Chỉ 1 nắm hạt tiêu nhỏ cũng có thể gây bất ngờ, tiếc là nhiều chị em chưa biết

24/06/2022 16:37 PM | Sống

Ngoài việc dùng để nấu ăn, hạt tiêu còn có rất nhiều công dụng khác trong đời sống. Dưới đây là những điều hữu ích mà bạn có thể tham khảo!

Hạt tiêu là một loại gia vị thường thấy trong nhà bếp, có mùi thơm đặc trưng và vị cay nhẹ. Hạt tiêu được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày để nấu ăn, trở thành một gia vị quen thuộc với các gia đình.

Thế nhưng, hãy thử đặt hạt tiêu dưới gầm giường, bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên vì những lợi ích mà chúng đem lại.

 Chỉ 1 nắm hạt tiêu nhỏ cũng có thể gây bất ngờ, tiếc là nhiều chị em chưa biết  - Ảnh 1.

Tuy sử dụng nhiều trong nấu ăn nhưng hầu hết các chị em lại không hề biết công dụng đặc biệt của loại gia vị này trong đời sống thường nhật.

Vì sao nên đặt hạt tiêu dưới gầm giường?

Là khu vực dễ bị ẩm, có mùi khó chịu và cũng là nơi trú ngụ của không ít loại côn trùng, gầm giường càng dễ bẩn hơn do ít được dọn dẹp bởi diện tích nhỏ hẹp, không thuận tiện cho việc vệ sinh.

Tuy nhiên, chỉ với 1 năm hạt tiêu, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ được vấn đề này. Tất cả những thứ mùi hôi khó chịu, độ ẩm mốc cùng các loài côn trùng như: kiến, gián,... sẽ không còn là điều gì khó giải quyết.

Song, chỉ có vấn đề là hạt tiêu tương đối nhỏ và vụn nên nếu chỉ đặt hạt tiêu ở dưới gầm giường sẽ rất khó dọn dẹp. Và có khi trông sẽ còn bừa bộn hơn ban đầu, khiến các chị em càng thêm khó chịu. Thế nhưng, chúng tôi có cách này dành cho bạn.

1 vài gợi ý cách thực hiện đơn giản

1. Dùng túi đựng

Giống như túi hạt cà phê, bạn chỉ cần cho hạt tiêu vào trong 1 chiếc túi nhỏ. Lưu ý là nên giữ cho hạt tiêu còn nguyên hạt nhé.

 Chỉ 1 nắm hạt tiêu nhỏ cũng có thể gây bất ngờ, tiếc là nhiều chị em chưa biết  - Ảnh 2.

Dùng những chiếc túi như thế này để đựng hạt tiêu sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn.

- Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần bỏ hạt tiêu còn nguyên hạt vào chiếc túi này, rồi đặt xuống gầm giường là xong.

2. Dùng khẩu trang y tế

Lựa chọn tuyệt vời nhất là dùng túi hạt cà phê để đựng hạt tiêu, nhưng nếu không có thì bạn hoàn toàn có thể dùng khẩu trang y tế thay thế.

- Cách thực hiện:

Lấy 1 chiếc khẩu y tế rồi cắt bỏ 1 đầu để xé bỏ lớp giữa. Sau khi xé hết lớp giữa thì chuẩn bị một ít hạt tiêu, rồi đổ vào chiếc khẩu trang.

Sau khi đổ xong, dùng dây chun đã cắt để cố định lại là được một túi tiêu.

 Chỉ 1 nắm hạt tiêu nhỏ cũng có thể gây bất ngờ, tiếc là nhiều chị em chưa biết  - Ảnh 3.
 Chỉ 1 nắm hạt tiêu nhỏ cũng có thể gây bất ngờ, tiếc là nhiều chị em chưa biết  - Ảnh 4.
 Chỉ 1 nắm hạt tiêu nhỏ cũng có thể gây bất ngờ, tiếc là nhiều chị em chưa biết  - Ảnh 5.
 Chỉ 1 nắm hạt tiêu nhỏ cũng có thể gây bất ngờ, tiếc là nhiều chị em chưa biết  - Ảnh 6.
 Chỉ 1 nắm hạt tiêu nhỏ cũng có thể gây bất ngờ, tiếc là nhiều chị em chưa biết  - Ảnh 7.

Tuy không được thẩm mĩ, nhưng đây là cách dễ thực hiện, tiết kiệm tiền bạc trong khi vẫn đạt hiệu quả như bạn mong muốn.

Một số tác dụng của hạt tiêu trong đời sống

Ngoài các công dụng trên, bạn còn có thể sử dụng hạt tiêu cho các mục đích dưới đây:

1. Khử mùi hôi giày và phòng tắm

Mùi hôi ở bất cứ đâu cũng luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt vào mùa hè. Hiện tại có nhiều cách khử mùi hôi giày hoặc phòng tắm nhưng nếu chưa thử hạt tiêu cho công dụng này thì bạn hãy thử xem sao nhé.

Theo đó, khi không sử dụng đến, bạn có thể đặt 1 túi hạt tiêu vào trong giày/phòng tắm. Mùi hương thơm nồng của hạt tiêu sẽ khử hết mọi mùi hôi của giày/phòng tắm. Lời khuyên cho bạn là tốt nhất hãy để qua đêm nhé.

2. Đuổi sâu gạo

Đặt hạt tiêu vào trong gạo càng là điều ít người thực hiện, thậm chí không hề biết tới công dụng này. Song, có 1 điều mà bạn cần biết là sâu gạo rất sợ mùi hương thơm nồng của hạt tiêu.

Do đó, hãy cho 1 túi tiêu vào thùng gạo để có thể ngăn chặn sâu gạo và các loại chuột, bọ tấn công thùng gạo của bạn.

4. Đuổi chuột

Chuột chính là một trong những loài gặm nhấm mà nhà nào cũng gặp phải, ai cũng ghét nhưng luôn khó khăn để loại bỏ hoàn toàn. Nếu nhà bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, hãy thử rắc 1 chút hạt tiêu đen vào những chỗ chuột hay xuất hiện nhé, đảm bảo chúng sẽ tự động tránh xa.

Tuy nhiên, việc bạn cần làm là theo dõi để biết chuột hay xuất hiện ở khu vực nào để có thể đặt đúng nơi, giúp đạt hiệu quả tối đa.

Theo Lam Anh

Cùng chuyên mục
XEM