“Chiến đạo” Endeavor của nữ tướng Nguyễn Lan Anh thu nạp thành viên startup thứ 9 tại thị trường Việt Nam

15/10/2021 11:33 AM | Kinh doanh

Katalon - startup về kiểm thử phần mềm tự động vừa công bố thông tin chính thức gia nhập mạng lưới doanh nhân Endeavor toàn cầu cùng với 1.384 công ty tại 40 quốc gia trên thế giới. Katalon là startup thứ 9 đến từ Việt Nam gia nhập ‘đại gia đình’ Endeavor, tiếp nối các tên tuổi nổi bật như The Coffee House, OhmniLabs, Elsa, Giao Hàng Nhanh…

“Chiến đạo” Endeavor của nữ tướng Nguyễn Lan Anh thu nạp thành viên startup thứ 9 tại thị trường Việt Nam
Đội ngũ Katalon

Theo thông tin từ Endeavor, thì Katalon cùng với 2 lãnh đạo Vũ Lâm và Alex Trần vừa được thông báo chọn vào mạng lưới toàn cầu của mình bởi Hội đồng Tuyển chọn Toàn cầu ảo, lần thứ 19, vào ngày 23/9/2021. Ông Lâm Quốc Vũ là Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Katalon, còn ông Trần Kiến Uy là Tổng Giám đốc.

Trong đợt này, đã có 17 doanh nhân - lãnh đạo 9 công ty trên khắp thế giới, thành công ‘vượt vũ môn’, Katalon là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam.

Trước Katalon, Việt Nam đã có 12 doanh nhân từ 8 startup thành công gia nhập mạng lưới doanh nhân toàn cầu Endeavor, gồm: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Elsa, Trusting Social, Topica, Ecomobi, NextPay, OhmniLabs.

Katalon thành công ‘vượt vũ môn’ - chính thức trở thành thành viên thứ 9 của ‘đại gia đình’ Endeavor, tại thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Các doanh nhân - startup Việt Nam đã được lựa chọn vào mạng lưới Endeavor.

Sở dĩ, có rất ít startup – doanh nhân khởi nghiệp Việt xuất hiện trong mạng lưới của Endeavor, vì yêu cầu của họ rất cao. Trong thời gian đầu vào Việt Nam, Endeavor từng tiết lộ, họ muốn góp phần tạo ra nhiều ‘kỳ lân’ cho Việt Nam. Vậy nên, một trong những điều kiện tiên quyết để gia nhập Endeavor là công ty có khả năng mở rộng quy mô lên ít nhất 10 lần so với hiện tại.

Ngoài ra, quy trình tuyển chọn của mạng lưới Endeavor gồm nhiều bước nghiêm ngặt, với mục tiêu tìm kiếm các doanh nhân có sức ảnh hưởng, khả năng tận dụng các nguồn lực của Endeavor để tăng trưởng; đồng thời cam kết tái đầu tư thời gian và tài chính vào hệ sinh thái khởi nghiệp tại địa phương, để giúp đỡ các thế hệ doanh nhân đi sau theo đúng tinh thần "Pay it Forward".

Ông Trần Kiến Uy - Tổng Giám Đốc Katalon, cho biết: "Khi tham gia mạng lưới Endeavor, startup sẽ nhận được các sự hỗ trợ chuyên biệt, được kết nối với các cố vấn và lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao quốc tế, tiếp cận các nguồn vốn đầu tư tiềm năng, tạo bàn đạp giúp các công ty khởi nghiệp từ Việt Nam vươn ra quy mô toàn cầu".

Phần mình, dù Katalon là một cái tên tương đối lạ lẫm ở Việt Nam, song ở thị trường quốc tế nó lại rất nổi danh – đặc biệt ở lĩnh vực kiểm thử phần mềm. Katalon cũng là một dự án trọng điểm của KMS Technology.

Katalon là công ty cung cấp giải pháp kiểm thử phần mềm tự động hàng đầu. Sản phẩm này tương thích linh hoạt cho nhiều nền tảng web, thiết bị di động và máy tính, cũng như phù hợp với nhiều quy mô dự án phần mềm. Hiện Katalon được cộng đồng người dùng trên 160 quốc gia tin tưởng. Katalon được các báo cáo uy tín như Gartner, Capterra và IT Central Station bình chọn là công cụ kiểm thử tự động hàng đầu thế giới.

Katalon thành công ‘vượt vũ môn’ - chính thức trở thành thành viên thứ 9 của ‘đại gia đình’ Endeavor, tại thị trường Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Trần Kiến Uy - Tổng Giám Đốc Katalon

Tháng 7/2021, Katalon đã thành công gọi vốn 27 triệu USD ở vòng series A từ quỹ đầu tư Elephant Venture Capital. Khoản đầu tư này cùng với các hỗ trợ chuyên biệt từ Endeavor sẽ được sử dụng để phát triển đội ngũ điều hành, tăng tốc kế hoạch phát triển sản phẩm và tiếp tục mở rộng quy mô thị trường cũng như mạng lưới đối tác trên toàn cầu.

"Phần mềm là yếu tố then chốt trong hoạt động kinh doanh và là công cụ cạnh tranh quan trọng của nhiều doanh nghiệp. Katalon giúp các doanh nghiệp có thể hoàn thiện phần mềm của họ với tốc độ nhanh hơn đi kèm chất lượng cao hơn", chia sẻ từ ông Lâm Quốc Vũ, người sáng lập và Giám đốc điều hành Katalon.

Startup Katalon được vận hành bởi đội ngũ lãnh đạo, kỹ sư, chuyên viên kinh doanh và marketing, làm việc chính tại văn phòng Việt Nam, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác như Ấn Độ, Pháp, Canada, Úc, Myanmar. Katalon đang có những bước chuyển mình lớn về mặt vận hành công ty, nhằm tiếp tục phát triển một hệ sinh thái kiểm thử phần mềm toàn diện hơn, thích ứng với những yêu cầu ngày càng cao từ khách hàng doanh nghiệp toàn cầu.

"Katalon luôn mang đến những cơ hội việc làm chất lượng cao, thu hút những nhân sự đầu ngành CNTT tại Việt Nam. Chúng tôi có chính sách đãi ngộ nhân viên và liên tục phát triển một nơi làm việc tối ưu hơn mỗi ngày, dành cho những cá nhân hào hứng với thách thức, tại một công ty sản phẩm nhiều tiềm năng, một kỳ lân công nghệ mới trong tương lai gần và hơn thế nữa", ông Trần Kiến Uy bày tỏ.

Quỳnh Như

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bull trap' phiên đầu tuần: Nhiều cổ phiếu từ "xanh lá" chuyển "xanh sàn", VN-Index mất gần 11 điểm

Thị trường hứng khởi phiên sáng, có lúc tăng hơn 30 điểm nhưng giảm dần về cuối ngày, đóng cửa mất gần 11 điểm.

Đọc thêm