Chết để lại gần 600 triệu USD, triệu phú Mỹ bỗng "nhận" hơn 130 con

27/05/2020 07:31 AM | Kinh doanh

Triệu phú người Mỹ Jeffrey Epstein đã chết trong phòng giam vào ngày 10-8-2019 và không có vợ con chính thức nhưng hiện nay đã có hơn 130 người nhận là con của ông.

Chết để lại gần 600 triệu USD, triệu phú Mỹ bỗng "nhận" hơn 130 con

Một công ty DNA thiết lập một trang web có tên epsteinheirs.com cho biết có tới 130 người đã tuyên bố nhận Epstein là cha và sẵn sàng thử DNA - bao gồm một số người Anh - kể từ khi trang web ra mắt.

Bất cứ ai có thể chứng minh triệu phú Jeffrey Epstein - bị giam và chết trong tù với cáo buộc "phạm tội tình dục" - là cha của họ sẽ được tham gia đòi quyền lợi thừa kế. Tài sản của ông Epstein khoảng 470 triệu bảng Anh (khoảng 574 triệu USD), bao gồm một biệt thự ở TP New York và một bất động sản cao cấp rộng 30 ha.

"Jeffrey Epstein đã quan hệ tình dục bừa bãi quá lâu. Đến nỗi bây giờ việc ông ta có thể làm cha lại trở nên hợp lý. Thậm chí còn có thể là ông nội" - ông Harvey Morse, người sáng lập ra Công ty DNA Morse Genealogical Services, nói.

Nếu công ty thiết lập được các đầu mối thuyết phục, họ sẽ kiến ​​nghị tòa án Mỹ cho xét nghiệm DNA để xác nhận mối liên kết di truyền. "Khoảng 1/4 các cuộc gọi thông báo đã yêu cầu công ty điều tra" - ông Morse nói thêm.

Nhà tài phiệt Epstein đã chết vì tự tử trước khi có thể bị xét xử với tội danh buôn bán tình dục. Tuy nhiên, tranh cãi vẫn tiếp tục xoay quanh vụ việc này.

Bác sĩ Michael Baden, cựu giám đốc cơ quan y tế của TP New York, người được gia đình thuê để giám sát khám nghiệm tử thi, cho rằng có thể Epstein đã bị sát hại.

"Tôi nghĩ rằng các bằng chứng đã chỉ ra việc giết người thay vì tự sát" - ông Baden nói trong một cuộc phỏng vấn với đài Fox News năm 2019. Ông lưu ý rằng một số xương ở cổ Epstein bị gãy có thể do bị tác động ngoại lực, nó không giống với việc treo cổ.

Vào tháng 3-2019, một luật sư đã gặp Epstein trong những ngày trước khi ông chết, cũng có những nghi ngờ tương tự như trên.

"Lý do tôi nói không tin rằng đó là tự tử vì sự tương tác của tôi với ông ta. Mục đích của việc Epstein đề nghị tôi đến vào ngày hôm đó và trong vài tuần trước nhằm yêu cầu tôi bảo vệ ông ấy" - luật sư David Schoen nói.

Gia Minh

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

9x Việt lọt Forbes under 30 đăng video xin lỗi sau phốt dồn đồng hương vào ‘đường cùng’, cộng đồng phẫn nộ: Này CEO, anh chỉ đang cố PR chứ nào có xin lỗi chân thành!

Gọi hành động hủy offer của đồng hương vào phút chót là Ngu ngốc, Thiếu tôn trọng, Đáng xấu hổ, Không chuyên nghiệp, nhưng CEO 9x Việt từng lọt danh sách Forbes under 30 xin lỗi trên một video không công khai (unlisted) ở một kênh Youtube cá nhân chỉ có một video. Không có một lời xin lỗi chính thức nào từ trang LinkedIn hoặc các trang chính thức của Rens Original.

Techcombank vừa vượt qua cả BIDV lẫn Vietinbank, trở thành ngân hàng có vốn hoá lớn thứ 2 trên sàn chứng khoán

Vốn hóa của Techcombank đã tăng lên 164,9 nghìn tỷ đồng, trong khi hai ông lớn BIDV và Vietinbank có vốn hóa cùng ở mức 163 nghìn tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Đòi giảm phí thuê không thành, CGV lại kiện thêm một “chủ nhà”: Bên cho thuê nói đã hỗ trợ, nhưng yêu cầu của CGV “quá thấp, quá vô lý”!

Sau Công ty Lapen, Công ty Cổ phần Quốc tế truyền thông (IMC) cũng bị GCV kiện, yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không phải thanh toán phí phạt hay bồi thường.

Đọc thêm