Chết để lại gần 600 triệu USD, triệu phú Mỹ bỗng "nhận" hơn 130 con

27/05/2020 07:31 AM | Kinh doanh

Triệu phú người Mỹ Jeffrey Epstein đã chết trong phòng giam vào ngày 10-8-2019 và không có vợ con chính thức nhưng hiện nay đã có hơn 130 người nhận là con của ông.

Chết để lại gần 600 triệu USD, triệu phú Mỹ bỗng "nhận" hơn 130 con

Một công ty DNA thiết lập một trang web có tên epsteinheirs.com cho biết có tới 130 người đã tuyên bố nhận Epstein là cha và sẵn sàng thử DNA - bao gồm một số người Anh - kể từ khi trang web ra mắt.

Bất cứ ai có thể chứng minh triệu phú Jeffrey Epstein - bị giam và chết trong tù với cáo buộc "phạm tội tình dục" - là cha của họ sẽ được tham gia đòi quyền lợi thừa kế. Tài sản của ông Epstein khoảng 470 triệu bảng Anh (khoảng 574 triệu USD), bao gồm một biệt thự ở TP New York và một bất động sản cao cấp rộng 30 ha.

"Jeffrey Epstein đã quan hệ tình dục bừa bãi quá lâu. Đến nỗi bây giờ việc ông ta có thể làm cha lại trở nên hợp lý. Thậm chí còn có thể là ông nội" - ông Harvey Morse, người sáng lập ra Công ty DNA Morse Genealogical Services, nói.

Nếu công ty thiết lập được các đầu mối thuyết phục, họ sẽ kiến ​​nghị tòa án Mỹ cho xét nghiệm DNA để xác nhận mối liên kết di truyền. "Khoảng 1/4 các cuộc gọi thông báo đã yêu cầu công ty điều tra" - ông Morse nói thêm.

Nhà tài phiệt Epstein đã chết vì tự tử trước khi có thể bị xét xử với tội danh buôn bán tình dục. Tuy nhiên, tranh cãi vẫn tiếp tục xoay quanh vụ việc này.

Bác sĩ Michael Baden, cựu giám đốc cơ quan y tế của TP New York, người được gia đình thuê để giám sát khám nghiệm tử thi, cho rằng có thể Epstein đã bị sát hại.

"Tôi nghĩ rằng các bằng chứng đã chỉ ra việc giết người thay vì tự sát" - ông Baden nói trong một cuộc phỏng vấn với đài Fox News năm 2019. Ông lưu ý rằng một số xương ở cổ Epstein bị gãy có thể do bị tác động ngoại lực, nó không giống với việc treo cổ.

Vào tháng 3-2019, một luật sư đã gặp Epstein trong những ngày trước khi ông chết, cũng có những nghi ngờ tương tự như trên.

"Lý do tôi nói không tin rằng đó là tự tử vì sự tương tác của tôi với ông ta. Mục đích của việc Epstein đề nghị tôi đến vào ngày hôm đó và trong vài tuần trước nhằm yêu cầu tôi bảo vệ ông ấy" - luật sư David Schoen nói.

Gia Minh

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

Câu chuyện kinh doanh

Nhượng quyền thời hậu Covid: Tiềm lực mạnh như Nutifood, Vinamilk cũng không ham “đốt tiền” cho địa điểm, các kiosk “lên ngôi”

Sau khi khống chế thành công sự lây lan của virus gây bệnh Covid-19, thị trường F&B trong nước, cụ thể là ngành đồ uống cũng đã bắt đầu sôi động trở lại. Sự tham gia của những thương hiệu mới, được đỡ đầu bởi những ông lớn có tiềm lực tài chính như Vinamilk, Nutifood hay Nescafe với xu hướng nhượng quyền mới đang dần thay đổi mạo cuộc chơi.

Bloomberg: Thái Lan tệ nhất, Việt Nam đứng đầu về tăng trưởng tại Đông Nam Á trong mùa dịch Covid-19

Trong khi nền kinh tế Thái Lan được dự báo suy giảm mạnh nhất Đông Nam Á do dịch Covid-19 thì Việt Nam lại là nước hiếm hoi tăng trưởng đứng đầu khu vực.

Du học sinh lao đao vì quyết định mới của chính phủ Mỹ

Ngày 6-7, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) thông báo các du học sinh phải rời khỏi Mỹ nếu các lớp học trong trường được dạy trực tuyến hoàn toàn vào mùa thu này hoặc chuyển sang trường khác với sự hướng dẫn trực tiếp.

Đọc thêm