Bị "réo tên" vì Trấn Thành gửi hơn 6 tỷ làm từ thiện, mẹ Hà Hồ: Tôi sẽ không để ai vu khống, xúc phạm

07/09/2021 07:19 PM | Xã hội

"Vì danh dự của cả gia đình, tôi một lần nữa khẳng định: Tôi và gia đình mình chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có suy nghĩ ăn chặn tiền từ thiện", mẹ ruột Hồ Ngọc Hà chia sẻ.

Bị "réo tên" vì Trấn Thành gửi hơn 6 tỷ làm từ thiện, mẹ Hà Hồ: Tôi sẽ không để ai vu khống, xúc phạm

Thời gian qua loạt nghệ sĩ bị một nữ streamer "réo" tên về việc kêu gọi quyên tiền từ thiện. Theo nữ streamer này phát ngôn thì bà nằm mơ những cái tên như Trấn Thành, Thủy Tiên, Hoài Linh... quyên góp được rất nhiều tiền nhưng công khai con số không đúng.

Trong ồn ào này, mẹ Hồ Ngọc Hà cũng bị "réo tên" vì được Trấn Thành gửi số tiền hơn 6 tỷ để thay anh đi giúp bà con vùng lũ lụt từ năm 2020.

Cách đây ít giờ, Trấn Thành đã chính thức tung bảng sao kê tiền quyên góp lên mạng. Sau khi Trấn Thành tung hơn 1000 trang sao kê và công khai số tiền anh chuyển cho bà Ngọc Hương - mẹ ruột Hồ Ngọc Hà thì phía bà Ngọc Hương cũng nhanh chóng có chia sẻ về sự việc.

Trên trang cá nhân, bà Ngọc Hương viết rõ: "Cách đây vài tháng, tôi có chia sẻ về "Chuyện từ thiện và số tiền Trấn Thành đã chuyển khoản cho tôi" trên trang cá nhân của mình. Một lần nữa, tôi xin được phép khẳng định như sau:

Trấn Thành chuyển làm 3 đợt với tổng số tiền là : 6.453.000.000đ (Đợt 1: 1.000.000.000đ để đi cứu trợ trực tiếp tại Miền Trung; Đợt 2: 2.100.000.000đ (chuyển 7 lần, mỗi lần 300.000.000đ) trong lúc tôi đang trực tiếp đi cứu trợ thì nhận số tiền này; Đợt 3 : 3.353.000.000đ sau đợt đi cứu trợ về, tôi có cập nhật tình hình và chia sẻ về kế hoạch đi tiếp hỗ trợ thêm 1 đợt nữa nên Trấn Thành gửi số tiền này).

 Bị réo tên vì Trấn Thành gửi hơn 6 tỷ làm từ thiện, mẹ Hà Hồ: Tôi sẽ không để ai vu khống, xúc phạm - Ảnh 1.

Mẹ ruột Hồ Ngọc Hà lên tiếng về việc làm thiện nguyện.


Tôi còn nhận được thêm 250.000.000đ từ sự đóng góp của bạn bè, fanclub Hồ Ngọc Hà và bạn bè trên Facebook của tôi khi tôi đang đi cứu trợ ở miền Trung. Như vậy tổng số tiền tôi nhận chuyển khoản là : 6.703.000.000đ".

Mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng công khai toàn bộ những khoản chi từ số tiền quyên góp nói trên. Bà nhấn mạnh: "Gia đình tôi tham gia công tác thiện nguyện từ rất lâu nhưng làm 1 cách tự phát, bản năng chứ không có nhiều kinh nghiệm hay có kế hoạch cụ thể như các tổ chức.

Chúng tôi làm những việc này xuất phát từ tâm, từ sự xót xa khi nghe tin quê hương đang liên tục gặp bão lũ, với mục đích đơn giản đi đến trực tiếp giúp được gì thì giúp, thậm chí không lường trước hết những khó khăn hay hiểm nguy sẽ gặp phải, tôi đi theo con tim mách bảo.

 Bị réo tên vì Trấn Thành gửi hơn 6 tỷ làm từ thiện, mẹ Hà Hồ: Tôi sẽ không để ai vu khống, xúc phạm - Ảnh 2.

Hồ Ngọc Hà và mẹ ruột.

Có nhiều trường hợp đến tận nơi, xem tận mắt, thấy hoàn cảnh xót thương vô cùng, tôi cầm tiền cá nhân cho mỗi hộ 5 - 10 triệu mà không hề tính toán nhiều. Tôi chia nhiều đợt hỗ trợ, vì có những trường hợp cần giúp tức thì bằng hiện vật hay hiện kim nhưng cũng có những sự giúp đỡ mang tính lâu dài cần phải bàn bạc với địa phương như sửa trường, làm đường điện...".

Sau khi gửi lời cảm ơn Trấn Thành và các mạnh thường quân đã tin tưởng, bà Ngọc Hương khẳng định bà và gia đình không bao giờ có ý nghĩ ăn chặn tiền từ thiện:

"Tôi có 2 người con và các cháu của mình, tôi mong muốn chúng trở thành những người tốt cho xã hội và có tấm lòng tương thân, tương ái. Vì danh dự của cả gia đình, tôi một lần nữa khẳng định: Tôi và gia đình mình chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có suy nghĩ ăn chặn hay lấy từ thiện để sử dụng riêng, chứ đừng nói đến là hành động ăn chặn, ăn bớt số tiền này.

 Bị réo tên vì Trấn Thành gửi hơn 6 tỷ làm từ thiện, mẹ Hà Hồ: Tôi sẽ không để ai vu khống, xúc phạm - Ảnh 3.

Mẹ ruột Hồ Ngọc Hà trong chuyến thiện nguyện miền Trung 2020.

Tôi năm nay trên 60 tuổi, gia đình thương binh liệt sĩ, có truyền thống, chúng tôi trân quý từng giá trị và danh dự của gia đình, sẽ không để ai vu khống, xúc phạm, nói những lời lẽ không đúng sự thật về mình, nhất là chuyện thiện nguyện vừa qua nên một lần nữa hôm nay tôi lên tiếng chia sẻ lại câu chuyện này.

Suốt những năm qua bản thân chúng tôi kiên trì công tác làm thiện nguyện mà không cần ai phải tán thưởng, sau vụ việc này tôi sẽ phải rút kinh nghiệm sâu sắc về việc làm thiện nguyện tự phát của mình nhưng sẽ không từ bỏ công tác thiện nguyện, tôi sẽ làm theo sức của mình và những lúc cảm thấy cần chia sẻ".

Kèm với đó, bà Ngọc Hương đăng tải hình ảnh những giao dịch chuyển khoản đã phát sinh từ số tiền mà bà quyên góp được trong đợt kêu gọi ủng hộ bà con miền Trung gặp bão lũ năm 2020.

An Nguyên

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm