Chiêu tuyển người siêu độc: Công ty này nhận thư tình thay CV xin việc

28/06/2017 09:20 PM | Kinh doanh

Acuity Scheduling sẽ không thèm ngó đến hồ sơ của ứng viên mà yêu cầu họ phải chắp bút một “bức tình thư”.

Chiêu tuyển người siêu độc: Công ty này nhận thư tình thay CV xin việc

Đây chỉ là một trong những quy định khác người của Acuity Scheduling, một công ty New York chuyên cung cấp phần mềm sắp xếp lịch làm việc trực tuyến cho hơn 50.000 doanh nghiệp và tập đoàn lớn. Họ cũng cung cấp phần mềm hỗ trợ lên lịch hẹn và hậu cần trên quy mô toàn cầu.

Quy trình tuyển dụng của Acuity Scheduling được đánh giá là "có một không hai”. Trước hết, thông báo tuyển dụng được viết như một quảng cáo cá nhân, "diễn đạt bằng văn phong cực kỳ đời thường”, Nhà sáng lập kiêm CEO Gavin Zuchlinski tiết lộ với CNBC.

"Chúng tôi mô tả toàn bộ quy trình ứng tuyển giống như là hò hẹn, bởi bản chất nó đúng là như thế. Bạn gặp gỡ nhà tuyển dụng chỉ 1-2 lần là đã cam kết sẽ gắn bó với họ trong bao nhiêu năm”, Gavin so sánh.

Lấy ví dụ, một quảng cáo tuyển "Chuyên gia làm hài lòng khách hàng” viết như sau: "Dù tôi không thường làm việc này, nhưng đây là lúc cần hình dung xem có phải "nửa kia của mình” đang ngồi ở mặt bên kia của màn hình hay không”.

"Đó có phải là bạn không? Liệu bạn có thể trở thành tri kỷ mới của tôi?

- Là con người

- Thích nói chuyện với những con người khác.

- Thích viết email cho những con người khác.

- Thích chat với những con người khác (và cần phải nói thật nhiều)”

Và đến đoạn kết, các ứng viên được yêu cầu phải nộp về công ty một "bức thư tình”, trong đó họ phải trả lời một email có thật mà Acuity nhận được từ một khách hàng. Người này hết lời khen ngợi dịch vụ sắp xếp lịch làm việc mà công ty đang cung cấp.

"Thay vì yêu cầu gửi CV đơn thuần, chúng tôi quyết định chọn thư tình”, Zuchlinksi giải thích. "Những gì ứng viên viết trong lá thư đó, cách họ thể hiện tính cách bản thân, là cách quan trọng nhất để chúng tôi xác định ứng viên đó có phù hợp với văn hóa Acuity hay không”.

Với việc có tới 3.000 ứng viên dự tuyển, số lượng thư tình mà Acuity phải đọc không hề nhỏ. "Tuy nhiên, vẫn thú vị hơn nhiều so với đọc hàng ngàn sơ yếu lý lịch vô hồn mà các ứng viên cố tình "mông má” cho thu hút”, Zuchlinksi nói thêm.

Tất nhiên, đến vòng thi phỏng vấn, vị CEO này sẽ vẫn đọc hồ sơcủa ứng viên. Song Zuchlinksi khẳng định, tất cả những gì mình tìm kiếm khi tuyển dụng là "tính cách và con người” của một nhân viên.

Suy cho cùng, "trong một công ty, lý do để bạn đi làm mỗi ngày cũng như để bạn gắn bó với nó, chính là các đồng nghiệp của bạn”.

Yên Nhiên

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm