Chàng trai Việt đang "hot" ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm "bếp trưởng" cho nửa kia cả đời

23/03/2021 16:06 PM | Sống

Nhận được học bổng toàn phần, Lê Đức Nhân từ cuộc sống vất vả có cơ hội sang Nhật Bản. Sau 6 năm sống nơi xứ người, giờ đây chàng thanh niên 27 tuổi thường xuyên nhận được sự quan tâm với tài nấu ăn vô cùng khéo.

Nếu ai là người có sở thích nấu ăn, chăm chút từng góc nhỏ trong nhà và sống từng phút cho bản thân thì chắc hẳn sẽ biết đến chàng thanh niên Lê Đức Nhân, một trong những thành viên nhận được nhiều sự quan tâm trên diễn đàn "nghiện" việc bếp núc. Từ làm cho không gian sống nhỏ bé trở nên vô cùng rộng rãi với phong cách sống đơn giản, gọn gàng, đến thói quen mỗi ngày mang cơm đi làm, về nhà lại lẩn mẩn nấu đồ ăn, decor một cách tinh tế ngon mắt chẳng kém gì nhà hàng 5 sao.

Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 1.

Nổi tiếng với những bài viết chia sẻ cuộc sống đầy thú vị của mình tại xứ sở hoa anh đào, Đức Nhân nhận lại hàng chục nghìn lượt quan tâm, thế nhưng có mấy ai biết để có cuộc sống được như bây giờ, chàng thanh niên đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn của cuộc đời, từ nỗi đau mất gia đình đến nỗ lực học tập để bước từ trung tâm trẻ mồ côi sang cuộc sống mà Nhân từng xem đó là "nỗ lực bước ra khỏi vùng an toàn".

Tuổi thơ nấu nồi cá kho "mặn chát" đến chức phó quản lý nhà hàng tại Nhật Bản

Nếu như một thanh thép có thể trở thành vật dụng có giá trị, bền trong mọi điều kiện thì trước đó phải được người thợ rèn tôi luyện qua biết bao nhiêu công đoạn, thì Đức Nhân như là một thanh thép thành phẩm, hoàn thiện bản thân qua từng năm tháng để rồi sống hết mình với những gì đang có.

Nhớ lại thời thơ ấu, chàng trai quê Bình Định kể lại thời còn bé, gia đình tuy khó khăn nhưng đầm ấm vô cùng. Mới chỉ lên 10 tuổi Đức Nhân đã bắt đầu vào bếp giúp bố mẹ nấu ăn, chàng thanh niên nhớ lại kỉ niệm về nồi "canh cá kho" chỉ làm trong "1 nốt nhạc". Khi ấy Nhân kho cá nhưng cho quá tay nên cá bị mặn, để chữa cháy cậu bé liền đổ nguyên một gáo nước làm nồi cá kho thành nồi canh lõng bõng nước. Tưởng rằng về bị mẹ mắng, nhưng ngược lại mẹ vẫn khen ngon.

Tuy nhiên mới học lớp 6, ở độ tuổi ăn chưa no, lo chưa tới thì Nhân lần lượt phải chịu nỗi đau mất cả mẹ và cha do tai nạn, sống cùng người thân đến hết cấp 3, sau đó ở trong trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, chính sự khó khăn đã giúp Nhân vượt lên số phận, nhận được học bổng toàn phần sang Nhật Bản.

Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 2.

5 năm học tập và 1 năm bắt đầu đi làm tại đất nước mặt trời mọc, chàng thanh niên trẻ giờ đây đã là phó quản lý một nhà hàng tại Nhật Bản, cùng với đó là cuộc sống vô cùng giản dị và dành từng phút để sống cho bản thân.

Đức Nhân nhớ lại: "Hồi đầu sang Nhật cuộc sống khó khăn, từ rào cản ngôn ngữ, đến cuộc sống cũng vô cùng khác Việt Nam, mình đã bắt đầu làm những công việc như bồi bàn, phát báo, bán mì,... để có tiền trang trải cuộc sống". Tuy vừa học vừa làm nhưng anh luôn có trách nhiệm hâm nóng căn bếp, bằng chứng là chàng thanh niên người Bình Định vẫn hàng ngày nấu ăn, không những để mang đi ăn trưa mà mỗi buổi tối về nhà còn để ra hàng giờ đồng hồ làm những món mình thích và trang trí chẳng khác nào đầu bếp trong nhà hàng chuẩn 5 sao. Chàng thanh niên này còn từng ngỏ lời với người vợ tương lai rằng chính mình sẽ là người chuẩn bị món ăn cho vợ mỗi ngày.

Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 3.
Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 4.
Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 5.
Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 6.
Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 7.
Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 8.
Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 9.
Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 10.
Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 11.
Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 12.
Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 13.
Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 14.
Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 15.

Không chỉ có sở thích nấu ăn, giờ đây Đức Nhân đang trong hành trình đi đến tất cả những tỉnh của đất nước mặt trời mọc, bằng cách làm việc hăng say, tiết kiệm những ngày nghỉ để có thời gian đi những chuyến đi dài ngày, mà giờ đây Đức Nhân đang trên hành trình đi tới tỉnh thứ 37 trong tổng số 47 tỉnh thành tại Nhật Bản.

Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 16.
Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 17.

Thưởng thức ẩm thực địa phương, ngắm cảnh đẹp và cảnh tượng hùng vĩ ở những vùng đất mới lạ quả thực là những điều mà Đức Nhân cảm thấy cần phải làm ngay khi mình còn trẻ, hành trang trên vai thì có vô số thứ, nhưng không thể thiếu bức ảnh nhỏ chụp bố mẹ mình.

"Là một người trẻ và thích khám phá nên mình luôn dành thời gian để đặt chân đến những vùng đất mới. Chính những chuyến đi đó đã cho mình thấy rằng cuộc sống này vẫn còn rất nhiều điều tuyệt vời và hơn hết mình không hề cô độc vì luôn mang ảnh ba má bên cạnh trong những chuyến đi. Là một đứa trẻ tự lập từ bé nên bản thân mình tự nhận thức được việc tự chăm sóc bản thân. Chính vì thế mình luôn tạo thói quen vào bếp nấu ăn và hơn hết sau này mình muốn phụ gia đình nhỏ của mình nữa", Đức Nhân tâm sự.

Tuổi trẻ phải bước ra khỏi vùng an toàn

Ở tuổi 28 mặc dù chưa phải là người thành công tại đất nước Nhật Bản, nhưng có lẽ sinh ra ở vùng đất Bình Định nổi tiếng với những con người có đức tính tự lập, mạnh mẽ nên với bản thân mình, Đức Nhân luôn cho thấy sự trưởng thành.

"Mình nghĩ rằng một người trẻ thì nên bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để thử sức với những điều mới mẻ, xa quê hương chắc chắn là sẽ rất nhớ nhà. Đi đâu thì cũng sẽ phải trở về, nhưng trước khi trở về thì bản thân phải cố gắng để hoàn thành mục tiêu của mình cái đã. Và mình cũng đã có dự định sẽ trở về Việt Nam để lập nghiệp trong thời gian tới", Đức Nhân tiết lộ.

Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 18.

Bước ra khỏi vùng an toàn để sống hết mình khi đang còn trẻ, để rồi trở lại chính nơi mình xuất phát để bắt đầu một cuộc sống đầy thử thách là ước mơ của anh chàng với người bạn gái.

Nhân bật mí về cuộc sống sau này khá "chill" khi về Việt Nam sẽ mở một quán ăn nhỏ hay homestay xinh xinh để ngày ngày đôi bạn trẻ có thể "nuôi cá và trồng thêm rau", nấu cho nhau những bữa cơm gia đình. Thế nhưng người đời thường nói rằng người đảm quá thì nửa kia sẽ có tính cách ngược lại.

Chàng trai Việt đang hot ở Nhật Bản vì có tài decor đồ ăn cực đỉnh, dự định táo bạo trở về Việt Nam bởi lời hứa làm bếp trưởng cho nửa kia cả đời - Ảnh 19.

Ấy thế mà đâu có lo, bởi trên đời chắc chẳng có mấy ai như anh chàng này, nguyện làm "bếp trưởng" cho nửa kia cả một đời, "mình thuộc kiểu người của gia đình nên sau này mình sẽ cố gắng để mang lại hạnh phúc cho ngôi nhà nhỏ. Mình nghĩ rằng bản thân phải có trách nhiệm san sẻ mọi thứ với người đồng hành cùng mình nên sau này có làm hết phần của vợ cũng dễ hiểu mà, quan trọng là mình hạnh phúc với điều mình làm là được.

Mình vẫn luôn cố gắng từng ngày để sau này có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho người đồng hành cùng mình. Và mình nghĩ việc nấu ăn cho vợ của mình cả đời là điều chắc chắn mình có thể làm được. Nhưng mà cô ấy sẽ phụ mình chứ không để mình nấu một mình đâu", Đức Nhân kể về tương lai thú vị của mình.

Chí Hiếu

Cùng chuyên mục
XEM