Chi tiết các loại pháo hoa được nhà máy của Quân đội đưa ra thị trường

22/01/2021 08:45 AM | Xã hội

Sẽ có 26 cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm pháo hoa của Nhà máy Z121 (Tổng Cục công nghiệp Quốc phòng). Người dân sẽ được mua 6 loại pháo hoa từ những cửa hàng này.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, thượng tá Trần Anh Mạnh, Phó Giám đốc phụ trách sản xuất của Nhà máy Z121 cho biết, Nhà máy Z121 đã mở 26 điểm bán hàng tại 6 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Huế Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ và một số tỉnh thành thuộc khu vực phía Bắc.

Việc mở các cửa hàng bán các sản phẩm pháo hoa đều lấy tư cách pháp nhân của Nhà máy Z121. Nhà máy cũng đang phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự một số tỉnh, thành thuê địa điểm mở cửa hàng giới thiệu, bán các sản phẩm. Hệ thống cửa hàng sẽ được thông tin trên website của nhà máy để người dân có thể biết và đến các địa chỉ bán hàng để mua.

Trung tá Hoàng Minh Hải, Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển sản phẩm của Nhà máy Z121 cho biết, chính thức đã có 6 sản phẩm pháo hoa. Đặc điểm chung của các loại pháo hoa dân dụng là không gây tiếng nổ, chỉ gây các hiệu ứng về ánh sáng, có thể có âm thanh nhưng không phải âm thanh nổ.

 Chi tiết các loại pháo hoa được nhà máy của Quân đội đưa ra thị trường  - Ảnh 1.

Sản phẩm thác nước bạc (đã xuất khẩu đi Nhật Bản), sản phẩm này khi sử dụng tạo ra hiệu ứng như thác nước màu trắng bạc chảy từ trên xuống, chiều cao 3-4 mét trong thời gian khoảng 60 giây.

 Chi tiết các loại pháo hoa được nhà máy của Quân đội đưa ra thị trường  - Ảnh 2.

Sản phẩm vòng xoay hoa lửa, đây là sản phẩm có thể gắn lên tường, khi cháy tạo ra vòng xoay màu trắng bạc, đường kính 1-2 mét, rất đẹp mắt.

 Chi tiết các loại pháo hoa được nhà máy của Quân đội đưa ra thị trường  - Ảnh 3.

Sản phẩm ống phun hoa lửa cầm tay là sản phẩm nhỏ, có thể cầm tay, có nhiều màu sắc, chiều cao phun khoảng 0,5m, thời gian từ 20-30 giây.

 Chi tiết các loại pháo hoa được nhà máy của Quân đội đưa ra thị trường  - Ảnh 4.

Sản phẩm cây hoa lửa, khi sử dụng sẽ tạo ra chùm như bông hoa lửa, có đường kính 80-100mm.

 Chi tiết các loại pháo hoa được nhà máy của Quân đội đưa ra thị trường  - Ảnh 5.

ánh hoa xoay, ngoài hiệu ứng ánh sáng hình cánh hoa màu trắng bạc, sản phẩm có hiệu ứng nhụy ở giữa với các màu xanh, đỏ, tím, vàng.

C

 Chi tiết các loại pháo hoa được nhà máy của Quân đội đưa ra thị trường  - Ảnh 6.

Sản phẩm ống phun nước bạc sẽ tạo ra một chùm ánh sáng có màu trắng bạc, chiều cao phun từ 2-3m, thời gian phun từ 20-30 giây.

Nguyễn Minh-Đức Anh

Cùng chuyên mục
XEM