Chinh phục hàng loạt doanh nghiệp lớn, Base E – Hiring đã giải quyết bài toán tuyển dụng như thế nào ?

26/10/2018 08:00 AM | Kinh doanh

Mới chỉ ra mắt hơn 1 năm nhưng hệ thống quản trị Tuyển dụng Base E – Hiring đã chinh phục được hàng loạt doanh nghiệp lớn, có thể kể đến như VPBank, ACB, VinCommerce, Scommerce, The Coffee House, NextTech, VietCredit, Nhật Cường Software...

Chinh phục hàng loạt doanh nghiệp lớn, Base E – Hiring đã giải quyết bài toán tuyển dụng như thế nào ?

Tập trung vào một bài toán duy nhất

Thực tế, nhiều doanh nghiệp lớn đã đầu tư một hệ thống công nghệ đồ sộ cho Quản trị nhân sự. Với các giải pháp như vậy, tuyển dụng chỉ được coi là một module trong phần mềm, chủ yếu để nhập liệu và lưu trữ hồ sơ. Cách thiết kế này không thể giúp tạo ra một ứng dụng đủ tốt và tối ưu cho bài toán tuyển dụng, đặc biệt khi nghiệp vụ tuyển dụng ngày càng trở nên quan trọng và liên quan đến tất cả các bộ phận trong công ty.

Các giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp cũng đã có sự dịch chuyển rất lớn trong những năm gần đây. Từ những giải pháp all-in-one trở thành những ứng dụng chuyên biệt để giải quyết một vấn đề cụ thể. “Vì thế, Base E – Hiring ra đời tập trung giải quyết trọn vẹn, rất sâu và độc lập bài toán Tuyển dụng, trong khi vẫn đủ linh hoạt để tích hợp với các hệ thống sẵn có của doanh nghiệp” ông Phạm Kim Hùng chia sẻ.

Chuẩn hóa toàn bộ quy trình tuyển dụng

Base E-Hiring giúp doanh nghiệp xác lập quy trình tuyển dụng thống nhất và minh bạch qua bốn bước: Chuẩn hóa website tuyển dụng; Chuẩn hóa dữ liệu ứng viên; Chuẩn hóa quy trình làm việc với ứng viên và Chuẩn hóa quy trình ra quyết định.

Với Base E - Hiring doanh nghiệp sẽ sở hữu một Website tuyển dụng chuyên nghiệp, ứng viên có thể ứng tuyển trực tiếp trên Website và CV sẽ được tự động đưa về hệ thống. 

Trước đây doanh nghiệp phải lưu trữ hồ sơ ứng viên trên excel, dùng email để tương tác và trao đổi, dùng một công cụ khác để phỏng vấn từ xa như facebook, zalo dẫn đến việc dữ liệu bị phân tán thiếu tính đồng bộ và tập trung. Nhưng với Base E - Hiring tất cả các tác vụ này đều được thực hiện trên cùng một nền tảng. Doanh nghiệp sẽ nhanh chóng có được những số liệu cụ thể: bao nhiêu người đã ứng tuyển, bao nhiêu người đã qua vòng hồ sơ, bao nhiêu người đang ở giai đoạn phỏng vấn..

Bộ phận tuyển dụng và người phỏng vấn trực tiếp có thể biết được điểm số trung bình của một ứng viên dựa trên bộ khung năng lực được xây dựng sẵn và thẻ điểm (Score Card). Nhờ đó, doanh nghiệp không phải mất thời gian tổng hợp dữ liệu, có thể đưa ra quyết đinh chính xác dựa trên data, việc cộng tác nội bộ cũng trở nên đơn giản.

Tương tác hai chiều với ứng viên

Base E – Hiring là ứng dụng duy nhất cho phép nhà Tuyển dụng trao đổi trực tiếp với ứng viên – bao gồm cả gửi email đi và nhận email về. Hệ thống cũng cho phép cài đặt những mẫu email với nội dung được cá nhân hóa, để khi trạng thái của ứng viên thay đổi từ vòng này sang vòng khác, email sẽ được gửi tự động về hòm thư của ứng viên thay vì thao tác gửi email thủ công như trước đây.

Chinh phục hàng loạt doanh nghiệp lớn, Base E – Hiring đã giải quyết bài toán tuyển dụng như thế nào ? - Ảnh 1.

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của công nghệ, ứng viên có thể kết nối với doanh nghiệp để tiến hành phỏng vấn từ xa mà không cần đăng nhập vào bất cứ một ứng dụng nào khác, còn doanh nghiệp có thể gọi điện trực tiếp cho ứng viên ngay trên phần mềm và dễ dàng ghi âm lại toàn bộ cuộc hội thoại.

Tất cả những tính năng trên giúp cho Base E - Hiring có thể đáp ứng tốt nhất trải nghiệm của người dùng và ứng viên. Đối với doanh nghiệp nó tạo ra sự liền mạch, nhịp nhàng khi vận hành, còn đối với ứng viên nó mang lại những trải nghiệm tự nhiên và xuyên suốt.

Tích hợp các website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

Base E - Hiring tích hợp được với những jobsite hàng đầu Việt Nam như Vietnamworks, Vieclam24h, timviecnhanh… và cả website Tuyển dụng của doanh nghiệp để tự động tổng hợp CV ngay khi có ứng viên ứng tuyển. Hệ thống tracking nguồn hoàn chỉnh sẽ giúp doanh nghiệp biết chính xác ứng viên được đổ về từ nguồn nào, tỉ lệ chuyển đổi của từng kênh là bao nhiêu. Từ đó nhà quản lý sẽ tính toán được chi phí và đo lường được mức độ hiệu quả của các kênh Tuyển dụng để đưa ra chiến lược Tuyển dụng phù hợp.

Đánh giá về Base E - Hiring, bà Nguyễn Thị Minh, Giám đốc Tuyển dụng Công ty VietCredit, cho biết: “Chúng tôi đã cân nhắc một số phần mềm quản lý tuyển dụng hiện có trên thị trường và sử dụng thử nghiệm trong công việc. Sau quá trình triển khai thí điểm, dưới cả góc độ của nhân viên và nhà quản lý, chúng tôi nhận thấy Base E-hiring có thể đáp ứng được tốt nhất những nhu cầu thiết yếu của chúng tôi”.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Thêm một đối tác lắp ráp iPhone cho Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam

Đây là đối tác lắp ráp mới nhất của Apple thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm