Chiếc cặp của Ngoại trưởng Mỹ khiến Tổng thống Putin "bối rối"

25/03/2016 03:33 PM | Sống

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã vô cùng ngạc nhiên và cảm thấy “lo lắng” khi người đứng đầu ngoại giao của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đích thân mang hành lý.

Chiếc cặp của Ngoại trưởng Mỹ khiến Tổng thống Putin "bối rối"

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva về tiến trình thiết lập hòa bình tại Syria.

Trước khi buổi hội đàm 4 tiếng đề cập về các vấn đề viện trợ nhân đạo, chấm dứt chiến tranh vô thời hạn và thực hiện chuyển đổi nền chính trị tại quốc gia này.

Ông Putin quay sang nói với Ngoại trưởng Mỹ rằng: "Nhìn thấy ngài mang theo đồ đạc xuống máy bay, tôi có chút bối rối", AFP dẫn lời. "Tôi nghĩ mọi chuyện ở Mỹ có vẻ đang xấu đi đến mức không có ai cầm cặp giúp ngoại trưởng".


Ngoại trưởng Mỹ xách chiếc vali của mình tại sân bay Vnukovo, Moscow, Nga vào ngày 23/3/2016. Ảnh: MAXIM ZMEYEV / Reuters

Ngoại trưởng Mỹ xách chiếc vali của mình tại sân bay Vnukovo, Moscow, Nga vào ngày 23/3/2016. Ảnh: MAXIM ZMEYEV / Reuters

Tổng thống Nga cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn ổn, "chắc hẳn trong vali của ông có gì đó “quan trọng” đến nỗi không tin tưởng giao phó cho bất kỳ ai, hoặc nó chứa đầy tiền để có thể thỏa hiệp những vấn đề quan trọng?”, ông Putin nói đùa.

Vẫn tiếp tục sải bước, ông John Kerry hài hước trả lời rằng: “Khi nào tôi với ông ngồi nói chuyện riêng với nhau, tôi sẽ cho ông biết có gì bên trong chiếc vali của tôi. Tôi nghĩ ông sẽ ngạc nhiên, thích thú lắm đấy”.

Hoàng Hà

Theo NBCNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm 600 năm đi xây Nhà chống lũ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hoài Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

Người Hà Lan chống lũ: Hãy tìm cách sống chung với thiên tai

Với 1/4 diện tích lãnh thổ nằm dưới mực nước biển và là nơi hội tụ của 3 con sông lớn tại Châu Âu, người Hà Lan đã quá quen với những đợt lũ. Vậy họ đã chống lũ như thế nào?

Đọc thêm