Chiêu kiếm tiền tỷ 'ngon ơ' của cô bé 16 tuổi

10/09/2016 09:08 AM | Kinh doanh

Một cô bé 16 tuổi người Anh đã tự lập một trang web đặt tên tiếng Anh cho người Trung Quốc, và kiếm được 48.000 Bảng (1,42 tỷ VND).

Beau Jessup là một học sinh ở trường nữ sinh Cheltenham. Một lần sang Trung Quốc du lịch, khi đang ăn tối cùng bạn bè thì một người Trung Quốc tiến đến nhờ Beau Jessup đặt giúp cho đứa con mới sinh của ông một cái tên tiếng Anh.

Cô bé ngay lập tức nảy ra ý định kiếm tiền bằng cách này. Sau khi về nước, cô bé liền lập ra trang web đặt tên.

Hiện rất nhiều người Trung Quốc thích đặt tên tiếng Anh cho cho cái họ, những cái tên nửa tây nửa tàu kiểu Michelle Yang, Theresa Liu, David Zhang, Alex Deng… đang trở thành trào lưu được giới trẻ ưa chuộng.

Các bậc phụ huynh thì cho rằng, sau này khi con cái họ có điều kiện sang Anh, Mỹ hay các nước phương Tây du học hay làm việc, thì việc mang một cái tên tây có ý nghĩa tốt đẹp là rất quan trọng.

Beau Jessup đã giới thiệu trên trang web hàm nghĩa, điển cố, lịch sử của mỗi cái tên và những danh nhân đã mang cái tên đó. Theo yêu cầu của khách hàng, cô giới thiệu cho họ 3 tên để tham khảo và thu phí.

Beau Jessup cho biết, cô mở trang web đặt tên này vì thấy một số người Trung Quốc có những cái tên rất “khó nghe”. Nhiều người thích con cái họ mang tên những mặt hàng xa xỉ hoặc các minh tinh, nhưng không phải lúc nào cũng phù hợp.

Beau Jessup nói, cô thật không nghĩ là mình đã đặt tên cho 200 ngàn trẻ em Trung Quốc. Lúc đầu cô chỉ thử xem ý tưởng của mình có thực hiện được hay không? Không ngờ nó đã đem lại thành công ngoài sự mong đợi.

Theo Ngô Tuyết

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm