Chàng trai nghiện truyện kiếm hiệp quyết định lên núi "luyện công" chờ ngày thành tài để "tái xuất giang hồ"

15/11/2019 10:02 AM | Xã hội

Tiểu thuyết và phim kiếm hiệp rất phổ biến ở Trung Quốc, trong khi hầu hết mọi người chỉ đọc và xem chúng để giải trí thì lại có một số người lại tin vào những điều đó một cách cực đoan và quyết định sống như những vị anh hùng trong đó.

Chàng trai nghiện truyện kiếm hiệp quyết định lên núi "luyện công" chờ ngày thành tài để "tái xuất giang hồ"

Kim Dung được coi là một trong những nhà văn chuyên về thể loại kiếm hiệp vĩ đại nhất và nổi tiếng nhất trong lịch sử. Tiểu thuyết của ông đã đạt được nhiều thành công lớn tại Trung Quốc cũng như trên khắp thế giới và đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau.

Các tác phẩm của ông đã truyền cảm hứng cho hàng chục bộ phim võ thuật cũng như phim truyền hình, thậm chí, tiểu thuyết của ông còn khiến nhiều người phải điên đảo và "mê muội" đến một cách cực đoan mà gạt cuộc sống thường nhật như một người bình thường để bỏ lên núi để sống và "tu luyện võ công" như những vị anh hùng trong tiểu thuyết.

Chàng trai nghiện truyện kiếm hiệp quyết định lên núi luyện công chờ ngày thành tài để tái xuất giang hồ - Ảnh 1.

Xiaohao, 20 tuổi, đã trốn lên núi để sống như người ẩn dật và luyện tập võ thuật với mong muốn trở thành một anh hùng của thời đại.

Theo thông tin từ Zhuhu của Trung Quốc, vào tháng 3 vừa qua, một người đàn ông khoảng 20 tuổi tên Xiaohao, từ nhỏ đã rất ham mê những cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung đã quyết định rút lui khỏi cuộc sống hiện tại để bỏ vào vùng núi sống như một người ẩn dật và luyện tập võ thuật với ước muốn có thể "tu luyện" võ công mong ngày thành tài mà "tái xuất giang hồ".

Những bức ảnh được đăng lên mạng cho thấy thanh niên Xiaohao đang luyện tập với một loại binh khí truyền thống của Trung Quốc - loại vũ khí gần giống với thanh Phương thiên họa kích mà Lữ Bố đã sử dụng trong bộ truyện Tam Quốc Chí.

Ngoài việc "khổ luyện" với loại binh khí đó, chàng trai 20 tuổi này còn luyện tập chiến đấu mà không cần dùng vũ khí như đấm bốc và kung-fu.

Những lúc rảnh, không cần "luyện công" thì Xiaohao lại tiếp tục nghiền ngẫm "dùi mài kinh sử" là những cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp.

Trên thực tế việc tập luyện như thế này hoàn toàn có thể diễn ra ở bất cứ đâu, nhưng có vẻ anh chàng này cảm thấy xã hội hiện đại quá ồn ào, điều đó khiến cho Xiaohao không thể tập trung trong quá trình "tu luyện".

Xiaohao cho biết, cậu cảm thấy mình sẽ không thể tiến bộ trong hành trình trở thành một võ sĩ như những anh hùng trong các cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp, vì vậy anh quyết định "quy ẩn giang hồ" lui về vùng núi để chờ ngày tái xuất.

Tuy nhiên, trường hợp của Xiaohao không phải là trường hợp duy nhất. Vào tháng 9, truyền thông Trung Quốc đã đăng tải câu chuyện về một người hâm mộ tiểu thuyết Kim Dung khác, anh chàng ấy cũng quyết định bỏ phố để lên núi sinh sống mà tu luyện võ công.

Chàng trai nghiện truyện kiếm hiệp quyết định lên núi luyện công chờ ngày thành tài để tái xuất giang hồ - Ảnh 2.

Anh chàng kì lạ này có tên là Tai - người luôn đắm đuối và say mê với những câu chuyện hư cấu của Kim Dung.

Anh ta đã trở nên chìm đắm trong những tưởng tượng về cuộc sống như những vị anh hùng kiếm hiệp tới mức bắt đầu đồng cảm với Dương Quá - nhân vật chính của bộ Thần Điêu Đại Hiệp.

Trước đó, anh ta cũng đã từng đấm vỡ kính của một đồng nghiệp tên Yin chỉ bởi vì đã nó anh ta trông giống như Doãn Chí Bình - một nhân vật trong Thần Điêu Đại Hiệp, và dĩ nhiên điều đó đã khiến cho Tai bị mất việc.

Sau khi thất nghiệp, Tai quyết định đắm mình vào thế giới kiếm hiệp của Kim Dung quên ngày quên đêm, không màng tới thế sự mà đi vào vùng núi để rèn luyện võ thuật.

Anh ta thậm chí còn tự đào một cái hố trên mặt đất để bắt chước Ngôi mộ cổ nơi người anh hùng hư cấu Dương Quá đã được cô cô Tiểu Long Nữ truyền thụ võ công.

Trong các bức ảnh được đăng trên Weibo, mọi người có thể thấy Tai một tay đang đọc tiểu thuyết kiếm hiệp, tay còn lại thì đưa nắm đấm lên trên cao như một cử chỉ thể hiện sự quyết tâm chiến thắng.

Giống như Xiaohao, anh mơ ước trở thành một anh hùng võ thuật ngoài đời thực và mơ ước gặp được một vị "thần tiên tỉ tỉ" hay "cô cô" ngoài đời thực của mình.

Theo Đức Khương

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022

Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.

Đọc thêm