Chảo vệ tinh Starlink của Elon Musk trở thành nơi sưởi ấm lý tưởng cho các "boss" mèo

05/01/2022 03:00 PM | Công nghệ

Nhiệt phát ra từ các bộ chảo thu sóng của Starlink đang giúp mèo và những loài động vật nhỏ khác sưởi ấm qua mùa đông giá lạnh.

Chảo vệ tinh Starlink của Elon Musk trở thành nơi sưởi ấm lý tưởng cho các "boss" mèo

Starlink là 1 dự án quan trọng của SpaceX và Elon Musk nhằm cung cấp Internet vệ tinh tốc độ cao cho nhân loại. Tuy nhiên, chưa rõ con người chúng ta sẽ được hưởng lợi ích ra sao, nhưng hiện tại thì dự án này chắc chắn đang được các “boss” mèo cực kỳ ưa chuộng. Lý do là bởi những bộ chảo thu sóng của Starlink đang trở thành nơi lý tưởng cho những con mèo nghỉ ngơi và sưởi ấm trong mùa đông giá rét.

Cụ thể trên 1 bài đăng Twitter vào đúng ngày đầu tiên của năm mới, người dùng có tên Aaron Taylor đã chụp lại được hình ảnh 5 con mèo nằm chen chúc nhau trên 1 bộ chảo vệ tinh của Starlink. Trong khi đó, dù nhiệt độ ngoài trời dường như là khá thấp và tuyết vẫn lấp đầy trên mặt đất, nhưng nhiệt tỏa ra từ chảo thu sóng dường như đã đủ sưởi ấm cho các “boss” và khiến chúng tiếp tục nằm lỳ ở đó.

 Chảo vệ tinh Starlink của Elon Musk trở thành nơi sưởi ấm lý tưởng cho các boss mèo  - Ảnh 1.

Aaron chia sẻ: “Starlink hoạt động rất tuyệt vời, cho đến khi lũ mèo phát hiện ra rằng nhiệt tỏa ra từ những chiếc chảo thu sóng sẽ giúp chúng ấm áp hơn trong những ngày đông giá lạnh”.

Không có gì ngạc nhiên nếu chảo thu sóng của Starlink có khả năng thu hút loài mèo cũng như 1 vài sinh vật nhỏ khác. Một số người dùng Reddit thậm chí còn sử dụng ảnh nhiệt để xác định lý do vì sao chúng lại thích tụ tập xung quanh thiết bị này đến vậy. Họ cho biết: “Tôi đã kiểm tra bộ chảo của mình bằng máy ảnh nhiệt hồng ngoại và phát hiện ra rằng toàn bộ cấu trúc của nó, bao gồm cả mặt sau, đều tỏa nhiệt, rất ấm. Vì thế, nếu gắn chảo xuống đất, khả năng cao là bạn sẽ bắt gặp hình ảnh 1 số loài động vật tụ tập bên trên hoặc bên dưới nó”.

Trong khi đó, 1 số người khác lại bày tỏ lo ngại về việc những con chim đậu trên vành chảo có thể sẽ “bĩnh” bừa bãi và gây ảnh hưởng đến hiệu năng của thiết bị. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa ghi nhận trường hợp sự cố nào tương tự như vậy.

Trước đây, có không ít chuyên trang lớn như The Verge đã từng đánh giá chất lượng của Starlink khá thấp trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên. Giờ đây, với tình trạng nêu trên, có lẽ họ cần phải tìm hiểu kỹ càng hơn để xác định liệu lũ mèo hay những loài động vật khác có phải là nguyên nhân khiến cho bộ thiết bị này hoạt động không hiệu quả hay không.

Vào tháng 7 và tháng 10 năm ngoái, Starlink từng khiến nhiều người “hú hồn” khi buộc trạm vũ trụ Trung Quốc phải né vệ tinh của mình đến 2 lần để tránh những va chạm đáng tiếc xảy ra. Nhưng đó là câu chuyện bên trên quỹ đạo Trái Đất. Còn ở dưới mặt đất, khi mà mùa đông còn chưa qua đi, có lẽ họ cũng đành bó tay trước các “boss” mèo vô tư, hồn nhiên mà thôi.

Theo DG

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm