Chỉ với 1 phút mỗi ngày bạn có thể trị dứt điểm căn bệnh LƯỜI

14/08/2016 11:33 AM | Sống

Áp dụng phương pháp Kaizen, chia nhỏ công việc ra và thực hiện nó mỗi ngày, bạn sẽ sớm hình thành thói quen và đây là liều thuốc dứt điểm cho căn bệnh lười ai cũng gặp phải.

Có thể nói trong xã hội hiện đại, lười biếng chính là rào cản lớn nhất ngăn ngừa con người tới với thành công, những ước mơ còn dang dở cũng như những dự định còn chưa hoàn thiện.

Vậy, làm thế nào để bớt lười? Hãy xem đoạn video dưới đây nhé.

Áp dụng Kaizen để chữa bệnh lười

Mang tên Kaizen, phương pháp một phút cải thiện bản thân này hết sức đơn giản và có thể được thực hiện ở bất kì nơi đâu, bất kì lúc nào. Kaizen bản chất không phải là một phương pháp chống lười, nó là cách thức chia nhỏ công việc ra thành nhiều phần đủ để con người làm không thấy phức tạp.

Mặc dù vậy, phương pháp này có thể áp dụng vào nhiều việc trong cuộc sống, trong đó có cả "chữa lười". Hãy tìm ra thứ mà bạn lười làm nhất, đó có thể chỉ là tập thể dục, đọc sách hay thậm chí là làm việc hết sức tập trung.

Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra đúng 1' vào khoảng thời gian nhất định trong ngày. Khoảng thời gian 1' này sẽ được sử dụng để làm công việc bạn lười/ngại làm nhất. Sau khi 1' kết thúc, bạn không cần tiếp tục làm công việc đó nữa.

Hãy ghi nhớ khoảng thời gian này và làm nó liên tục vào đúng khoảng thời gian định trước, trong 1' với công việc ban đầu và dừng lại khi hết giờ.

Đối với mỗi người, 1' chẳng là gì, có lẽ khoảng thời gian bạn chờ thang máy để lên văn phòng cũng lâu hơn 1' rồi nên đừng tiếc khoảng thời gian ngắn ngủi này để cải thiện bản thân.

Hãy thử cách thức này và bạn sẽ nhận thấy càng làm nó nhiều bạn sẽ càng bị cuốn hút, quỹ thời gian 1' ban đầu bạn dành cho nó sẽ không còn đủ nữa và bạn sẽ bắt đầu chia khoảng thời gian nhiều hơn cho công việc này, đó là khi bạn thành công trong quá trình vượt qua sự lười biếng.

So với việc làm một công việc mỗi ngày trong khoảng thời gian ngắn hoặc làm công việc này với khoảng thời gian dài nhưng không đều đặn, bạn sẽ thấy làm việc trong thời gian ngắn luôn hiệu quả hơn vì nó tạo cho con người sự thoải mái, không ép buộc. Hãy chọn một điều bạn lười làm nhất, chọn một khoảng thời gian cố định và hãy tặng cho nó 1' quý giá nhất bạn từng có.

Van Vu

Cùng chuyên mục
XEM