Chiếc cặp của Ngoại trưởng Mỹ khiến Tổng thống Putin "bối rối"

25/03/2016 15:33 PM | Sống

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã vô cùng ngạc nhiên và cảm thấy “lo lắng” khi người đứng đầu ngoại giao của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đích thân mang hành lý.

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva về tiến trình thiết lập hòa bình tại Syria.

Trước khi buổi hội đàm 4 tiếng đề cập về các vấn đề viện trợ nhân đạo, chấm dứt chiến tranh vô thời hạn và thực hiện chuyển đổi nền chính trị tại quốc gia này.

Ông Putin quay sang nói với Ngoại trưởng Mỹ rằng: "Nhìn thấy ngài mang theo đồ đạc xuống máy bay, tôi có chút bối rối", AFP dẫn lời. "Tôi nghĩ mọi chuyện ở Mỹ có vẻ đang xấu đi đến mức không có ai cầm cặp giúp ngoại trưởng".


Ngoại trưởng Mỹ xách chiếc vali của mình tại sân bay Vnukovo, Moscow, Nga vào ngày 23/3/2016. Ảnh: MAXIM ZMEYEV / Reuters

Ngoại trưởng Mỹ xách chiếc vali của mình tại sân bay Vnukovo, Moscow, Nga vào ngày 23/3/2016. Ảnh: MAXIM ZMEYEV / Reuters

Tổng thống Nga cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn ổn, "chắc hẳn trong vali của ông có gì đó “quan trọng” đến nỗi không tin tưởng giao phó cho bất kỳ ai, hoặc nó chứa đầy tiền để có thể thỏa hiệp những vấn đề quan trọng?”, ông Putin nói đùa.

Vẫn tiếp tục sải bước, ông John Kerry hài hước trả lời rằng: “Khi nào tôi với ông ngồi nói chuyện riêng với nhau, tôi sẽ cho ông biết có gì bên trong chiếc vali của tôi. Tôi nghĩ ông sẽ ngạc nhiên, thích thú lắm đấy”.

Hoàng Hà

Cùng chuyên mục
XEM