Chính thức: Nokia xác nhận sẽ trở lại thị trường di động

21/11/2016 09:10 AM | Công nghệ

Thực tế thì là "xác Nokia hồn HMD". Theo nhiều nguồn tin, điện thoại Nokia đầu tiên chạy Android sẽ được bán ra vào Quý II 2017.

Chính thức: Nokia xác nhận sẽ trở lại thị trường di động

Dù việc Nokia trở lại thị trường điện thoại thông minh đã được đồn đoán lâu nay, thông tin này mới chỉ được xác nhận gần đây. Một slide thuyết trình trong khuôn khổ Ngày Thị Trường Đầu Tư Capital Markets Day đã xác nhận sự trở lại của Nokia.

Tuy nhiên, chỉ có thương hiệu Nokia tái xuất. Về cơ bản, Nokia sẽ không sản xuất các thiết bị với thương hiệu Nokia nữa mà chuyển sang làm chủ sở hữu của thương hiệu và các bằng sáng chế cũng như giám sát quá trình nghiên cứu phát triển các mẫu điện thoại mới. HMD mới là công ty sản xuất các mẫu điện thoại mới của Nokia.

HMD là một công ty mới thành lập năm nay, được coi là liên doanh của Nokia và Foxconn. Trong khi Nokia đóng góp thương hiệu, bằng sáng chế và giám sát, Foxconn sẽ đảm nhiệm vai trò nghiên cứu & phát triển cũng như sản xuất.

HMD cũng sở hữu thoả thuận sử dụng thương hiệu Nokia trên điện thoại của mình trong 10 năm. Công ty này cũng cam kết sẽ chi 500 triệu EUR trong 3 năm đầu cho hoạt động quảng bá hình ảnh của các sản phẩm Nokia được họ sản xuất.

Theo nhiều nguồn tin, điện thoại Nokia đầu tiên chạy Android sẽ được bán ra vào Quý II 2017. Khả năng cao nó sẽ được trình làng trong khuôn khổ Mobile World Congress vào tháng 2.

Nhiều thông tin khác lại cho rằng chiếc điện thoại trên sẽ được giới thiệu trong phần còn lại của năm nay. Dù gì đi nữa, 2017 mới có thể được coi là năm đánh dấu sự trở lại chính thức của thương hiệu Nokia.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm