Chạy 24.100 km khắp nước Mỹ để gây quỹ từ thiện, người đàn ông này là minh chứng cho sức mạnh phi thường của con người

21/05/2018 19:39 PM | Sống

Cuối hành trình huyền thoại ấy, Rob Pope đã cầu hôn người bạn gái lâu năm, "hậu phương" vững chắc của anh.

Lấy cảm hứng từ bộ phim kinh điển thập niên 90 "Forrest Gump", nhiều người đã thử chạy xuyên chiều dài nước Mỹ nhưng rất ít người thành công. Một trong những người đạt thành tích ấn tượng này là bác sĩ thú y 39 tuổi người Anh, Rob Pope. Rob đã dành 19 tháng để chạy 24.140 km, khắp nước Mỹ. Tổng cộng, Rob chạy xuyên chiều dài nước Mỹ tới 4 lần và là người đầu tiên chạy xuyên Mỹ ba lần trong một năm.

Rõ ràng Rob lấy cảm hứng từ bộ phim Forrest Gump. "Chỉ đơn giản là tôi thích chạy", Rob nhắc lại câu nói huyền thoại của Forrest Gump khi được phóng viên hỏi về lý do tại sao anh thực hiện hành trình gian nan ấy.

Tuy nhiên, bên cạnh cảm hứng ấy, Rob còn có một mục đích khác. "Cách đây 15 năm tôi nảy ra ý định muốn chạy xuyên nước Mỹ. Tôi đã có vài lần thử với thái độ nửa vời nhưng sau khi xem Forrest Gump tôi đã được khai sáng", Rob nói. Động cơ chính của hành trình là gây quỹ cho một tổ chức từ thiện. Tính tới thời điểm hiện tại, Rob đã thu hút được 30.000 bảng Anh.

Rob không phải là vận động viên điền kinh chuyên nghiệp nhưng anh đã đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi chạy nghiệp dư. Năm 2015, anh vô địch giải marthon tại Úc và anh cũng hai lần liên tiếp vô địch giải Liverpool Rock 'n' Roll Marathon.

Chạy 24.100 km khắp nước Mỹ để gây quỹ từ thiện, người đàn ông này là minh chứng cho sức mạnh phi thường của con người - Ảnh 1.

Hành trình 4 lần chạy xuyên chiều dài nước Mỹ của Rob Pope

Trong khi thực hiện hành trình, anh đã có một quảng nghỉ ngắn để trở lại Anh chứng kiến sự ra đời của cô con gái. Tuy nhiên, trong quãng thời gian ấy anh cũng không để cơ thể được nghỉ ngơi. Anh tham gia giải London Marathon và lập kỷ lục Guinness với tư cách người hoàn thành nhanh nhất cuộc thi chạy marathon khi hóa trang thành nhân vật trong phim, đương nhiên anh hóa trang thành Forrest Gump.

Rob cũng thừa nhận rằng trong suốt hành trình huyền thoại của mình, anh đã vượt qua những cơn đau về thể chất do những chấn thương và tâm lý muốn bỏ cuộc vì kiệt sức. "Khi mới chạy được hơn 640km tôi đã bị chấn thương và ngã xuống ở trạm xăng. Sự cô đơn, tuyệt vọng đôi khi cũng bủa vây tôi. Nhưng với bản chất lạc quan, tôi đã dần tập trung lại và bỏ cuộc không bao giờ là điều tôi lựa chọn", Rob kể.

Sau khi hoàn thành hành trình huyền thoại ấy, Rob đã cầu hôn với cô bạn gái đã gắn bó với anh nhiều năm. "Nadine là chỗ dựa vững chắc của tôi, tôi không thể làm được điều này nếu không có cô ấy và cầu hôn vào thời điểm ấy là một lựa chọn đúng đắn".

Chạy 24.100 km khắp nước Mỹ để gây quỹ từ thiện, người đàn ông này là minh chứng cho sức mạnh phi thường của con người - Ảnh 2.

Lấy cảm hứng từ bộ phim kinh điển thập niên 90 "Forrest Gump", nhiều người đã thử chạy xuyên chiều dài nước Mỹ nhưng rất ít người thành công.

