Chính quyền Indonesia trừng phạt người vi phạm lệnh phong tỏa giữa dịch Covid-19 bằng cách nhốt họ trong 'nhà ma ám'

23/04/2020 10:15 AM | Thời sự

Bằng việc khai thác sự mê tín của người dân vào những câu chuyện ma quỷ, chính quyền ở Indonesia đã có một biện pháp khá lạ lùng để trừng phạt những kẻ không tuân thủ luật lệ.

Để trừng phạt những kẻ vi phạm lệnh phong tỏa, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 , một địa phương ở Indonesia đã quyết định nhốt người phá luật vào một ngôi nhà "bị ma ám", theo Jakarta Post đưa tin .

Cụ thể, bà Kusdinar Untung Yuni Sukowati, người đứng đầu chính quyền huyện Sragen cho biết quyết định này được đưa ra để đối phó với dòng người di chuyển đến khu vực này sau khi thủ đô Jakarta và một số thành phố khác áp đặt lệnh phong tỏa.

 Chính quyền Indonesia trừng phạt người vi phạm lệnh phong tỏa giữa dịch Covid-19 bằng cách nhốt họ trong nhà ma ám - Ảnh 1.

Người phá luật sẽ được cách ly ở những ngôi nhà bỏ hoang do bị đồn là có ma ám.

Một vài người mới đến không chịu tuân thủ lệnh cách ly bản thân trong vòng 14 ngày, vì thế mà bà Sukowati đã cho tái sử dụng những ngôi nhà bị bỏ hoang vì "bị ma ám" để nhốt những kẻ vi phạm vào đó. Theo Jakarta Post, đã có 5 người phải ngồi trong nhà tù "ma ám" ở Sragen.

"Nếu có một ngôi nhà trống và bị ma ám ở trong làng, cứ nhốt người vi phạm vào đấy." - Bà Sukowati trả lời AFP khi được hỏi về luật mới này.


Chính quyền ở làng Sepat cũng đã chọn một ngôi nhà bỏ hoang, đặt giường cách xa nhau một khoảng cách nhất định, có màn che chắn ngăn cách các giường. Đến hiện tại, làng đã nhốt 3 người dân mới chuyển đến gần đây. Họ sẽ phải ở trong này khoảng 2 tuần. Heri Susanto là một trong số đó, anh nói rằng đến giờ mình vẫn chưa gặp con ma nào.

"Nhưng dù có điều gì xảy ra, tôi đã có một bài học. Tôi biết điều này là vì sự an toàn của mọi người." - Susanto nói.

Theo Nhật Thành

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm