Chính thức: Nhà Trắng xác nhận Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm Việt Nam trong tháng 8

31/07/2021 02:00 PM | Thời sự

Bà Kamala Harris sẽ là Phó Tổng thống Mỹ đầu tiên tới thăm Việt Nam.

Chính thức: Nhà Trắng xác nhận Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm Việt Nam trong tháng 8

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ có chuyến công du tới Việt Nam và Singapore trong tháng tới nhằm thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao và kinh tế của Mỹ với khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, Nhà Trắng xác nhận trong thông cáo ngày 30/7 (giờ Washington).

Bà Harris sẽ là Phó Tổng thống Mỹ đầu tiên tới thăm Việt Nam, và là quan chức cấp cao nhất của chính quyền Tổng thống Joe Biden đến thăm các quốc gia thuộc khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và châu Á nói chung.

"Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris đã xác định ưu tiên hàng đầu là xây dựng lại mối quan hệ đối tác toàn cầu và đảm bảo an ninh cho nước Mỹ. Chuyến thăm sắp tới của bà Harris cũng là một phần trong ưu tiên này, nhằm thực hiện và nhấn mạnh cam kết của chúng tôi ở Đông Nam Á" - bà Symone Sanders, cố vấn cấp cao kiêm phát ngôn viên của bà Harris, cho biết trong tuyên bố của Nhà Trắng.

Nhà Trắng không cung cấp thông tin chi tiết về ngày giờ cụ thể trong lịch trình của Phó Tổng thống Mỹ. Đây sẽ là chuyến công du lần thứ hai của bà Harris trong nhiệm kỳ - trước đó, bà Harris đã đến thăm Guatemala và Mexico trong tháng 6 nhằm giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của vấn đề người di cư tới Mỹ.

Theo thông cáo của Nhà Trắng, bà Harris sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo Việt Nam và Singapore để thảo luận về vấn đề an ninh khu vực, biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19. Nữ Phó Tổng thống Mỹ cũng sẽ thảo luận về những nỗ lực nhằm "thúc đẩy một trật tự quốc tế dựa trên luật lệ".

Thông tin về chuyến công du của Phó Tổng thống Mỹ Harris được công bố chỉ vài ngày sau khi phái đoàn của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đặt chân đến Hà Nội và bắt đầu chuyến thăm Việt Nam kéo dài 2 ngày.

Việt Nam là điểm dừng chân thứ hai của Bộ trưởng Austin tại Đông Nam Á. Giới quan sát nhận định rằng chuyến công du lần này của ông Austin có ý nghĩa rất quan trọng và thể hiện cam kết của Mỹ đối với khu vực Đông Nam Á và rông hơn nữa là khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương./.

(Theo CNBC)

Bách Tùng

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Masan lấn sân sang lĩnh vực viễn thông, chi gần 300 tỷ đồng mua 70% cổ phần Mobicast

Ngày 21/9, Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan đã công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông.

Đọc thêm