Chạy 24.100 km khắp nước Mỹ để gây quỹ từ thiện, người đàn ông này là minh chứng cho sức mạnh phi thường của con người - Ảnh 3.

Một trong những người đạt thành tích ấn tượng này là bác sĩ thú y 39 tuổi người Anh, Rob Pope.

Chạy 24.100 km khắp nước Mỹ để gây quỹ từ thiện, người đàn ông này là minh chứng cho sức mạnh phi thường của con người - Ảnh 4.

Rob đã dành 19 tháng để chạy 24.140 km, khắp nước Mỹ.

Chạy 24.100 km khắp nước Mỹ để gây quỹ từ thiện, người đàn ông này là minh chứng cho sức mạnh phi thường của con người - Ảnh 5.

Tổng cộng, Rob chạy xuyên chiều dài nước Mỹ tới 4 lần và là người đầu tiên chạy xuyên Mỹ ba lần trong một năm.

Chạy 24.100 km khắp nước Mỹ để gây quỹ từ thiện, người đàn ông này là minh chứng cho sức mạnh phi thường của con người - Ảnh 6.

Rõ ràng Rob lấy cảm hứng từ bộ phim Forrest Gump.

Chạy 24.100 km khắp nước Mỹ để gây quỹ từ thiện, người đàn ông này là minh chứng cho sức mạnh phi thường của con người - Ảnh 7.

"Chỉ đơn giản là tôi thích chạy", Rob nhắc lại câu nói huyền thoại của Forrest Gump khi được phóng viên hỏi về lý do tại sao anh thực hiện hành trình gian nan ấy.

Chạy 24.100 km khắp nước Mỹ để gây quỹ từ thiện, người đàn ông này là minh chứng cho sức mạnh phi thường của con người - Ảnh 8.

Tuy nhiên, bên cạnh cảm hứng ấy, Rob còn có một mục đích khác.

Chạy 24.100 km khắp nước Mỹ để gây quỹ từ thiện, người đàn ông này là minh chứng cho sức mạnh phi thường của con người - Ảnh 9.

Động cơ chính của hành trình là gây quỹ cho một tổ chức từ thiện.

Chạy 24.100 km khắp nước Mỹ để gây quỹ từ thiện, người đàn ông này là minh chứng cho sức mạnh phi thường của con người - Ảnh 10.

Trong khi thực hiện hành trình, anh đã có một quảng nghỉ ngắn để trở lại Anh chứng kiến sự ra đời của cô con gái.

Chạy 24.100 km khắp nước Mỹ để gây quỹ từ thiện, người đàn ông này là minh chứng cho sức mạnh phi thường của con người - Ảnh 11.

Rob lập kỷ lục Guinness với tư cách người hoàn thành nhanh nhất cuộc thi chạy marathon khi hóa trang thành nhân vật trong phim, đương nhiên anh hóa trang thành Forrest Gump.

Chạy 24.100 km khắp nước Mỹ để gây quỹ từ thiện, người đàn ông này là minh chứng cho sức mạnh phi thường của con người - Ảnh 12.

Rob cũng thừa nhận rằng trong suốt hành trình huyền thoại của mình, anh đã vượt qua những cơn đau về thể chất do những chấn thương và tâm lý muốn bỏ cuộc vì kiệt sức.

Chạy 24.100 km khắp nước Mỹ để gây quỹ từ thiện, người đàn ông này là minh chứng cho sức mạnh phi thường của con người - Ảnh 13.

Sau khi hoàn thành hành trình huyền thoại ấy, Rob đã cầu hôn với cô bạn gái đã gắn bó với anh nhiều năm.

Chạy 24.100 km khắp nước Mỹ để gây quỹ từ thiện, người đàn ông này là minh chứng cho sức mạnh phi thường của con người - Ảnh 14.

"Nadine là chỗ dựa vững chắc của tôi, tôi không thể làm được điều này nếu không có cô ấy và cầu hôn vào thời điểm ấy là một lựa chọn đúng đắn".

Theo Chíp

Cùng chuyên mục
XEM