Chịu tác động của thương chiến, Trung Quốc vẫn có thêm 60 tỷ phú mới

08/11/2019 03:04 PM | Thời sự

Danh sách 400 người giàu nhất Trung Quốc năm nay vừa được Tạp chí Forbes công bố có tới 60 tỷ phú mới.

Chịu tác động của thương chiến, Trung Quốc vẫn có thêm 60 tỷ phú mới

Bất kể chiến tranh thương mại kéo dài và tăng trưởng GDP chậm lại, các doanh nhân Trung Quốc vẫn tìm ra nhiều cách để làm giàu. Theo Forbes, trên thực tế có tới 60 tỷ phú mới (trong đó 59 là tỷ phú tự thân) vừa gia nhập danh sách 400 tỷ phú giàu nhất Trung Quốc năm nay.

Các doanh nhân này có được khối tài sản lớn từ nhiều lĩnh vực: công nghệ sinh học và pin xe điện, thuốc generic, sản phẩm chăm sóc da, thực phẩm…

Chẳng hạn như doanh nhân Charles Zhengyao Lu, dù thử sức với dịch vụ gọi xe qua ứng dụng nhưng lại giàu lên nhờ vào khoản đầu tư ở Luckin Coffee, một chuỗi cung cấp cà phê nổi tiếng chỉ mới hoạt động được hai năm nhưng có gần 3.000 điểm kinh doanh tại Trung Quốc.

Điều kiện để lọt vào danh sách 400 người giàu nhất Trung Quốc năm nay của Forbes là số tài sản ròng tối thiểu 1 tỷ USD, cao hơn tiêu chuẩn 840 triệu USD năm ngoái.

Các tỷ phú mớ i gia nhập danh sách này của Forbes trong độ tuổi từ 33 - 74. Tổng tài sản ròng của họ là 101 tỷ USD. Nhờ đó, tổng giá trị ròng của 400 người giàu nhất Trung Quốc lên 1,29 nghìn tỷ USD, vượt qua kỷ lục trước đó là 1,19 nghìn tỷ USD được thiết lập trong năm 2017.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Hà Nội: Bệnh nhân 812 xét nghiệm PCR đến lần thứ 3 mới dương tính, đó là diễn biến phức tạp

"Bệnh nhân 812 xét nghiệm PCR đến lần thứ 3 mới dương tính. Đó là sự phức tạp mà đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực rất cao, thực hiện các giải pháp đồng bộ, chạy đua với thời gian để hoàn thành việc xét nghiệm người về từ Đà Nẵng", ông Chung nhấn mạnh.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển

Thiếu 1.500.000 đồng mới mua lại được 18kg mồi nhậu của cha, anh Võ Hồng Rôn (28 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bèn rủ bạn đến nhà "trộm" mồi nhậu của cha đem thả... xuống biển.

3 nguyên tắc của Bill Gates sẽ thay đổi hoàn toàn cách đọc sách của bạn

Việc tuân theo các nguyên tắc của Bill không phức tạp, tốn thời gian hay mệt mỏi. Ngược lại những nguyên tắc này làm cho việc đọc sách trở nên thú vị và đáng giá.

Đọc thêm