Châu Á thống trị bảng xếp hạng các tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

27/03/2019 10:17 AM | Thời sự

Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc chia nhau vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới mới đây.

Châu Á thống trị bảng xếp hạng các tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc chia nhau vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. (Ảnh: Istock)

Đây là kết quả mới nhất theo các chỉ số hộ chiếu trong báo cáo được công bố cách đây ít ngày của Henley Passport Index.

Chỉ số đánh giá hộ chiếu quyền lực dựa trên dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), xem xét 199 hộ chiếu và 227 điểm đến du lịch.

Theo bảng xếp hạng mới, Nhật Bản thay vì chễm chệ ở vị trí đầu như các bảng xếp hạng trước, nay phải san sẻ vị trí này với Singapore và Hàn Quốc. Công dân của 3 quốc gia châu Á này được phép nhập cảnh tới 189 quốc gia mà không cần xin thị thực.

Đức xếp ngay sau đó với 1 điểm kém hơn. Trong khi đó, Pháp, Đan Mạch, Phần Lan, Italia và Thụy Điển chia nhau vị trí thứ 3 với 187 điểm, tương đương với 187 quốc gia mà công dân nước này có thể nhập cảnh mà không cần thị thực.

Xếp cuối cùng trong danh sách là Afghanistan và Iraq, chỉ có 30 quốc gia chấp thuận cho người dân 2 quốc gia này đến nước mình mà không cần xin thị thực. Việt Nam đứng thứ 88 trong danh sách này với 51 điểm.

Theo Tiến sĩ Christian H. Kälin, Chủ tịch Tập đoàn Henley & Partners, dữ liệu mà công ty ông thu thập trong 14 năm qua cho thấy các quốc gia đang ngày càng nới lỏng hơn đối với các du khách quốc tế trong vấn đề xin thị thực.

Cụ thể trong năm 2006, một công dân trung bình có thể tới 58 quốc gia mà không cần xin thị thực. Vào cuối năm 2018, con số này đã tăng lên gần gấp đôi, 107.

Việc Trung Quốc liên tục thăng hạng trong các bảng xếp hạng của Henley Passport Index những năm qua là một minh chứng rõ ràng cho điều này.

Năm 2017, quốc gia này xếp hạng thứ 85 khi công dân của họ không cần visa khi nhập cảnh 51 nước. Tuy nhiên, tới năm 2019, Trung Quốc đã vươn lên vị trí thứ 67 nhờ việc 74 quốc gia trên thế giới miễn thị thực cho công dân nước này khi nhập cảnh.

 (Nguồn: News.co.au)


Theo Song Hy

VTCnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm