Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia

25/08/2022 15:58 PM | Sống

Bộ ảnh cho thấy rằng dù ở bất kỳ nơi đâu, những món ăn của bà cũng luôn chứa đựng hương vị của tình yêu thương.

Để tôn vinh những người bà trên thế giới, nhiếp ảnh gia người Ý Gabriele Galimberti đã quyết định thực hiện bộ ảnh tên là "Delicatessen With Love" (Tạm dịch: Tình yêu đến từ món ăn) với ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Bắt nguồn từ những bữa ăn trứ danh được chính bà của mình nấu cho mỗi ngày, nhiếp ảnh gia tài ba này đã đi khắp 58 quốc gia trên thế giới để ghi lại những món ăn mà những người bà sẽ nấu cho gia đình, con cháu của mình.

Tại mỗi quốc gia, anh sẽ chụp ảnh những người bà trong căn bếp của họ trước và sau khi hoàn thành món ăn của mình. Cùng với hình ảnh những món ăn và chữ ký của những người bà trên khắp thế giới, mỗi bức ảnh đều thể hiện sự tự hào, khéo léo và tình yêu thương vô bờ bến của họ dành cho con cháu của mình.

Ý: món Ravioli ( Mỳ ý nhân nhồi với nước sốt thịt băm)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 1.

Philippines: món Kinunot (Cá nấu nước dừa)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 2.

Trung Quốc: món Hui Guo Rou (Thịt heo nấu hai lần với rau củ quả)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 3.

Ấn Độ: món Cà ri gà Vindaloo

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 4.

Latvia: món cá trích với khoai tây và pho mát Cottage

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 5.

Zimbabwe: món Sadza (Bột ngô trắng và lá bí ngô nấu bơ đậu phộng)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 6.

Brazil: món Feijoada Light (Đậu hầm xúc xích cùng bột, rau cải và vài lát cam)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 7.

Algeria: món gà và rau couscous

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 8.

Thụy Điển: món cá hồi lạnh luộc cùng đỗ và khoai tây

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 9.

Thổ Nhĩ Kỳ: món Karniyarik (Cà tím nhồi thịt và rau)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 10.

Canada: món bò hầm

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 11.

Bolivia: món Queso Humacha (Rau và sốt phô mai tươi)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 12.

Kenya: món Mboga và Orgali (Bột ngô polenta với rau và thịt dê)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 13.

Argentina: món Asado Criollo (Thịt nướng thập cẩm)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 14.

Ai Cập: món Kuoshry (Mỳ ý, cơm và bánh Legumes)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 15.

Thái Lan: món Kai Yat Sai (Trứng ốp)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 16.

Tây Ban Nha: món Asadura de Cordero Lecca con Arroz (Cơm và thịt cừu)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 17.

Ethiopia: món bánh Enjera với rau

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 18.

Georgia: món Khinkali (Bánh bao thịt heo và bò)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 19.

Iceland: món Kjotsùpa (Thịt cừu và súp rau)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 20.

Na Uy: món Kjottsuppe (Thịt bò ăn kèm khoai tây hấp và súp rau)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 21.

Zanzibar Wali: món Mchuzina Mbogamboga (Cơm, cá và rau sốt xoài xanh)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 22.

Armenia: món Tolma (Thịt bò cuốn và cơm bọc lá nho)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 23.

Haiti: món Lambi (Thịt ốc với sốt creole)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 24.

Malawi: món Finkubala (Nhộng xào sốt cà chua)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 25.

Maroc: món bánh Bat Bot (bánh mì Berber nướng chảo)

Chiêm ngưỡng hình ảnh món ăn tràn đầy yêu thương của những người bà trên khắp thế giới dưới ống kính nhiếp ảnh gia - Ảnh 26.

Nguồn: Bored Panda

Theo Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
XEM