Chàng trai này đã "chơi quá đẹp" khi chia cho người thua 1,5 tỷ đồng từ hai tờ vé số trúng độc đắc

27/08/2016 02:41 PM | Nhân vật

Đó là lời nhận xét mà nhiều người dành cho Tuấn - nam thanh niên vừa thắng kiện trong vụ tranh chấp 2 tờ vé số trúng độc đắc ở thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) sau 8 tháng kiên trì theo đuổi vụ việc. Người thua cuộc Tuấn là bạn nhậu ở gần nhà và chơi thân với anh suốt 10 năm.

Chàng trai này đã "chơi quá đẹp" khi chia cho người thua 1,5 tỷ đồng từ hai tờ vé số trúng độc đắc

Nuối tiếc tình bạn và quyết định chia cho người thua 1,5 tỷ nhưng... chưa biết có được không

Sống cùng với cha mẹ và đứa con gái 9 tuổi, trước khi được "lộc trời cho", Tuấn là công nhân trên xà lan chở hàng thuê từ TP. HCM về các tỉnh miền Tây, với mức thu nhập hơn 3 triệu/tháng.

Nói về chuyện tình bạn rạn nứt vì 3 tỷ đồng, Tuấn cho biết, anh rất buồn và càng buồn tiếc hơn khi nếu trước đó, Vui đồng ý chia đôi hai tờ vé số trúng giải, chắc chắn, hai người sẽ không trở mặt nhau. Ngay từ lúc mua 5 tờ vé số đưa cho bạn giữ, Tuấn đã nghĩ nếu trúng sẽ chia đôi: "Tôi nghĩ nếu trời thương ban cho lộc thì phải chia cho bạn thân một nửa".

Anh Tuấn cho biết, cả hai là bạn thân thiết gần 10 năm qua vì chơi rất hợp tính. Lúc chưa xảy ra vụ kiện, hai người thường xuyên qua lại nhà vì khá gần nhau và đều nhận bố mẹ hai bên là bố mẹ nuôi.

Về phía Vui, tuy Tuấn tự nguyện chia lại một tờ vé số độc đắc sau khi thắng kiện và được tòa chấp nhận, gia đình người bạn mà anh Tuấn cho là rất thân khẳng định, sẽ tiếp tục yêu cầu giám đốc thẩm bản án phúc thẩm. Họ chưa đồng ý trả lại hơn một tỷ đồng (sau khi trừ 200 triệu đồng đã đưa trước đó) cho anh Tuấn. Người này hiện là chủ tiệm cầm đồ, bán vật liệu xây dựng.

Trước cách giải quyết vụ việc của hai người bạn thân sau khi trúng vé số trúng độc đắc, nhiều người cho rằng, hành động của Tuấn là "chơi quá đẹp" và hoàn toàn có thể giữ lại tình bạn. Trong khi, Vui lại nảy sinh lòng tham khiến cả hai trở mặt, phải đưa nhau ra tòa. Số đông cũng cho rằng, ngay cả khi Tuấn tặng Vui 5 tờ vé số đó, anh này cũng nên chia lại một tờ để đáng mặt bạn bè. Nhưng tiếc rằng, "lòng tham không có mắt".

Mâu thuẫn nảy sinh từ hai tờ vé số độc đắc được mua bằng tiền thừa khi ăn nhậu

Tháng 12/2015, anh Nguyễn Hoàng Tuấn (26 tuổi) gửi đơn đến TAND tỉnh Bạc Liêu kiện bạn nhậu Lâm Văn Vui chiếm đoạt hai tờ vé số trúng giải đặc biệt 3 tỷ đồng.

Theo nội dung đơn kiện, ngày 6/10/2015, anh Tuấn tổ chức nhậu chung với vài người bạn, trong đó có anh Vui. Trong lúc uống rượu anh Tuấn mua 5 tờ vé số mệnh giá 10.000 đồng của Công ty xổ số Bạc Liêu, sau đó đưa anh Vui giữ hộ vì cho rằng "bạn đang hên". Trưa hôm sau, trong lúc anh Tuấn đang ở nhà thì Vui đến đưa 200 triệu đồng để "hậu tạ".

Dù đã nhận 200 triệu đồng nhưng anh Tuấn nghĩ 2 tờ vé trúng giải của mình, chỉ đưa bạn cất giữ chứ không phải tặng nên báo Công an tỉnh Bạc Liêu và được hướng dẫn gửi đơn sang TAND tỉnh Bạc Liêu.

Theo một điều tra viên, quá trình xác minh những người bạn nhậu chung với anh Tuấn hôm 6/10 đều xác nhận anh Tuấn mua 5 tờ vé số, rồi đưa cho anh Vui giữ.Tuy nhiên, anh Vui khẳng định vé số hôm đó được mua từ tiền của mình. Anh cho biết, trước đó đưa cho Tuấn 500.000 đồng đi mua mồi nhậu, anh Tuấn mua hết 50.000 đồng rồi lấy tiền thừa mua 10 tờ vé số, chia cho anh 5 tờ.

Hồi tháng 6, TAND thị xã Giá Rai xử sơ thẩm, tuyên hai tờ vé số thuộc về anh Vui. Anh Tuấn sau đó kháng án.

Tới ngày 25/8, TAND tỉnh Bạc Liêu xử phúc thẩm vụ tranh chấp 2 tờ vé số trúng độc đắc 3 tỷ đồng giữa anh Nguyễn Hoàng Tuấn (27 tuổi) và bạn nhậu Lâm Văn Vui (30 tuổi, cùng ở thị xã Giá Rai). Tòa tuyên 2 tờ vé số thuộc về người mua là anh Tuấn. Tuy nhiên, tòa chấp nhận yêu cầu của anh Tuấn là tự nguyện chia lại cho anh Vui một tờ.

Với bản án phúc thẩm, anh Vui bị buộc phải trả lại cho anh Tuấn 1,15 tỷ đồng (đã trừ thuế và phần 200 triệu đồng đưa trước đây).

Theo Nguyễn Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm