Chi gần 4 tỷ đồng 'hô biến' căn biệt thự song lập thành 'resort thu nhỏ' xanh mướt

25/12/2022 09:01 AM | Sống

Căn biệt thự 'lọt thỏm' giữa 'rừng' cây xanh ở Đại Lải là nơi nghỉ dưỡng, tận hưởng những giây phút thảnh thơi dịp cuối tuần của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội.

Biệt thự song lập 450m2 được xây dựng trên khu đất rộng 650m2 ở Đại Lải, Vĩnh Phúc là nơi để nghỉ dưỡng cuối tuần của một cặp vợ chồng trẻ Hà Nội.

Gia chủ vốn là người thích sự đơn giản, mộc mạc lại mong muốn có một không gian xanh và nơi yên tĩnh để hồi phục sức khỏe nên căn biệt thự được thiết kế với phong cách hiện đại đồng thời gần gũi với thiên nhiên.

Cặp vợ chồng trẻ Hà Nội chi gần 4 tỷ đồng 'hô biến' căn biệt thự song lập thành 'resort thu nhỏ' xanh mướt  - Ảnh 1.

Phong cách này có sự tương đồng trong bố trí hình khối ngôi nhà góc cạnh vuông vắn, thẳng thắn. Nội thất trong nhà chủ yếu sử dụng gỗ công nghiệp, gỗ thịt, gỗ lim nam phi tạo cảm giác ấm cúng. Hệ nhôm kính được kết hợp hài hòa, giúp ngăn nắp và lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà. 

Cặp vợ chồng trẻ Hà Nội chi gần 4 tỷ đồng 'hô biến' căn biệt thự song lập thành 'resort thu nhỏ' xanh mướt  - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng trẻ Hà Nội chi gần 4 tỷ đồng 'hô biến' căn biệt thự song lập thành 'resort thu nhỏ' xanh mướt  - Ảnh 3.

Căn nhà chú ý đến công năng nhiều hơn, kết hợp phong cách hiện đại, gọn gàng sạch sẽ. Gam màu chủ đạo được sử dụng là màu trung tính. 

Cặp vợ chồng trẻ Hà Nội chi gần 4 tỷ đồng 'hô biến' căn biệt thự song lập thành 'resort thu nhỏ' xanh mướt  - Ảnh 4.

Để căn biệt thự trở nên mềm mại, nhẹ nhàng và trông giống resort thu nhỏ xanh mướt, đơn vị thiết kế đã dùng cây xanh che phủ lớp bê tông. 

Cặp vợ chồng trẻ Hà Nội chi gần 4 tỷ đồng 'hô biến' căn biệt thự song lập thành 'resort thu nhỏ' xanh mướt  - Ảnh 5.

Gia chủ thích không gian xanh nên đội ngũ kiến trúc sư đã khéo léo tạo nên “khu rừng nhỏ” bao quanh căn biệt thự. Phía bên ngoài biệt thự có sẵn cây cối và họ trồng thêm cây cúc tần Ấn Độ rủ xuống, mất cảm giác khô cứng của bê tông ngoài mặt tiền. 

Cặp vợ chồng trẻ Hà Nội chi gần 4 tỷ đồng 'hô biến' căn biệt thự song lập thành 'resort thu nhỏ' xanh mướt  - Ảnh 6.

Cặp vợ chồng trẻ Hà Nội chi gần 4 tỷ đồng 'hô biến' căn biệt thự song lập thành 'resort thu nhỏ' xanh mướt  - Ảnh 7.

Đồng thời, cây, cỏ cũng được trồng quanh nhà, phòng ngủ và bể bơi. Cỏ lá gừng được sử dụng để giảm chi phí đầu tư nhưng vẫn có không gian xanh. Kiến trúc sư cho biết, khoảng 6-8 tháng nữa, cây cỏ xung quanh sẽ xanh mượt vì được chăm sóc thường xuyên. 

Bể bơi bên hông chạy dọc theo hình khối ngôi nhà. Việc ốp thêm gỗ nhựa ngoài trời cho phần hông mặt nhà và bể bể bơi giúp tạo điểm nhấn cho căn biệt thự, khiến không gian ấm cúng, lịch sự hơn. Kiến trúc sư cho biết, đây là nơi giải quyết những cơn nóng mùa hè, là nơi quây quần cùng các thành viên trong gia đình có những kỷ niệm bền chặt, gắn kết với nhau.

Cặp vợ chồng trẻ Hà Nội chi gần 4 tỷ đồng 'hô biến' căn biệt thự song lập thành 'resort thu nhỏ' xanh mướt  - Ảnh 8.

Ban đầu, biệt thự trong tình trạng mới được xây thô và hoàn thiện mặt ngoài. Vì vậy, khi nhận công trình từ chủ nhà, đơn vị thiết kế gần như hoàn thiện toàn bộ bên trong căn biệt thự, bao gồm cả phần thô, điện nước trong nhà, sơn bả đến ốp lát.

Cặp vợ chồng trẻ Hà Nội chi gần 4 tỷ đồng 'hô biến' căn biệt thự song lập thành 'resort thu nhỏ' xanh mướt  - Ảnh 9.

 Phần thi công diễn ra khá khó khăn bởi gia chủ rất tỉ mỉ, trong khi thi công hay thay đổi các chi tiết nhỏ. Thời gian thiết kế và thi công là 5 tháng, chi phí đầu tư khoảng 3,8 tỷ đồng. 

Ảnh: Combo Home.

Theo Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục
XEM