Chính phủ nỗ lực, doanh nghiệp tri ân, đồng hành cùng chống dịch (Kỳ 2)

19/10/2021 10:00 AM | Kinh doanh

Cùng với mục tiêu “lấy sức khỏe, an toàn của người dân làm trọng tâm” Chính phủ đã đưa ra quyết sách, hành động phù hợp, còn giới doanh nhân cũng đã có những hành động thực tế.

Bà Thái Hương chia sẻ: "Chúng tôi cũng có những tầng lớp doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững, tạo ra các sản phẩm thiết yếu, mang lợi thế của Việt Nam trong ngành nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, thực phẩm sạch... mang lại giá trị to lớn, bảo đảm tính căn cơ và bền vững cho sức khỏe toàn dân lâu dài, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh".

Kinh doanh luôn gắn với trách nhiệm cộng đồng

Đại diện cho hơn 10.000 hội viên doanh nhân nữ, bà Thái Hương nhấn mạnh trách nhiệm xã hội của doanh nhân: "Tuy trong khó khăn, các doanh nghiệp nữ và Hiệp Hội Nữ doanh nhân vẫn tiên phong trong các hoạt động đóng góp vào Quỹ vắc xin quốc gia, mua máy thở, thiết bị vật tư y tế, ủng hộ tuyến đầu chống dịch, các Siêu thị 0 đồng, giúp đỡ người lao động, cộng đồng khó khăn... tổng giá trị lên đến hàng ngàn tỷ đồng", trong đó Tập đoàn TH- Ngân hàng TMCP Bắc Á đóng góp hơn 102 tỷ đồng với nhiều hoạt động thiết thực. Và cao hơn hết là các doanh nghiệp đã nhận thức cao vai trò, trách nhiệm của mình để chấp hành nghiêm túc các Quyết sách, chỉ đạo của Chính phủ.

Chính phủ nỗ lực, doanh nghiệp tri ân, đồng hành cùng chống dịch (Kỳ 2) - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp ủng hộ hàng hóa cho chương trình siêu thị 0 đồng.

Chính từ những nỗ lực trên và sự đoàn kết của toàn xã hội, cho đến nay, dịch bệnh đang dần được kiểm soát. Các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, triển khai mạnh mẽ chiến lược tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 (với 52 triệu liều vắc-xin đã được tiêm), giúp giảm nhanh số ca lây nhiễm và tử vong. Tình hình kinh tế Việt Nam đang dần dần khởi sắc, từng bước đi vào nhịp sống bình thường. "Với góc nhìn của một doanh nghiệp lớn, lãnh đạo Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, chúng tôi cho rằng, với đà này, mục tiêu tăng trưởng GDP cuối năm 3 % là khả thi. Khi cả thế giới điêu đứng với dịch covid 19, tăng trưởng kinh tế giảm mạnh, thì đây sẽ là một thành công lớn trong việc phòng chống dịch bệnh, duy trì sản xuất kinh doanh"- bà Thái Hương chia sẻ.

Chính phủ nỗ lực, doanh nghiệp tri ân, đồng hành cùng chống dịch (Kỳ 2) - Ảnh 2.

Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, lực lượng doanh nghiệp đã đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch.

Chính phủ nỗ lực, doanh nghiệp tri ân, đồng hành cùng chống dịch (Kỳ 2) - Ảnh 3.

Hàng tỷ đồng đã được các doanh nghiệp ủng hộ vào Quỹ Vắc–xin phòng chống Covid-19.

Nhìn từ góc độ doanh nghiệp, từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại VN vào tháng 3/2020, Tập đoàn TH nằm trong số ít các doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn đạt mức tăng trưởng 2 con số và đảm bảo đầy đủ các phúc lợi dành cho cán bộ nhân viên.

Bà Thái Hương cho rằng, sự tăng trưởng đó là nhờ xây dựng doanh nghiệp trên nền tảng các giá trị cốt lõi vững vàng cho cả doanh nghiệp và sản phẩm. Trong đó, bà nhấn mạnh các giá trị "Vì Hạnh phúc đích thực", "Vì Sức khỏe cộng đồng", "Hoàn toàn từ thiên nhiên", "Thân thiện với môi trường- tư duy vượt trội" và "Hài hòa lợi ích". Cùng với đó, TH cũng được dẫn lối bởi các trụ cột phát triển bền vững. "Tôi luôn nhắc nhở cộng sự và nhân viên của mình: Hãy trân quý Mẹ Thiên nhiên, người sẽ cho mình tất thảy"- bà nói

Chính phủ nỗ lực, doanh nghiệp tri ân, đồng hành cùng chống dịch (Kỳ 2) - Ảnh 4.

Tập đoàn TH, phối hợp cùng BACABANK thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 102 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nhìn vào tương lai, bà Thái Hương chia sẻ: "Hiện nay nền kinh tế các nước trong khu vực và thế giới đang dần mở cửa, thương mại giữa các quốc gia dần phục hồi, đất nước ta cũng đang từng bước hòa nhịp, chúng tôi tin tưởng rằng Chính phủ với sự điều hành mạnh mẽ, sắc bén và linh hoạt mà đứng đầu là Thủ tướng sẽ có những quyết sách để tận dụng động lực của các nền kinh tế trên thế giới đang phục hồi vào Việt Nam và thúc đẩy kinh tế trong nước hòa chung thế giới từng bước khởi sắc, vượt qua những khó khăn hậu đại dịch". Đó cũng là tinh thần các doanh nhân chuyển tải qua những thông điệp khác nhau nhưng cùng một con đường tiến lên phía trước.

"Số lượng doanh nghiệp Việt Nam do nữ làm chủ tăng nhiều trong những năm qua, từ 4% năm 2009, lên 21% năm 2011, và đến nay đạt tỷ lệ 25% (cao nhất Đông Nam Á và xếp thứ 19/54 trong bảng chỉ số xếp hạng Chỉ số nữ doanh nhân). Nữ doanh nhân Việt Nam ngày nay được cộng đồng doanh nghiệp ví như người thuyền trưởng vững vàng, chèo lái doanh nghiệp, đạt thành quả tốt trên thương trường."

Trích báo cáo của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM