Chia sẻ mới của Elon Musk sau khi hoàn tất thương vụ mua lại Twitter

28/10/2022 16:13 PM | Kinh doanh

Nhiều người cho rằng mong muốn của vị tỷ phú là gỡ bỏ một số giới hạn về nội dung có thể được đăng trên Twitter.

Mới đây, tờ Wall Street Journal đưa tin tỷ phú Elon Musk đã hoàn thành thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, đặt một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới vào quá trình thay đổi sâu rộng.

Một nguồn tin cho biết Musk đã sa thải CEO Parag Agrawal và CFO Ned Segal của Twitter sau khi thỏa thuận hoàn tất. Ông cáo buộc họ đã đánh lừa mình và các nhà đầu tư Twitter về số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng. Đồng thời, Musk nói rõ ràng hơn một chút về kế hoạch đầy tham vọng mà ông vạch ra khi tiếp quản Twitter.

"Con chim đã được tự do", Musk viết trên tài khoản Twitter cá nhân, đề cập đến biểu tượng con chim của Twitter. Nhiều người cho rằng mong muốn của vị tỷ phú là gỡ bỏ một số giới hạn về nội dung có thể được đăng trên nền tảng này.

elon-musk-twitter-twtr-another-funding-round-6-25-bilion_feature.jpg

Mặc dù vậy, Musk cũng cho biết ông muốn ngăn Twitter trở thành nơi chứa đựng sự thù ghét và chia rẽ. Một mục tiêu khác của Musk là làm cho các thuật toán trở nên minh bạch hơn.

Tuy nhiên, đến nay, Musk vẫn chưa đưa ra thông tin chi tiết về việc ông sẽ làm thế nào để đạt được những mục tiêu trên và ai sẽ là người điều hành công ty. Ngoài ra, tỷ phú giàu nhất hành tinh nói rằng ông có kế hoạch cắt giảm việc làm (nhưng không phải 75% nhân sự Twitter như tin đồn) – điều khiến nhân viên Twitter lo lắng về tương lai.

Trước đó, trong bức thư gửi các nhà quảng cáo trên Twitter ngày 27/10, Musk cho biết ông đã nghe nhiều đồn đoán liên quan đến việc mua lại Twitter của mình.

“Phần lớn những suy đoán đó đều sai. Lý do tôi mua Twitter là nền văn minh trong tương lai cần có một nền tảng số giống như một quảng trường, nơi các niềm tin khác nhau có thể được thảo luận một cách văn minh, không bạo lực”, Musk nhấn mạnh.

“Tôi không mua Twitter để kiếm tiền từ nó mà vì muốn giúp nhân loại – những người mà tôi yêu quý”, tỷ phú 51 tuổi chia sẻ thêm.

Ngày 26/10, Musk đã tới trụ sở chính ở San Francisco của Twitter, thu hút đông đảo sự chú ý của giới truyền thông và công chúng.

08969de1ff.jpg

Musk đã chia sẻ trên Twitter về chuyến thăm này cùng một đoạn video dài 9 giây quay cảnh ông bước vào văn phòng công ty với một chiếc bồn rửa mặt trên tay. Không những vậy, ông đã thay đổi thông tin giới thiệu trên tài khoản Twitter cá nhân của mình thành “Chief Twit”. Tờ Business Insider dự đoán rằng Musk có thể sẽ tự bổ nhiệm mình thành CEO của Twitter.

Cuối ngày đầu tiên tới thăm văn phòng, Musk viết trên Twitter: “Tôi đã gặp gỡ rất nhiều người thú vị ở Twitter hôm nay”. Ngoài việc gặp gỡ mọi người, Musk còn ghé vào một quán cà phê bên trong tòa nhà trụ sở của Twitter cùng cậu con trai mới biết đi của mình – bé X Æ A-12.

Trước đó, Musk từng nói rằng ông coi Twitter là nền tảng để tạo ra một “siêu ứng dụng” cung cấp mọi thứ, từ trò chuyện, chuyển tiền, mua sắm và gọi xe, tương tự ứng dụng WeChat của Tencent.

Mặc dù vậy, một số chuyên gia nhận định rằng Twitter đang gặp phải một số khó khăn trong việc thu hút người dùng tích cực – những người quan trọng nhất với hoạt động của nền tảng này.

Nguồn: Independent

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM