Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả!

17/12/2019 10:52 AM | Kinh doanh

Bạn có bao giờ tự hỏi mình xếp hạng thứ bao nhiêu trên thế giới về thu nhập hay tài sản không? Nếu có thì đây là cách để bạn kiểm tra nhanh nhất.

Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả!

"Em dạo này ổn không? Còn đi làm ở công ty cũ

Còn đi sớm về hôm mà đồng lương vẫn không khi đủ?"

Câu rap này chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người bởi họ nhìn thấy chính mình trong đó. Bạn có đang làm một công việc đi sớm về khuya, sáng chấm công, chạy đua với deadline nhưng chưa đến giữa tháng đã hết tiền?

Có thể bạn cho rằng so với những triệu phú hay tỷ phú ở Việt Nam và trên thế giới, mức lương "còm" của bạn chẳng thấm vào đâu nhưng thực tế là có khả năng bạn giàu hơn mình nghĩ nhiều.

Bạn có bao giờ tự hỏi mình xếp hạng thứ bao nhiêu trên thế giới về thu nhập hay tài sản không? Nếu có thì đây là cách để bạn kiểm tra nhanh nhất:

Truy cập trang web http://www.globalrichlist.com, chọn quốc gia và tính độ giàu dựa theo thu nhập hoặc tài sản cá nhân.

Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả! - Ảnh 1.

Giao diện của Global Rich List.

Lưu ý là những con số dưới mang tính tương đối và có thể thay đổi phụ thuộc vào từng nước khác nhau.

Ví dụ, khi chọn tính theo thu nhập (Income), bạn nhập thử thu nhập trung bình 1 tháng của người Việt là khoảng 10 triệu đồng, tức là 1 năm 120 triệu đồng. Kết quả là người đó đang nằm trong nhóm 9,49% người giàu nhất hành tinh. Thứ hạng của họ là gần 570 triệu trên thế giới.

Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả! - Ảnh 2.

Nghe cũng có vẻ "giàu có" phết đúng không nào?

Bên dưới hiển thị số tiền bạn kiếm được trong vòng 1 giờ là 62.500 đồng. Trong khi đó, mức thu nhập của người lao động Indonesia chỉ là 3.311 đồng/giờ. Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy kết quả 87 năm – khoảng thời gian để một người lao động trung bình ở Ghana kiếm được 120 triệu đồng trong 1 năm.

Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả! - Ảnh 3.

Nhìn lên thì chẳng bằng ai nhưng nhìn xuống thì cũng nhiều người không bằng mình!


Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả! - Ảnh 4.

Khi bạn khát nước và muốn uống một lon Coca, bạn chỉ mất 5 phút để kiếm ra được số tiền để mua lon nước ngọt đó, trong khi ở Indonesia, con số này là hơn 1 giờ 30 phút.

Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả! - Ảnh 5.

Ngoài ra, thu nhập hàng tháng của bạn còn đủ để trả lương 1 tháng cho 52 bác sỹ ở Kazakhstan.

Còn nếu thu nhập hàng năm của bạn là 1 tỷ đồng thì xin chúc mừng, bạn đã thuộc nhóm 0,07% người giàu nhất thế giới, giàu đứng thứ hạng thứ 4 triệu 377 nghìn và thu nhập mỗi giờ trung bình của bạn là 520.000 đồng.

Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả! - Ảnh 6.

Nghe lại càng giàu đúng không?

Cách thứ hai là tính độ giàu theo tài sản (Wealth). Nếu ước tính tài sản của bạn là 100 triệu đồng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn thuộc nhóm 29,8% người giàu nhất thế giới và độ giàu có của bạn đứng thứ hạng thứ 1 tỷ 342 triệu.

Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả! - Ảnh 7.

Chỉ 1% tài sản của bạn cũng đủ để nuôi sống một gia đình 4 người ở Ethiopia trong vòng 2 tháng.

Chỉ một cú click để biết mình giàu thứ mấy trên thế giới, bạn sẽ bất ngờ về kết quả! - Ảnh 8.

Thêm vào đó, 100 triệu đồng bằng với tài sản của 24 người Liberia cộng lại.

Còn nếu tài sản của bạn là 12 tỷ đồng, tính ra, bạn sẽ thuộc nhóm 0,45% người giàu nhất thế giới với xếp hạng giàu có thứ 20 triệu 293 nghìn.

Qua những con số trên, có thể thấy khi so sánh với người lao động trung bình ở một số quốc gia khác, thu nhập của chúng ta vẫn khá hơn họ (tất nhiên tùy thuộc vào bối cảnh kinh tế của từng nước và công việc của từng người). Đến đây, bạn đã cảm thấy mình giàu hơn chút nào chưa?

Nếu vẫn chưa thì hãy nghĩ đến câu nói của tỷ phú Warren Buffett. Trong một buổi tọa đàm, khi được hỏi về định nghĩa thành công, huyền thoại đầu tư trả lời: "Thước đo thành công nhất đối với tôi là những người bạn muốn họ yêu quý bạn, thực sự yêu quý bạn. Tôi biết nhiều người rất giàu có nhưng lại chẳng ai quý mến họ cả. Nếu bạn bằng tuổi tôi mà không ai yêu mến bạn thì dù tài khoản của bạn đầy ắp tiền, cuộc đời bạn vẫn là một thảm họa".

Gia Vũ

Theo Tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án của Quán quân săn nhà triệu đô, dân môi giới ai cũng nên áp dụng

Ngô Quốc Long - quán quân mùa 1 của Săn nhà triệu đô đã chốt deal được 2 căn biệt thự triệu đô ngay trong buổi mở bán của 1 dự án ở Hội An. Để làm được điều "ít khi xảy ra" như lời Shark Hưng, Quốc Long đã vận dụng những chiêu thức gì?

BizInsider

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Đọc thêm