Chiếc đồng hồ lạ của CEO Twitter gây chú ý

27/03/2021 09:34 AM | Công nghệ

Mạng Internet xôn xao trước chiếc đồng hồ hiển thị các con số kỳ quái mà CEO Twitter sở hữu.

Ngày 25/3, CEO Facebook, Google, Twitter điều trần trước Quốc hội Mỹ trong nhiều giờ đồng hồ về cách xử lý thông tin sai sự thật. Bên cạnh các vấn đề chính, người ta cũng chú ý đến một vài chi tiết kỳ lạ trong khi phiên điều trần diễn ra. Đó chính là thiết bị nhìn như một chiếc đồng hồ đặt phía sau CEO Twitter Jack Dorsey. Người đứng đầu Twitter tham gia phiên điều trần trong trang phục tối màu, đầu nhẵn thín và bộ râu quai nón đồ sộ.

Đầu tiên, đồng hồ hiển thị số “1952” rồi nhảy sang một số 6 chữ số khác trông không giống với ngày giờ. Chỉ trong vài phút, cộng đồng mạng đã tìm ra câu trả lời. Thực tế, thiết bị này chính là “Blockclock Mini”, hiển thị dữ liệu blockchain, bao gồm giá bitcoin hay số khối (block) trong blockchain. CEO Twitter ngầm xác nhận thông tin này sau khi bấm thích hai tweet dẫn đến website bán thiết bị trong khi vẫn đang trả lời câu hỏi của các nhà lập pháp.

Blockclock là sản phẩm của công ty phần cứng tiền ảo Coinkite nhằm đánh dấu 10 năm ra đời của Bitcoin. Blockclock Mini là phiên bản mới, nhỏ hơn của Blockclock và đang bán với giá 399 USD. Nó hoàn toàn có thể sử dụng để xem giờ như đồng hồ thông thường.

Dorsey là người đam mê tiền ảo. Tiểu sử Twitter của ông chỉ ghi vỏn vẹn “#bitcoin”. Gần đây, ông còn bán tweet đầu tiên dưới dạng NFT với giá 2,9 triệu USD. NFT (non-fungible token) là một loại tiền mã hóa độc nhất, không thể thay thế. NFT thường đại diện cho quyền sở hữu các loại hàng hóa điện tử hay mã hóa các tài sản trong thế giới thực.

Du Lam

Cùng chuyên mục
XEM