Chia sẻ của một phụ nữ: Kết hôn chỉ tạo ra ảo tưởng, ở một mình bạn vẫn có thể sống hạnh phúc hơn bất cứ ai

28/09/2016 07:20 PM | Sống

Kết hôn cũng vẽ ra một ảo tưởng chết người là chúng ta sẽ sở hữu một nửa tâm hồn của mình.

Chia sẻ của một phụ nữ: Kết hôn chỉ tạo ra ảo tưởng, ở một mình bạn vẫn có thể sống hạnh phúc hơn bất cứ ai

Đó là suy nghĩ của Brooke Hampton, một nhà văn, nữ doanh nhân và là một bà mẹ ba con sống ở Texas, Mỹ. Nhiều người có thể không đồng tình với quan điểm trên, nhưng nó là một ý kiến đáng suy ngẫm. Hãy cùng xem những chia sẻ của người phụ nữ này về hôn nhân và hạnh phúc ở dưới đây.

“Tôi không ảo tưởng về hôn nhân”

Chúng ta vẫn hay mơ mộng rằng, kết hôn có thể làm bạn đời của mình thay đổi và gò họ vào khuôn khổ của cuộc sống gia đình. Ở đó, họ sẽ dành hầu hết thời gian và tâm trí để trở thành người chồng/vợ tốt và xứng đáng với kỳ vọng của bạn về một cuộc hôn nhân hoàn hảo.

Kết hôn cũng vẽ ra một ảo tưởng chết người là chúng ta sẽ sở hữu một nửa tâm hồn của mình. Vì họ thề thốt như vậy trong lễ cưới, trao nhẫn cho chúng ta và ký một cam kết nói rằng họ sẽ không bao giờ rời bỏ chúng ta. Có bao giờ bạn tự ngẫm rằng mình đã quá ngây thơ không.

Một trong những ngộ nhận lớn nhất chúng ta hay mắc phải là suy nghĩ chúng ta cần kết hôn thì cuộc đời mới viên mãn. Chúng ta luôn chờ đợi đối tượng thích hợp cùng đồng hành để chúng ta có thể bắt đầu cuộc đời và thực sự hạnh phúc. Điều đó có nghĩa là bạn chưa từng biết thế nào là hạnh phúc cho đến khi kết hôn ư? Đừng đùa chứ.

Tôi đã sống cùng bạn trai trong 15 năm và chúng tôi vẫn thực sự thích nhau như ngày đầu mới yêu. Để có được điều đó, chúng tôi đã sống độc lập về cả suy nghĩ và tài chính trong suốt thời gian bên nhau. Chúng tôi có suy nghĩ hoàn toàn khác biệt, nhưng không ai trong cả hai muốn thay đổi người còn lại. Chúng tôi đã học cách tôn trọng và yêu quý con người thật của nhau.

Chúng tôi thích nhau nhưng không cần nhau. Thích và cần là hai phạm trù khác biệt. Tôi có thể thích anh ấy nhưng không cần anh ấy để cuộc đời viên mãn. Vì thế, tôi không có nhu cầu kết hôn với anh ấy. Kết quả là hai con người sống độc lập nhưng lại hòa hợp hoàn toàn về tâm hồn. Và đó là nơi điều kỳ diệu bắt đầu.

Chuyện con cái thì sao?

Tôi không tin việc sinh con là định mệnh. Những áp lực từ xã hội thúc ép chúng ta phải lập gia đình là điều phi lý. Chúng ta vẫn có thể có con mà không cần kết hôn. Chúng ta thường nghĩ sẽ kết hôn rồi mới sinh con vì hai người sẽ nuôi nấng đứa trẻ tốt hơn một người, dù là về mặt tài chính hay tinh thần.

Nhưng bạn vẫn có thể cùng nhau nuôi dạy đứa trẻ với người đàn ông của mình mà chẳng cần kết hôn, nếu như cả hai có cùng chung suy nghĩ và chia sẻ trách nhiệm về việc này. Không có gì đảm bảo con bạn sẽ phát triển tốt về thể chất và tinh thần khi bạn kết hôn cả. Đã có quá nhiều câu chuyện về những đứa trẻ sinh ra trong gia đình truyền thống nhưng vẫn hư hỏng hoặc không phát triển tốt.

Nếu như bạn vẫn muốn kết hôn

Nếu bạn kết hôn vì đó là điều bạn muốn thì cũng… chẳng sao cả. Chỉ cần nhớ tỉnh táo trước những ảo tưởng và trung thực với cảm xúc của mình.

Nhiều người cảm thấy đau khổ và bế tắc sau khi kết hôn là vì họ không chắc chắn về cảm xúc của mình khi ra quyết định. Bạn thấy người khác kết hôn và cũng muốn bắt chước họ. Có bao giờ bạn tự hỏi mình có thực sự muốn như vậy không, hay bạn chỉ hành động theo những áp lực từ gia đình và xã hội.

Ngay cả khi bạn kết hôn dựa trên tình cảm thật thì cũng nên nhớ rằng hôn nhân không phải là chuyện cổ tích. Đừng quá ảo tưởng để rồi phải tuyệt vọng khi nó khác với những gì bạn tưởng tượng.

Nam Nguyễn

Theo Brightside

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Quyết tâm trong 10 ngày tới khoanh vùng và dập dịch, chúng ta đang chạy đua với thời gian"

Chiều 28/1, tại buổi họp quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Việt Nam quyết tâm khoanh vùng và dập dịch bệnh trong 10 ngày.

Hà Nội ghi nhận 1 ca Covid-19 tại Cầu Giấy: Từ Hải Dương lên thuê trọ để học tiếng Anh

Nam sinh viên 20 tuổi quê Chí Linh, Hải Dương, lên Hà Nội học tiếng Anh và thuê trọ trên phố Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy. Ngày 27/1, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, đau họng, đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm