Chính thức: Học sinh THPT Hà Nội đi học từ 9/3; Mầm non đến THCS nghỉ đến 16/3

06/03/2020 07:37 PM | Xã hội

Mới đây, sau khi căn cứ vào tình hình dịch bệnh ở địa phương, UBND TP Hà Nội đã chính thức đưa ra quyết định về thời gian đi học trở lại của học sinh thành phố.

Chính thức: Học sinh THPT Hà Nội đi học từ 9/3; Mầm non đến THCS nghỉ đến 16/3

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã chính thức đưa ra quyết định quan trọng về việc đi học trở lại của học sinh trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố đã quyết định bắt đầu từ ngày 9/3 cho học sinh THPT đi học trở lại để đảm bảo khung giờ học của Bộ GD-ĐT.

Theo ông Chung, trên địa bàn chưa phát sinh dịch bệnh, tỷ lệ dịch bệnh thấp. Điều kiện môi trường học đã 6 lần khử khuẩn. Mỗi lớp trang 1 bị nhiệt kế. Tập huấn cho giáo viên "đo nhiệt độ 2 lần trước và sau giờ học". Học sinh ra chơi không tập trung nhiều. Bố trí phòng cách ly khi có trường hợp nghi ngờ. Đối với học sinh mẫu giáo đến THCS sẽ nghỉ đến ngày 15/3, còn đi học lại hay chưa thành phố sẽ quyết định vào ngày 13/3.

Về vấn đề an toàn vệ sinh khi cho học sinh đi học lại, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: "Hằng ngày các trường phải tổ chức vệ sinh, khử khuẩn lớp, trường. Bố trí đủ nước, xà phòng, nước rửa tay khô ở các lớp. Phổ biển phụ huynh và các học sinh cố gắng không tập trung đông người. Trường phải bố trí các phòng để nếu có trường hợp nghi nhiễm thì đưa học sinh vào đó".

Chính thức: Học sinh THPT Hà Nội đi học từ 9/3; Mầm non đến THCS nghỉ đến 16/3 - Ảnh 1.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị: Khi học sinh THPT đi học, yêu cầu các trường triển khai việc học 1 buổi, không tổ chức dạy thêm, giờ ngoại khóa. Các gia đình chủ động cho học sinh ăn sáng tại nhà và giảm tối đa việc hoạt động của căng tin.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu nhà trường tiếp tục hướng dẫn giáo viên và cán bộ nhân viên về cách phòng chống dịch bệnh đồng thời tập huấn xây dựng kịch bản, ứng phó với một tình huống xảy ra. Chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết như nước sát khuẩn, nhiệt kế, máy đo nhiệt độ... Nhà trường với phụ huynh cần nằm rõ sức khỏe từng học sinh.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở GD & ĐT tuyên truyền cho tất cả giáo viên trên địa bàn hiểu biết về dấu hiệu dịch bệnh, các biện pháp tiêu trùng khử độc. Trường học phải đảm bảo các phòng học được tiêu độc, khử trùng lớp, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (nước sạch và xà phòng).

Cập nhật đến ngày 6/3, đã có nhiều tỉnh chính thức có quyết định về việc tiếp tục cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học và đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà trường như. Một số tỉnh như Bạc Liêu, Lào Cai, Sơn La, Hà Giang, Long An, Ninh Thuận, Quảng Nam đã có thông báo cho phép học sinh các cấp từ mầm non đến THCS nghỉ chống dịch đến 15/3.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!

Chính thức: Học sinh THPT Hà Nội đi học từ 9/3; Mầm non đến THCS nghỉ đến 16/3 - Ảnh 2.

Theo Vân Trang

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  học sinh, đi học
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm