Chó cưng bị Đội săn bắt "tóm", cụ bà hớt hải: "Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt"

13/09/2017 20:58 PM | Xã hội

Khi một chú chó tên Bo nằm trên vỉa hè bị Đội săn bắt chó “tóm”, nhốt vào lồng. Cụ bà hơn 60 tuổi chạy theo hớt hải giải thích: “Chó tôi nè, nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè để chờ tôi cùng về thì bị bắt”.

Sáng ngày 13/9, Đội săn bắt chó (Chi cục Thú y TP. HCM) tiếp tục ra quân bắt chó thả rông, không rọ mõm trên địa bàn TP. HCM.

Trong sáng nay, chính quyền phường Linh Xuân (quận Thủ Đức, TP. HCM) đã đăng ký nhờ sự hỗ trợ của Đội săn bắt chó để kiểm soát tình trạng chó thả rông tràn lan trên địa bàn.

Như mọi ngày, đúng 6h30, hai nhân viên của Đội săn bắt chó đi xe chuyên dụng với trang bị lồng sắt, dây thòng lọng đến địa bàn trên để săn bắt chó thả rông, không rọ mõm.

Clip các chú chó thả rông, không rọ mõm bị bắt nhốt khi đang chờ chủ nhân - Thực hiện:  Tứ Quý.

Do địa bàn có nhiều con đường nhỏ, hẻm cụt nên việc di chuyển của xe chuyên dụng gặp đôi chút khó khăn. Tuy nhiên, số lượng bắt được chó thả rông nhiều hơn hôm qua.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 1.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 2.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 3.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 4.

Trong quá trình bắt chó thả rông có nhiều chú chó sẵn sàng "chống cự" đội săn bắt.

Được sự hỗ trợ của cơ quan chức năng phường Linh Xuân, Đội săn bắt chó khảo sát các tuyến đường nhưng phải qua nhiều con đường chật hẹp mới phát hiện được 1 con chó đang thả rông, không rọ mõm trên vỉa hè. Đội săn bắt chó đã tiếp cận để bắt nhưng con chó chạy thoát.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 5.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 6.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 7.

Một chú chó không rọ mõm bỏ chạy khi thấy Đội săn bắt chó thả rông tiếp cận.

Tiếp tục di chuyển trên cùng tuyến đường hẻm rồi sang những con đường lớn, đến một khu chợ tự phát. Tại đây, Đội săn bắt chó phát hiện một con chó không rọ mõm và xích nằm trên vỉa hè thè lưỡi thở. Nhanh và quyết đoán, một nhân viên liền dùng thòng lọng "tóm cổ" lôi lên xe. Khảo sát qua nhiều tuyến đường, Đội săn bắt chó thả rông tiếp tục "tóm cổ" thêm nhiều con chó đang không rọ mõm hoặc xích cổ.

Đặc biệt, một con chó được chủ xích cổ nhưng không cột cố định lại mà để lang thang trước nhà. Khi Đội săn bắt chó đến, với bản năng của mình, con chó vội lao đến định tấn công một nhân viên. Tuy nhiên, kết qủa cuối cùng con chó này bị Đội săn bắt chó "tóm" bằng dây thòng lọng rồi lôi lên xe chuyên dụng.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 8.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 9.

Những con chó bị bắt nhốt do không rọ mõm.

Tại địa bàn phường Linh Xuân (quận Thủ Đức), Đội săn bắt chó đã "lôi cổ" được tất cả 4 con chó thả rông mang về số 252 Lý Chính Thắng (quận 3) nhốt lại và chờ chủ đến nộp phạt, nhận lại vật nuôi. Tuy nhiên, Lực lượng chức năng chưa kịp về thì 2 chủ của 2 con chó hớt hải đến xin nhận lại tại chỗ.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 10.

Một chú chó không rọ mõm, tên Bo, đang nằm vỉa hè chờ chủ đi chợ về.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 11.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 12.

Do chủ thả rông, không xích và rọ mõm chó nên Đội săn bắt đành lôi Bo lên xe chuyên dụng.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 13.

Chú chó tên Bo (trái) và một con chó đang thả rông khác bị bắt nhốt.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 14.

Chó bị xích nhưng không cột cố định, chạy rông và có thái độ muốn tấn công nhân viên Đội săn bắt chó nên đã bị "tóm" và nhốt vào lồng.

Bà Nguyễn Thị Lan (ngoài 60 tuổi, phường Linh Xuân) hớt hải chạy đến trụ sở UBND phường Linh Xuân sau khi biết chú chó tên Bo của mình vừa bị bắt. Nhìn vào lồng sắt, bà Lan gọi: "Bo... Bo...!, đáp lại, chú chó đang bị nhốt vẩy đuôi vui mừng khi thấy chủ.

Bà cụ giải thích: "Chó tôi nè chú, nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè để chờ tôi đi chợ rồi cùng về nhưng bị bắt...". Nói xong, bà Lan với tay chạm vào con chó cưng rồi nhắn nhủ: "Yên tâm đi Bo...". Sau đó người chủ trao đổi với nhân viên Đội săn bắt chó và cán bộ Phường để được hướng dẫn thủ tục đến nhận chó. Bà cho biết, sẽ nhờ con cháu đi cùng đến 252 Lý Chính Thắng để nhận lại chú chó tên Bo.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 15.

Bà Lan bối rối giải thích rằng chú chó đang chờ mình đi chợ rồi cùng về thì bị bắt.

Khoảng 9h, Đội săn bắt chó mang 4 con chó về trụ sở nuôi nhốt, chăm sóc để chờ chủ đến nhận lại.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 16.

Các con chó bị nhốt trong phòng và được chăm sóc, tắm rửa trong khi chờ chủ đến nộp phạt, nhận lại.

Chó cưng bị Đội săn bắt tóm, cụ bà hớt hải: Nó đi chợ với tôi, đang nằm trên vỉa hè chờ tôi về cùng thì bị bắt - Ảnh 17.

Sau khi bị đưa vào phòng kín, những con chó vẫn ngơ ngác nhìn ra ngoài đợi chủ đến nhận.

Theo Tứ Quý

Cùng chuyên mục
XEM