CHÍNH THỨC: Tencent mua lại cha đẻ Clash of Clans với giá 8,6 tỷ USD

21/06/2016 09:38 PM | Kinh doanh

Tencent đã bước chân vào lĩnh vực game di động với việc mua lại Supercell. Tương lai nào cho toàn bộ Tencent nói chung và hãng game Supercell nói riêng?

Lại một lần nữa, Tencent làm chúng ta bất ngờ bởi quyết định mua lại công ty trò chơi di động khổng lồ Supercell. Nhà phát triển này đứng sau những tựa game đình đám, làm mưa làm gió thị trường ứng dụng di động như Clash of Clans, Hay Day, Boom Beach hay mới nhất là Clash Royale. Bỏ ra số tiền khổng lồ 8,6 tỷ USD, Tencent đã chính thức trở thành chủ sở hữu Supercell.

Với thương vụ này, Tencent sẽ nắm 84% cổ phần Supercell và Supercell được định giá lên tới 10,2 tỷ USD. Mặc dù được mua lại, nhưng Supercell vẫn sẽ hoạt động tại bản doanh đặt tại Helsinki của mình.

Chỉ có người sống trong hang (như tôi) mới không biết Supercell lớn tới cỡ nào. Để tôi chia sẻ một thông tin mà tôi vừa tìm được: gần đây họ đã công bố rằng 100 triệu người đang chơi trò chơi của Supercell mỗi ngày. Vâng, bạn không nghe nhầm đâu, mỗi ngày, 100 triệu người chơi. Số tiền mà họ kiếm được cao ngất: thu nhập họ công bố đạt tới 2,3 tỷ USD, trong đó lợi nhuận thu về là 964 triệu USD. Chỉ riêng Clash of Clan, họ đã kiếm được 5 triệu USD, theo như báo cáo giữa năm của Supercell.

Vào năm 2014, doanh thu của công ty đã đạt mốc 1,7 tỷ USD, với nửa tỷ lợi nhuận. Không tệ so với một công ty được thành lập năm 2010. Cứ với đà đó, tới ngày nay, việc Supercell trị giá tới 10 tỷ USD cũng không phải điều gì quá lạ. Và khi được du nhập thẳng vào thị trường Trung Quốc như vậy, thì con đường tiến của Supercell sẽ còn dài nữa.

Supercell không phải là hãng game lớn duy nhất được Tencent mua lại, năm ngoái họ cũng đã mua tựa game lớn nhất của Riot, tựa game với lượng người chơi khổng lồ mỗi giờ, Liên Minh Huyền Thoại. Bên cạnh đó, công ty này cũng có góp vốn vào những tựa game lớn như World of WarCraft hay Gears of War.

Có vẻ như dần dần, Tencent đang hướng tới cả mảng game di động đang “hái ra tiền”. Nhân tiện nói tới hái ra tiền, từ trước tới giờ, bạn “cúng” cho Supercell bao nhiêu tiền rồi?

Tham khảo AndroidAuthority

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm