Chi 8 triệu/tháng thuê nhà, ở một mình vì sợ người khác làm phiền

23/12/2022 09:09 AM | Sống

Đã có những thời điểm, Mỹ Hạnh chi 50% thu nhập để thuê nhà.

Thuê căn hộ đầy đủ nội thất vì chỉ là nơi “tạm bợ”

Mỹ Hạnh, 22 tuổi, làm việc tự do (freelancer), hiện đang thuê căn hộ 1 phòng ngủ khoảng 40m2, tính cả điện nước và dịch vụ sẽ rơi vào khoảng 8 triệu đồng/ tháng, trong đó riêng giá thuê là 7,5 triệu. Cô bạn thuê căn hộ đầy đủ nội thất và đang ở 1 mình.

Mỹ Hạnh

“Mình còn trẻ, và không chắc bản thân lúc nào sẽ muốn ở cố định tại 1 nơi. Lúc đổi chỗ thuê, mình cũng không muốn tốn thời gian dọn nhà, mang theo đồ đạc lớn lỉnh kỉnh. Do vậy, lựa chọn căn hộ đủ đồ sẽ phù hợp với bản thân hơn dù giá thuê có thể đắt hơn”. Cô bạn sắm thêm một vài món đồ với mức giá phù hợp. Chẳng hạn, máy hút bụi 1 triệu, máy hút bụi nệm 700 nghìn và bếp từ nấu ăn 3 triệu. Đến bây giờ, Mỹ Hạnh thấy 3 món đồ này đều đáng mua và đã hỗ trợ rất nhiều trong chuyện nhà cửa. 

Khi đi thuê nhà, cô bạn vẫn muốn có một không gian vừa đủ cho nhu cầu sinh hoạt, làm việc của bản thân. Hơn thế nữa, nhiều người cho rằng chỉ nên dành 20% cho khoản nhà cửa, song đối với Mỹ Hạnh điều này không đúng 100%. Mỗi người nên tự cân nhắc khoản chi tiêu sao cho phù hợp với bản thân, không gian sống vẫn là nhu cầu cơ bản, nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần - điều quan trọng nhất. 

Chi 8 triệu/ tháng thuê nhà, ở một mình vì sợ người khác làm phiền  - Ảnh 2.

Chi 8 triệu/ tháng thuê nhà, ở một mình vì sợ người khác làm phiền  - Ảnh 3.

Căn hộ của Mỹ Trinh

Tiêu chí quan trọng nhất khi đi thuê là nhà vệ sinh sạch sẽ 

Mỹ Hạnh hiện đang làm việc tự do (freelancer), do vậy sinh hoạt giờ giấc không cố định. Vì không muốn ảnh hưởng đến lối sống sinh hoạt của người khác, cũng sợ họ làm phiền đến bản thân, cô bạn quyết định ở 1 mình để thoải mái hơn. Bên cạnh đó, Mỹ Hạnh cũng ngại khi quay video trước mặt người khác. 

“Với sinh viên mới ra trường, thuê nhà 8 triệu/tháng là con số không hề nhỏ. Tuy nhiên, mình cần không gian cho sự sáng tạo, cũng như các nhu cầu cá nhân khác. Mình coi khoản thuê nhà là động lực gia tăng thu nhập, kiếm đủ tiền để phục vụ cho nhu cầu của bản thân”, Mỹ Hạnh chia sẻ về số tiền bản thân bỏ ra để đi thuê nhà. 

Cô bạn cũng nhấn mạnh rằng khi tài chính dư dả hơn sẽ mua nhà, 27 tuổi có nhà riêng là ước mơ của cô bạn. Tuy nhiên, hiện nay Mỹ Hạnh vẫn chưa có kế hoạch cụ thể, vì muốn tập trung gia tăng thu nhập. 

Chi 8 triệu/ tháng thuê nhà, ở một mình vì sợ người khác làm phiền  - Ảnh 4.

Chi 8 triệu/ tháng thuê nhà, ở một mình vì sợ người khác làm phiền  - Ảnh 5.

Một vài góc khác trong căn hộ

Mặt khác, tiêu chí đầu tiên khi đi thuê nhà của cô bạn 22 tuổi là nhà vệ sinh sạch bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bản thân. Mỹ Hạnh cũng quan tâm đến vị trí  thuận tiện khi di chuyển, và có bếp. Trước đây, cô bạn từng ở 1 căn nhà khá tốt khi mới chuyển vào. Tuy nhiên, ở một thời gian, do thiết kế không thông minh đã ảnh hưởng đến công năng. “Tóc mình rụng trong nhà vệ sinh sẽ bị kẹt vào những nơi khó có thể vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn. Theo thời gian, nó càng tệ hơn, mỗi lần nhìn đống bùi nhùi đó mà không cách nào vệ sinh được khiến tâm trạng mình tệ hơn rất nhiều. Do vậy, mình đã quyết định chuyển nhà”. 

Theo Mỹ Hạnh, khi thuê nhà, hãy tìm hiểu kỹ càng cũng như chuẩn bị trước một khoản để cọc tiền thuê, và mua vật dụng cần thiết. Dù có đi thuê nhà đầy đủ nội thất, hầu hết mọi người đều sẽ tốn một khoản kha khá sắm sửa khi mới chuyển nhà.

Theo Tô Diệp

Cùng chuyên mục
XEM