Chiêu tuyển người siêu độc: Công ty này nhận thư tình thay CV xin việc

28/06/2017 09:20 PM | Kinh doanh

Acuity Scheduling sẽ không thèm ngó đến hồ sơ của ứng viên mà yêu cầu họ phải chắp bút một “bức tình thư”.

Chiêu tuyển người siêu độc: Công ty này nhận thư tình thay CV xin việc

Đây chỉ là một trong những quy định khác người của Acuity Scheduling, một công ty New York chuyên cung cấp phần mềm sắp xếp lịch làm việc trực tuyến cho hơn 50.000 doanh nghiệp và tập đoàn lớn. Họ cũng cung cấp phần mềm hỗ trợ lên lịch hẹn và hậu cần trên quy mô toàn cầu.

Quy trình tuyển dụng của Acuity Scheduling được đánh giá là "có một không hai”. Trước hết, thông báo tuyển dụng được viết như một quảng cáo cá nhân, "diễn đạt bằng văn phong cực kỳ đời thường”, Nhà sáng lập kiêm CEO Gavin Zuchlinski tiết lộ với CNBC.

"Chúng tôi mô tả toàn bộ quy trình ứng tuyển giống như là hò hẹn, bởi bản chất nó đúng là như thế. Bạn gặp gỡ nhà tuyển dụng chỉ 1-2 lần là đã cam kết sẽ gắn bó với họ trong bao nhiêu năm”, Gavin so sánh.

Lấy ví dụ, một quảng cáo tuyển "Chuyên gia làm hài lòng khách hàng” viết như sau: "Dù tôi không thường làm việc này, nhưng đây là lúc cần hình dung xem có phải "nửa kia của mình” đang ngồi ở mặt bên kia của màn hình hay không”.

"Đó có phải là bạn không? Liệu bạn có thể trở thành tri kỷ mới của tôi?

- Là con người

- Thích nói chuyện với những con người khác.

- Thích viết email cho những con người khác.

- Thích chat với những con người khác (và cần phải nói thật nhiều)”

Và đến đoạn kết, các ứng viên được yêu cầu phải nộp về công ty một "bức thư tình”, trong đó họ phải trả lời một email có thật mà Acuity nhận được từ một khách hàng. Người này hết lời khen ngợi dịch vụ sắp xếp lịch làm việc mà công ty đang cung cấp.

"Thay vì yêu cầu gửi CV đơn thuần, chúng tôi quyết định chọn thư tình”, Zuchlinksi giải thích. "Những gì ứng viên viết trong lá thư đó, cách họ thể hiện tính cách bản thân, là cách quan trọng nhất để chúng tôi xác định ứng viên đó có phù hợp với văn hóa Acuity hay không”.

Với việc có tới 3.000 ứng viên dự tuyển, số lượng thư tình mà Acuity phải đọc không hề nhỏ. "Tuy nhiên, vẫn thú vị hơn nhiều so với đọc hàng ngàn sơ yếu lý lịch vô hồn mà các ứng viên cố tình "mông má” cho thu hút”, Zuchlinksi nói thêm.

Tất nhiên, đến vòng thi phỏng vấn, vị CEO này sẽ vẫn đọc hồ sơcủa ứng viên. Song Zuchlinksi khẳng định, tất cả những gì mình tìm kiếm khi tuyển dụng là "tính cách và con người” của một nhân viên.

Suy cho cùng, "trong một công ty, lý do để bạn đi làm mỗi ngày cũng như để bạn gắn bó với nó, chính là các đồng nghiệp của bạn”.

Yên Nhiên

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Đọc thêm