Chính thức thông xe cầu An Phú Đông, người Sài Gòn phấn khởi ra check in, chụp hình

31/12/2020 14:30 PM | Xã hội

Sáng nay 31/12, công trình cầu sắt An Phú Đông đã chính thức được thông xe sau gần một năm thi công. Đây là công trình được người dân trông đợi từ rất lâu. Có rất nhiều người tới đây chụp hình, check in tại cầu.

Công trình cầu sắt An Phú Đông (nối liền quận Gò Vấp và quận 12, TP.HCM) có tổng vốn đầu tư 79,5 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 61,3 tỷ đồng và 15,3 triệu đồng cho các chi phí khác.

Cầu được thiết kế dài 240 m, rộng 12,5 m, với quy mô gồm 2 làn ôtô và 2 lề cho người đi bộ. Mặt cầu hiện đã được thảm nhựa và lắp đặt hệ thống lan can bằng thép, đèn chiếu sáng.

Cầu được xây dựng nhằm thay thế phà An Phú Đông hiện hữu phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện, an toàn liên tục cho người dân trong khu vực, kết nối giao thông giữa 2 quận Gò Vấp và quận 12.

Được biết cây cầu sẽ người dân rút ngắn cự ly di chuyển từ khu vực phường An Phú Đông qua quận Gò Vấp và ngược lại gần 10 km.

Được khởi công xây dựng từ ngày 2/2/2020, sau 9 tháng thi công đến nay cầu đã được thông xe trước sự hân hoan của người dân khi qua đây.

 Chính thức thông xe cầu An Phú Đông, người Sài Gòn phấn khởi ra check in, chụp hình - Ảnh 2.

Lan Anh-Kingpro

Cùng chuyên mục
XEM