Chỉ mặt đặt tên 8 kiểu đàn ông kém ga lăng chốn công sở, dù giỏi giang đến mấy cũng không ưa nổi!

22/11/2019 16:59 PM | Sống

Các chị em vào xem đồng nghiệp nam của công ty mình có dính trường hợp nào không nha!

Dạo gần đây, nhiều chị em than vãn về văn hóa ứng xử của phái nam chốn công sở. Thiếu ga lăng, tinh tế với phụ nữ khiến cho đời sống văn phòng chẳng còn vui tươi, thoải mái nữa.

Thực ra, phụ nữ lúc nào cũng cần được nâng niu, trân trọng, không chỉ từ chồng con, bè bạn mà còn đến từ anh em đồng nghiệp gắn bó hàng ngày. Ấy vậy gặp phải đồng nghiệp khác giới kém tinh tế không ga lăng thì thật bực mình quá đi!

Chị em thử xem những tội trạng dưới đây có đúng với các mày râu văn phòng khiến chúng ta nổi đóa không nhé!

1. Xắn tay áo bê đồ: "Không phải việc của tôi nhé!"

Thi thoảng công ty mà có kiện giấy, hàng hóa cần mang lên văn phòng thì chợt thấy những người đàn ông biến đâu mất. Có lỡ thấy mặt để nhờ xuống vác đồ thì kêu bận hay từ chối bay biến: "Đây là việc của tôi đâu?". Vậy không phải việc của các anh thì để chị em mặc váy xuống vác đồ nhé! Cùng làm công ăn lương như nhau mà cứ việc nặng là né xem có đáng mặt đàn ông không hả các anh?

Chỉ mặt đặt tên 8 kiểu đàn ông kém ga lăng chốn công sở, dù giỏi giang đến mấy cũng không ưa nổi! - Ảnh 1.

2. Thờ ơ trước những ngày dành cho phụ nữ

Người phụ nữ nào cũng cần được quan tâm và yêu quý. Chúng tôi không chỉ làm công ăn lương, mà còn phải làm mẹ, làm vợ vất vả vô cùng. Vì vậy, những ngày tôn vinh phụ nữ mới ra đời.

Song thực tế, trong văn phòng có không ít các anh em công sở tỏ ra thờ ơ trước những ngày 8/3, 20/10... Các anh ga lăng với bạn gái, yêu thương mẹ mình thì phải biết trân trọng phái nữ chứ? Những chị em đồng hành, giúp đỡ các anh trong công việc thì sao? Chị em chúng tôi có cần gì cao sang, đắt tiền đâu. Đã là đồng nghiệp với nhau, chúng tôi chỉ mong nhận được một lời chúc, một bông hoa giản dị thôi là đã cảm thấy rất ấm áp rồi!

Chỉ mặt đặt tên 8 kiểu đàn ông kém ga lăng chốn công sở, dù giỏi giang đến mấy cũng không ưa nổi! - Ảnh 2.

3. Không chủ động nhường thang máy cho phụ nữ, người già và trẻ nhỏ

Thói quen xấu này làm giảm phong độ của anh em rất nhiều trong mắt đồng nghiệp nữ nhé! Việc đi đứng nhường phụ nữ là văn hóa rất hiện đại, tiến bộ nhưng đáng buồn là trong môi trường văn minh như công sở, chuyện anh em chen lấn vào thang máy xảy ra đều như cơm bữa!

"Lady first", ở đâu sao chị em chúng tôi không thấy?

Chỉ mặt đặt tên 8 kiểu đàn ông kém ga lăng chốn công sở, dù giỏi giang đến mấy cũng không ưa nổi! - Ảnh 3.

4. Kiệm lời khen với những chị em có thành tích tốt

Lại cái thói tự mãn của đàn ông đây! Đàn ông Việt nói chung thường không hay đánh giá cao phụ nữ. Ví dụ như vợ lương cao hơn mình là chẳng khoe vợ hay tự hào thay cho vợ đâu, có khi còn hậm hực, tức tối khiến gia đình cơm không lành canh chẳng ngọt.

“Lời nói chẳng mất tiền mua/Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Việc khen ngợi là ý thức căn bản của một con người. Nhưng thử trong trường hợp chị em đạt thành tích tốt hơn mình, đố xem có ông nào vỗ tay khen ngợi cho người ta?

5. Đi ăn chung không chịu chia tiền

Câu chuyện buồn xảy ra khi cả công ty đi ăn mà chẳng anh em nào đứng lên thu tiền thanh toán. Anh nào ăn no xong là lười, là ngại phiền thu tiền rồi trả lại này nọ mất thời gian, rồi lại sợ nợ nần. Nhưng xin thưa là các anh ăn xong ngồi rung đùi uống nước xỉa răng, chờ chị em thu chi tất bật thì có đáng mặt đàn ông không?

Chỉ mặt đặt tên 8 kiểu đàn ông kém ga lăng chốn công sở, dù giỏi giang đến mấy cũng không ưa nổi! - Ảnh 4.

6. Dắt xe mình còn xe của chị em thì mặc kệ

Đây là một hành vi rất nhỏ thôi nhưng để lại ấn tượng thiếu ga lăng và tinh tế trong mắt chị em. Hầm xe thì chật, dắt xe quay xe cũng bất tiện. Vậy mà có nhiều anh quay xong xe mình là tót đi thẳng, mặc chị em loay hoay mệt đến mức chảy mồ hôi, trôi makeup! Bản thân chị em thấy đồng nghiệp nam ở cạnh rất mong chờ có người giúp mình lấy xe, vậy mà nhiều anh lại lỡ lạnh lùng, thiếu tinh tế như vậy đó!

7. Nhậu nhẹt còn bắt chị em tiếp tới bến

Văn hóa đi bar, pub cuối tuần khá quen thuộc với dân công sở. Nhậu nhẹt thì vui đấy nhưng có phải chị em nào cũng thích hay biết uống rượu đâu. Cánh đàn ông thì khỏi phải nói rồi, nhậu tới bến còn bắt chị em phải theo, tiếp rượu vô tội vạ! Trong khi nếu anh em văn minh, biết đồng nghiệp không uống được, thì đừng có lôi kéo người ta chứ!

Chỉ mặt đặt tên 8 kiểu đàn ông kém ga lăng chốn công sở, dù giỏi giang đến mấy cũng không ưa nổi! - Ảnh 5.

8. Chỉ ga lăng với các người đẹp trong văn phòng

Cái thói mê gái đẹp của đàn ông văn phòng đáng lên án. Các anh chỉ ton hót, bưng bê rót nước, dắt xe, tặng quà, tiếp rượu hộ những em hot girl chưa chồng trong văn phòng thôi. Còn những chị em có tuổi, đã lập gia đình, tay xách nách mang con mọn thì quên đi nhé!

Chỉ mặt đặt tên 8 kiểu đàn ông kém ga lăng chốn công sở, dù giỏi giang đến mấy cũng không ưa nổi! - Ảnh 6.

Dẫu có trăm khéo ngàn khôn trong công việc mà thiếu đi sự ga lăng thì các anh trai công sở nên tự vấn bản thân đi nhé!

Theo Quiry

Cùng chuyên mục
XEM