Chiêm ngưỡng tận mắt iPhone 8 tại chuyển lắp ráp của nhà máy sản xuất ở Trung Quốc

15/08/2017 20:01 PM | Công nghệ

Những video bị rò rỉ được cho là rất hiếm vì hầu như không ai được phép ghi hình dây chuyền sản xuất của iPhone cả.

Nhà máy gia công và sản xuất iPhone của Apple tại Trung Quốc, Foxconn, là nơi mà đa số các thông tin rò rỉ về iPhone bị lộ ra ngoài. Trong khi Apple đang cố gắng làm mọi cách để bưng bít các thông tin về sản phẩm mà họ ra mắt, nhưng có lẽ thật khó để thuyết phục hàng chục nghìn công nhân tham gia dây chuyền lắp ráp iPhone tại nơi đây giữ bí mật thật kỹ. Vừa qua đã có một thông tin rò rỉ ngay từ trong nhà máy trên.

Cụ thể, đã có 2 video được cho là dây chuyền sản xuất iPhone 8 tại nhà mày Foxconn. Đây là một điều rất hiếm hoi vì thông thường không ai được phép ghi hình công đoạn này cả, vì nó sẽ làm lộ hết bí mật kinh doanh của Apple. Video được đăng tải trên Weibo, một website mạng xã hội của Trung Quốc.

Ảnh được chụp từ 2 video trên.

Video đầu đã cho thấy cảnh các công nhân đang thực hiện việc lau chùi đánh bóng cho mặt sau (nắp lưng) của iPhone, và video thứ hai là bộ nắp lưng của iPhone đang được treo trên giá. Qua phân tích video cho biết, iPhone 8 sẽ không có cụm đọc vân tay ở mặt sau vì phần nắp lưng hoàn toàn phẳng và không có lỗ hình tròn ở giữa như những thông tin bị rò rỉ trước đây, chỉ có phần khoét ra cho cụm camera đặt dọc mà thôi.

Quang cảnh bên trong nhà máy Foxconn.

Tuy chất lượng của video khá kém, nhưng có khả năng cao đây không phải là video giả hoặc được dàn dựng vì chúng ta có thể thấy rõ quy mô lớn và trang thiết bị hiện đại của nhà máy trong video. Như vậy Apple đang tích cực sản xuất loạt iPhone 8 để cho kịp bán ra ngay sau thời điểm ra mắt. Dự kiến hàng loạt iPhone mới sẽ được Apple trình làng trong tháng 9 này, các bạn hãy đón chờ nhé.

Theo Tân Phan

Từ khóa:  iphone 8
Cùng chuyên mục
XEM