẩu trang đi ủng hộ Bắc Giang, chàng trai bất ngờ với đề nghị của bác xe ôm: "Bác chỉ còn nhiêu đây thôi"

31/05/2021 10:25 AM | Sống

Dù trong ví chỉ còn lại vài chục nghìn đồng, nhưng bác xe ôm vẫn quyết gom toàn bộ số tiền còn lại đó để nhờ chàng trai mới gặp lần đầu thay mình mua khẩu trang đi ủng hộ.

Những câu chuyện về lòng tốt, hành động đẹp, giàu tính nhân văn luôn có sức lan toả rất lớn. Nó khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng, thêm yêu đời, yêu người và truyền cảm hứng sống tích cực đến tất cả mọi người.

Đặt biệt, những ngày này, người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc đang chung sức, đồng lòng chống dịch Covid-19 .

Không chỉ bằng lời nói, hành động quyết tâm ngăn chặn dịch, mà còn bằng cả những tấm lòng thiện nguyện của các tổ chức cá nhân, góp phần động viên chia sẻ kịp thời đến người dân gặp khó khăn, tô thắm truyền thống nhân nghĩa, tương thân tương ái của người Việt.

Mới đây, một câu chuyện kể về hành động "ấm lòng mùa dịch", tuy nhỏ nhưng đã có sức lan toả cực kỳ lớn, nhận về hàng chục nghìn lượt "thả tim" từ cộng đồng mạng.

 Chở khẩu trang đi ủng hộ Bắc Giang, chàng trai bất ngờ với đề nghị của bác xe ôm: Bác chỉ còn nhiêu đây thôi - Ảnh 1.

Minh Thông và các thành viên trong nhóm tổ chức quyên góp chi viện cho Bắc Giang


Câu chuyện do chàng trai có tên Minh Thông, đến từ thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ. Theo đó, Minh Thông cùng những người bạn trong nhóm "Green Trips VietNam" của mình đã đứng ra quyên góp khẩu trang, sữa... để ủng hộ người dân tỉnh Bắc Giang chống dịch.

Sau một vài ngày, họ đã kêu gọi được 20.000 chiếc khẩu trang y tế người lớn, trẻ em, sữa... Sau đó, các thành viên trong nhóm tiến hành thu gom lại và chuyển về chi viện cho Bắc Giang.

Ngày 25/5, khi đang trên đường vận chuyển các thùng khẩu trang về nơi tập kết, Minh Thông đã nhận được sự sẻ chia đến từ một bác tài xế xe ôm tốt bụng. Chàng trai trẻ xúc động nhớ lại:

"Chiều 25/5 mình bắt Grab đi chở khẩu trang mà mọi người ủng hộ. Đang đi trên đường, bác Grab thấy mình chở nhiều mới hỏi: "Con chở khẩu trang đi bán hả con?"

Mình: Dạ cái này người ta ủng hộ cho Bắc Giang chống dịch đó bác! Con nhận rồi chuyển về Bắc Giang ạ.

Bác Grab: Còn nhỏ mà làm việc ý nghĩa quá con ơi! Bao nhiêu tiền 1 hộp thế?

Mình: Cái này người ta quyên góp, con cũng không rõ nữa, chắc là 3 - 4 chục gì đó một hộp ạ.

Bác Grab: Thôi bác mới lấy chục ly trà sữa mà chưa giao cho người ta nên còn vài đồng lẻ, con cầm mua giúp bác 1 hộp rồi gửi về Bắc Giang giúp bác nha, bác chỉ còn nhiêu đây. Cảm ơn con.

Bác cũng khá lớn tuổi rồi, bộ dạng bác gấp gáp, đi giao gấp hàng chục ly trà sữa giữa cái nắng oi ả của Sài Gòn. 

Ví bác cũng chỉ còn khoảng chưa được 50 nghìn nhưng bác sẵn sàng đưa 40 nghìn để ủng hộ 1 hộp khẩu trang. Mình vẫn đang ngơ ngác thì bác đã đi vội rồi."

 Chở khẩu trang đi ủng hộ Bắc Giang, chàng trai bất ngờ với đề nghị của bác xe ôm: Bác chỉ còn nhiêu đây thôi - Ảnh 2.

Bác xe ôm công nghệ gom toàn bộ số tiền trong ví, ủng hộ cho nhóm của Minh Thông mua khẩu trang.


Câu chuyện diễn ra chỉ vỏn vẹn trong 50 giây đèn đỏ, nhưng lại thật sự nhân văn, nó khiến chàng trai trẻ Minh Thông cũng như hàng chục nghìn người đọc câu chuyện vô cùng xúc động.

Dịch Covid-19 bùng phát khiến cho cuộc sống của những người lao động nghèo như bác tài xế xe ôm công nghê thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh.

Trong khó khăn, bác vẫn trích một phần số tiền nhỏ của mình để giúp đỡ, sẻ chia với cộng đồng.

Hành động thiết thực và ý nghĩa, khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp của tình người, tình đời.

Chủ nhân câu chuyện bày tỏ: "Sài Gòn dễ thương vậy đó, chẳng quen biết gì nhưng nghe giúp đỡ thì sẵn sàng bỏ ra số tiền còn lại trong ví để giúp đỡ người khác. Số tiền nhỏ nhưng tấm lòng của bác rất lớn. Xin cám ơn bác. Chúc bác thật nhiều sức khoẻ. 

Qua đây mình cũng muốn gửi lời cám ơn đến các mạnh thường quân đã ủng hộ cho nhóm mình trong đợt từ thiện này, sau đợt này tụi mình sẽ tiếp tục kêu gọi đợt 2 để chi viện cho 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên".


Ngân Hà

Cùng chuyên mục
XEM