Chi tiết lạ trong sao kê Trấn Thành đăng Facebook "không cánh mà bay", banker "mổ" ngay lập tức

07/09/2021 08:00 PM | Xã hội

Trong bài đăng đầu tiên sao kê của Trấn Thành, nhiều người không khỏi thắc mắc về nhiều số tiền được chuyển vào tài khoản từ thiện do nam MC kêu gọi.

Chi tiết lạ trong sao kê Trấn Thành đăng Facebook "không cánh mà bay", banker "mổ" ngay lập tức

Chiều 7/9, MC Trấn Thành chia sẻ công khai trên trang cá nhân: "Bảng sao kê này dài hơn 1000 trang. Trấn Thành xin chia thành hơn 10 post để đăng". Kèm theo bài viết là ảnh chụp 100 tờ sao kê trong tổng số 1.000 trang như nam MC công bố.

Sau đó 1 khoảng thời gian, bài viết này bỗng dưng biến mất, thay vào đó là bài đăng khác, tiếp tục công khai sao kê ngân hàng nhưng được đăng tải theo đường link Google Driver.

Tuy bài viết đầu tiên "không cánh mà bay" nhưng nhiều người đã nhanh tay lưu giữ lại những hình ảnh nam MC đăng tải. Trong đó, nhiều chi tiết được "mổ xẻ" trên khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội. Đơn cử, có những phần chuyển tiền ủng hộ với mức 200 đồng, 100 đồng.

"Liệu có thể chuyển một khoản tiền quá nhỏ như vậy không nhỉ?", anh Lê Anh Sơn (trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) thắc mắc.

 Chi tiết lạ trong sao kê Trấn Thành đăng Facebook không cánh mà bay, banker mổ ngay lập tức - Ảnh 1.

Bài đăng đầu tiên tung ra sao kê với ảnh chụp các trang từ 1-100 của MC Trấn Thành. Bài viết này sau đó không còn trên Facebook MC.

 Chi tiết lạ trong sao kê Trấn Thành đăng Facebook không cánh mà bay, banker mổ ngay lập tức - Ảnh 2.

Nhiều người thắc mắc số tiền 100 đồng, 200 đồng có thể chuyển khoản không.

Trên các diễn đàn của dân ngân hàng với hơn 370.000 thành viên, chi tiết này cũng được "soi" ra rất nhanh. Theo phân tích của các banker, một số ngân hàng có thể chuyển khoản liên ngân hàng được với số tiền nhỏ (kể cả là 1 đồng).

Thu Trang (một giao dịch viên ngân hàng ở Hà Nội) cho biết, về hình thức chuyển khoản online, tùy ngân hàng sẽ có quy định mức chuyển tối thiểu. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ngân hàng có thể chuyển được khoản tiền rất nhỏ tới 1 đồng, và hoàn toàn miễn phí.

 Chi tiết lạ trong sao kê Trấn Thành đăng Facebook không cánh mà bay, banker mổ ngay lập tức - Ảnh 3.

Quả nhiên, một số ngân hàng như TPbank hay VPbank, khách hàng có thể chuyển khoản online liên ngân hàng số tiền rất nhỏ. Đơn cử Vpbank, chuyển khoản 1 đồng khác ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng là cách giao dịch khá phổ biến hiện nay. Khách hàng có thể đến quầy giao dịch của bất kỳ ngân hàng nào để thực hiện giao dịch. Khi giao dịch tại quầy, người chuyển có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền từ việc trích tài khoản hoặc nộp tiền mặt cho nhân viên giao dịch để họ thực hiện chuyển tiền đến tài khoản yêu cầu.

Ngoài ra, có hình thức chuyển tiền qua Intenet Banking và Mobile Banking hoặc ví điện tử. Mobile banking là dịch vụ chuyển tiền qua ứng dụng điện thoại do ngân hàng cung cấp cho khách hàng có tài khoản. Internet Banking hoạt động trên nền tảng web.

Với hình thức giao dịch này khách hàng có thể dễ dàng chuyển khoản đến bất kỳ ai dù trong hoặc ngoài hệ thống ngân hàng. Tùy số tiền và quy định mức phí chuyển tiền sẽ khác nhau giữa từng ngân hàng.

Hoàng Linh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Đôi dép cao su Việt Nam vươn tầm thế giới: Khách nước ngoài ai nấy đều xuýt xoa rẻ-bền-đẹp

Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công của Việt Nam đã đi suốt chặng đường dài nhiều thập kỷ.

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Đọc thêm