Chia sẻ "bí kíp" tìm người yêu qua email, Huyền Chip rút ra 4 bài học: "Không ai là quá bận để yêu"

18/12/2020 11:08 AM | Sống

Chia sẻ tìm người yêu qua email của Huyền Chip khiến rất nhiều người bất ngờ, thích thú.

Huyền Chip không còn là cái tên xa lạ với cộng đồng người trẻ Việt Nam nữa. Cô được biết đến thông qua bộ sách nổi tiếng "Xách ba-lô lên và Đi" được ra mắt vào năm 2012, kể về hành trình du ký khám phá các miền đất mới lạ trên thế giới của chính mình. Huyền Chip tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền, sinh năm 1990. Cô là cựu học sinh THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội).

Mới đây, trong danh sách những tiếng nói hàng đầu năm 2020 trong lĩnh vực Khoa học Dữ liệu và Trí Thông minh Nhân tạo (Data Science & AI) lần thứ 6 vừa công bố của LinkedIn News, Huyền Chip xếp vị trí thứ 5 với những chia sẻ về cách áp dụng môn khoa học máy tính vào thực tế. Theo Linkedln, những nhân vật được gọi tên trong danh sách này đã có những quan điểm giúp phân tích được sự thay đổi của toàn cầu, thay đổi để đạt được sự cân bằng cuối cùng.

Chia sẻ bí kíp tìm người yêu qua email, Huyền Chip rút ra 4 bài học: Không ai là quá bận để yêu - Ảnh 1.

Thường xuyên chia sẻ những bài học cuộc sống cũng như kỹ năng công việc trên trang Facebook cá nhân của mình, Huyền Chip nhận được rất nhiều sự ủng hộ của độc giả. Bài viết gần nhất của cô về câu chuyện tìm người yêu qua email của cô, bằng giọng văn hóm hỉnh, lại khiến độc giả có cái nhìn khác về Huyền Chip.

Cụ thể bài viết như sau:

"Tìm người yêu qua email

Hôm trước trên bình luận mình có kể mình gặp cả người yêu hiện tại và người yêu cũ của mình qua email. Một số bạn mới bình luận lại kiểu ôi trời sao chị gặp được người yêu qua email hay vậy chỉ em với. Thấy độc giả mình nhiều người độc thân, mình muốn kể chuyện mình với bạn trai đi từ i meo sang méo nhau thế nào, bạn nào học được gì thì học nha

Cách đây khoảng 2 năm, mình đi hội thảo cùng một thằng bạn. Đang đứng ở sảnh ăn bánh hội thảo cho ăn miễn phí, mình ngẩng lên nhìn màn hình lớn thì thấy một anh chàng tóc xoăn, mặt vuông, lông mày sâu róm đang trình bày về công trình nghiên cứu của ảnh. Mình bảo thằng bạn:

"Mày ơi, bạn trai tương lai của tao vừa dễ thương vừa thông minh như thế này này."

Thằng bạn mình cười khẩy.

"Tao có biết ông này. Ông bận lắm không có thời gian yêu đương đâu."

Mình nghe thằng bạn nói thế thì mở cờ trong bụng, biết thế nghĩa là ông này chưa có người yêu.

Thời gian đó, mình mới đi làm nên chịu khó cầu thị sự chú ý của thiên hạ như viết blog, làm dự án cá nhân. Một trong những dự án đấy được nhiều người trong ngành chia sẻ qua Twitter. Anh chàng kia cũng follow mình lại. Mình để ý thấy vài tháng anh ta lại thích một cái tweet của mình, mỗi lần như thế mình sung sướng âm ỉ cả tuần.

Mình theo dõi anh chàng như thế cả năm trời nhưng không biết phải tiến tiếp thế nào. Trong thời gian đó, đời sống tình cảm của mình xuống dốc không phanh. Tối thứ bảy thiên hạ đi chơi với người yêu thì mình mặc quần đùi ở nhà cắm mặt vào màn hình máy tính debug. Càng ế mình càng làm việc hăng, được thêm nhiều người trong ngành biết đến.

