Chàng trai này đã "chơi quá đẹp" khi chia cho người thua 1,5 tỷ đồng từ hai tờ vé số trúng độc đắc

27/08/2016 02:41 PM | Nhân vật

Đó là lời nhận xét mà nhiều người dành cho Tuấn - nam thanh niên vừa thắng kiện trong vụ tranh chấp 2 tờ vé số trúng độc đắc ở thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) sau 8 tháng kiên trì theo đuổi vụ việc. Người thua cuộc Tuấn là bạn nhậu ở gần nhà và chơi thân với anh suốt 10 năm.

Chàng trai này đã "chơi quá đẹp" khi chia cho người thua 1,5 tỷ đồng từ hai tờ vé số trúng độc đắc

Nuối tiếc tình bạn và quyết định chia cho người thua 1,5 tỷ nhưng... chưa biết có được không

Sống cùng với cha mẹ và đứa con gái 9 tuổi, trước khi được "lộc trời cho", Tuấn là công nhân trên xà lan chở hàng thuê từ TP. HCM về các tỉnh miền Tây, với mức thu nhập hơn 3 triệu/tháng.

Nói về chuyện tình bạn rạn nứt vì 3 tỷ đồng, Tuấn cho biết, anh rất buồn và càng buồn tiếc hơn khi nếu trước đó, Vui đồng ý chia đôi hai tờ vé số trúng giải, chắc chắn, hai người sẽ không trở mặt nhau. Ngay từ lúc mua 5 tờ vé số đưa cho bạn giữ, Tuấn đã nghĩ nếu trúng sẽ chia đôi: "Tôi nghĩ nếu trời thương ban cho lộc thì phải chia cho bạn thân một nửa".

Anh Tuấn cho biết, cả hai là bạn thân thiết gần 10 năm qua vì chơi rất hợp tính. Lúc chưa xảy ra vụ kiện, hai người thường xuyên qua lại nhà vì khá gần nhau và đều nhận bố mẹ hai bên là bố mẹ nuôi.

Về phía Vui, tuy Tuấn tự nguyện chia lại một tờ vé số độc đắc sau khi thắng kiện và được tòa chấp nhận, gia đình người bạn mà anh Tuấn cho là rất thân khẳng định, sẽ tiếp tục yêu cầu giám đốc thẩm bản án phúc thẩm. Họ chưa đồng ý trả lại hơn một tỷ đồng (sau khi trừ 200 triệu đồng đã đưa trước đó) cho anh Tuấn. Người này hiện là chủ tiệm cầm đồ, bán vật liệu xây dựng.

Trước cách giải quyết vụ việc của hai người bạn thân sau khi trúng vé số trúng độc đắc, nhiều người cho rằng, hành động của Tuấn là "chơi quá đẹp" và hoàn toàn có thể giữ lại tình bạn. Trong khi, Vui lại nảy sinh lòng tham khiến cả hai trở mặt, phải đưa nhau ra tòa. Số đông cũng cho rằng, ngay cả khi Tuấn tặng Vui 5 tờ vé số đó, anh này cũng nên chia lại một tờ để đáng mặt bạn bè. Nhưng tiếc rằng, "lòng tham không có mắt".

Mâu thuẫn nảy sinh từ hai tờ vé số độc đắc được mua bằng tiền thừa khi ăn nhậu

Tháng 12/2015, anh Nguyễn Hoàng Tuấn (26 tuổi) gửi đơn đến TAND tỉnh Bạc Liêu kiện bạn nhậu Lâm Văn Vui chiếm đoạt hai tờ vé số trúng giải đặc biệt 3 tỷ đồng.

Theo nội dung đơn kiện, ngày 6/10/2015, anh Tuấn tổ chức nhậu chung với vài người bạn, trong đó có anh Vui. Trong lúc uống rượu anh Tuấn mua 5 tờ vé số mệnh giá 10.000 đồng của Công ty xổ số Bạc Liêu, sau đó đưa anh Vui giữ hộ vì cho rằng "bạn đang hên". Trưa hôm sau, trong lúc anh Tuấn đang ở nhà thì Vui đến đưa 200 triệu đồng để "hậu tạ".

Dù đã nhận 200 triệu đồng nhưng anh Tuấn nghĩ 2 tờ vé trúng giải của mình, chỉ đưa bạn cất giữ chứ không phải tặng nên báo Công an tỉnh Bạc Liêu và được hướng dẫn gửi đơn sang TAND tỉnh Bạc Liêu.

Theo một điều tra viên, quá trình xác minh những người bạn nhậu chung với anh Tuấn hôm 6/10 đều xác nhận anh Tuấn mua 5 tờ vé số, rồi đưa cho anh Vui giữ.Tuy nhiên, anh Vui khẳng định vé số hôm đó được mua từ tiền của mình. Anh cho biết, trước đó đưa cho Tuấn 500.000 đồng đi mua mồi nhậu, anh Tuấn mua hết 50.000 đồng rồi lấy tiền thừa mua 10 tờ vé số, chia cho anh 5 tờ.

Hồi tháng 6, TAND thị xã Giá Rai xử sơ thẩm, tuyên hai tờ vé số thuộc về anh Vui. Anh Tuấn sau đó kháng án.

Tới ngày 25/8, TAND tỉnh Bạc Liêu xử phúc thẩm vụ tranh chấp 2 tờ vé số trúng độc đắc 3 tỷ đồng giữa anh Nguyễn Hoàng Tuấn (27 tuổi) và bạn nhậu Lâm Văn Vui (30 tuổi, cùng ở thị xã Giá Rai). Tòa tuyên 2 tờ vé số thuộc về người mua là anh Tuấn. Tuy nhiên, tòa chấp nhận yêu cầu của anh Tuấn là tự nguyện chia lại cho anh Vui một tờ.

Với bản án phúc thẩm, anh Vui bị buộc phải trả lại cho anh Tuấn 1,15 tỷ đồng (đã trừ thuế và phần 200 triệu đồng đưa trước đây).

Theo Nguyễn Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: 'Việt Nam là nền kinh tế ASEAN duy nhất chúng tôi dự báo tăng trưởng khả quan trong năm nay'

Việt Nam đang lặng lẽ ‘phi những bước kiệu’ với tốc độ tăng trưởng vẫn tích cực trong năm 2020 và sẽ đạt mức tăng trưởng nhanh nhất khu vực vào năm 2021, HSBC nhận định.

Sàn TMĐT không tên tuổi nhưng tự xưng hàng đầu Việt Nam: Mua hàng trên BigBuy24h hoàn tiền 400%, nay app ngừng hoạt động, nộp hàng tỷ đồng có nguy cơ “mất trắng”

Từ tháng 5/2020 đến nay, cả app và website BigBuy24h bất ngờ ngừng hoạt động, CEO mất liên lạc. Theo ghi nhận của VTV, chỉ tính riêng 10 người làm đơn tố cáo tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), số tiền bị chiếm dụng đã lên tới hơn 5 tỷ đồng.

70 năm xây dựng - 10 năm sụp đổ của Toshiba: 3 sai lầm chí mạng biến đại gia công nghệ đầu ngành trở thành "ông già lạc hậu" gần đất xa trời

Dành đến 7 thập kỷ để vươn lên thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghệ, nhưng chỉ với 3 sai lầm chí mạng, Toshiba giờ đây đã đánh mất tất cả.

Giúp tôi với: Người TQ sợ đến mất ngủ vì lời cầu cứu vang lên từ "nghĩa địa" của "xe đạp biết nói"

Cơn sốt chia sẻ xe đạp đã bùng lên mạnh mẽ từ 5 năm trước và sụp đổ cũng nhanh chóng không kém. Ngày nay, các "nghĩa địa xe đạp" đã trở thành một vấn nạn ở Trung Quốc.

Đọc thêm