Chính phủ Philippines cho phép các doanh nghiệp blockchain và tiền mật mã hoạt động trong đặc khu kinh tế

26/04/2018 14:27 PM | Xã hội

Các công ty Blockchain và tiền mật mã hoạt động hợp pháp tại Philippines sau khi Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan (CEZA) thành lập một trung tâm fintech với mục tiêu tạo ra một “Thung lũng Silicon” châu Á.

Chính phủ Philippines sẽ cho phép 10 công ty Blockchain và tiền mật mã hoạt động tại Đặc khu kinh tế Cagayan, Reuters đưa tin ngày 25/4.

Các công ty được cho là các công ty Blockchain và tiền mật mã đầu tiên hoạt động hợp pháp tại Philippines sau khi Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan (CEZA) thành lập một trung tâm fintech với mục tiêu tạo ra một “Thung lũng Silicon” châu Á. CEZA là một tập đoàn nhà nước quản lý Đặc khu Kinh tế đặc biệt Cagayan và Freeport.

Giám đốc của CEZA Raul Lambino nói rằng họ sẽ cho phép sàn giao dịch tiền mật mã, khai thác tiền mật mã và huy động vốn thông qua hoạt động phát hành đồng tiền mật mã lần đầu (ICO):

"Chúng tôi sắp cấp giấy phép 10 nền tảng cho sàn giao dịch tiền mật mã. Các nền tảng từ Nhật, Hồng Kông, Malaysia, Hàn Quốc. Họ có thể đi vào khai thác tiền mật mã, ICO, hoặc họ có thể hoạt động sàn giao dịch. "

Lambino nhấn mạnh rằng các giao dịch trao đổi tiền mật mã sang tiền pháp định và tiền pháp định sang tiền mật mã sẽ được tiến hành ở nước ngoài, để tránh việc vi phạm luật Philippines.

Các công ty hy vọng ​​sẽ tạo việc làm để đổi lấy số tiền miễn thuế mà họ sẽ nhận được. CEZA cũng yêu cầu các công ty đầu tư ít nhất 1 triệu USD trong 2 năm và trả tới 100.000 USD phí giấy phép. Lambino nói thêm rằng CEZA cũng đang tìm cách xây dựng một trường đại học Blockchain và fintech để cung cấp nhân viên có kỹ năng cho các công ty mới.

Ngân hàng Trung ương Philippines quy định việc trao đổi tiền mật mã trong nước, đã không xác nhận việc sử dụng bất kỳ loại tiền mật mã nào và nói rằng nó được mở ra để sử dụng sai mục đích.

Đầu tháng này, Ủy ban Chứng khoán (SEC) của Philippines đã phát hành sự tư vấn về các hợp đồng khai thác tiền mật mã đám mây và yêu cầu được phân loại là chứng khoán.

Theo Đình Kiên

Cùng chuyên mục
XEM