Đêm giao thừa cuối năm 2019, mình đi chơi với đám bạn. Trong nhóm hôm đấy, đứa nào cũng đi với bồ, mỗi mình độc thân. Về nhà, mình mới quyết định phải làm gì đó để thay đổi. Mình nghĩ đến anh chàng kia. Mượn một bài báo anh chàng mới đăng, mình gửi email bảo muốn gặp anh cà phê nói chuyện.

Anh chàng đồng ý, hẹn bảo sau giờ làm nhé. Mình khôn lỏi mới bảo: sau giờ làm ai uống cà phê, đi ăn tối nha. Anh chàng ok. Hẹn cà phê thường ngắn, nói chuyện tập trung vào công việc. Nhưng ăn tối thì lâu hơn, mình có thể tìm hiểu thêm về đối tượng.

Anh chàng bảo là hôm đấy gặp mình thì rất ngạc nhiên vì mình toàn nói chuyện đâu đâu, hỏi thăm quê anh ở đâu, thích làm gì, đang đọc sách gì. Ăn tối xong mình hỏi anh muốn đi uống trà sữa không. Anh chần chừ một lúc. Đấy là bài test cuối cùng của mình. Nếu người lần đầu gặp sau cả tiếng ăn tối với mình mà còn muốn dành thời gian thêm với mình, nghĩa là người đó thích mình.

Anh chàng không chỉ đồng ý uống trà sữa với mình, mà còn trả tiền trà sữa cho mình nữa.

Và từ đó, anh chàng vào bẫy.

Sau này khi đã quen nhau rồi, anh chàng bảo anh cũng bị thích mình qua mạng mà không biết chủ động thế nào.

Chia sẻ bí kíp tìm người yêu qua email, Huyền Chip rút ra 4 bài học: Không ai là quá bận để yêu - Ảnh 2.

Bài học là gì:

1. Cứ tập trung làm việc của mình, phát triển bản thân, thì trai xinh gái đẹp sẽ để ý đến mình.

2. Trai hay gái thì cũng phải chủ động. Cứ há mồm chờ sung rụng thì có khi răng rụng trước.

3. Không ai là quá bận để yêu.

4. Thích ai thì viết email làm quen với người đó. Viết ngắn thôi chứ đừng viết dài không ai có thời gian đọc. Viết tại sao bạn thấy những việc họ làm là tuyệt vời, và cho họ lời mời mở kiểu "Nếu bao giờ bạn có thời gian nói chuyện 30 phút, mình sẽ rất vui được mời bạn uống cà phê tại địa điểm nào tiện cho bạn." Nếu người ta không nhận lời thì cũng đừng buồn, bởi người ta bận rộn và dù sao cũng không biết bạn. Nhưng nếu người ta nhận lời, biết đâu bạn lại quen được bạn mới chia sẻ sở thích với mình."

Kết thúc câu chuyện tình yêu và đưa ra các tips chuyện tình cảm, Huyền Chip còn vui vẻ tiết lộ: "Chúc các bạn tìm được người như ý. Nếu không tìm được người như ý thì cứ tập trung vào làm việc của mình, chờ Chip sau này làm AI tạo robot người yêu đáp ứng đủ nhu cầu nha."

Năm 2014, Huyền Chip sang Mỹ du học tại Đại học Stanford, sau đó tốt nghiệp thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính. Cuối năm 2019, cô rời NVIDIA - một tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên về phát triển bộ xử lý đồ họa (GPU) và công nghệ chipset cho các máy trạm, máy tính cá nhân, và các thiết bị di động sau 1 năm gia nhập. Hiện tại, Huyền Chip đang bắt tay vào khởi nghiệp công ty AI Snorkel. Trước đó, cô cũng từng làm việc tại công ty công nghệ hàng đầu thế giới Netflix.

Tiên Yên

Cùng chuyên mục
XEM