Chàng trai bị gọi là "fan cuồng” tiết lộ: Bạn bè ai cũng nói tôi giống Jack Ma

07/11/2017 11:44 AM | Sống

Minh Đức quả quyết rằng nếu lá thư anh tự viết bằng 2 thứ tiếng và 4 màu mực đến tay Jack Ma, anh chắc chắn sẽ có cơ hội gặp vị tỉ phú này lần thứ hai. Anh tự nhận xét mình là người có sức ảnh hưởng dù sống ở quê hay đến một vùng đất mới.

Trong buổi đối thoại cùng Jack Ma diễn ra vào chiều ngày 6/11 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), khán giả chương trình cùng nhiều người xem video livestream bất ngờ trước sự xuất hiện một một chàng trai lạ. Anh được BTC trao micro vì nghĩ rằng anh muốn đặt câu hỏi cho Jack Ma. Tuy nhiên, khi cầm được chiếc micro trên tay anh bỗng hét lớn: "Tôi, chúng tôi yêu Jack Ma".

Chàng trai lạ mặt này không hề giới thiệu tên tuổi cũng như cho biết mình đến từ đơn vị nào. Sau màn thể hiện tình cảm một cách mạnh mẽ khiến Jack Ma ngồi trên sân khấu cũng phải tròn mắt giật nảy mình, anh rút ra một chiếc túi đựng những món quà nhỏ (không nhìn rõ là thứ gì) và một bức thư. Anh muốn trực tiếp tặng nó cho vị tỉ phú nhưng đã bị BTC chương trình ngăn lại.

Chàng trai có những hành động lạ trong sự kiện đối thoại cùng Jack Ma chiều 6/11.
Chàng trai có những hành động lạ trong sự kiện đối thoại cùng Jack Ma chiều 6/11.
Anh bị BTC ngăn cản ý định tặng quà cho Jack Ma.
Anh bị BTC ngăn cản ý định tặng quà cho Jack Ma.

Chàng trai bước ra khỏi chỗ ngồi dưới hàng ghế khán giả và làm động tác chắp tay trước ngực quỳ, lạy Jack Ma. Hành động này khiến những người chứng kiến sửng sốt, gọi anh là "fan cuồng". Trong khi đó, Jack Ma liên tục nói "cảm ơn", "xin cảm ơn" để che đi sự bối rối trước tình huống khó xử, đến bất ngờ.

"Bạn bè ai cũng nói tôi rất giống Jack Ma"

Danh tính anh chàng kỳ lạ trong sự kiện chiều 6/11 nhanh chóng được tìm thấy. Anh là Lê Minh Đức (sinh năm 1988, quê gốc ở Huế). Minh Đức cho biết mình đang là MC tự do và đào tạo MC, ca sĩ, làm về truyền thông.

"Tôi đã gửi những món quà tặng Jack Ma cho người của tập đoàn FPT nhưng không biết hiện tại họ đã đưa đến tay tỉ phú hay chưa. Họ hứa sẽ đưa và nghe nói là đã đưa rồi. Tôi đã tặng cho Jack Ma 4 món quà bao gồm tỏi Lý Sơn, tinh bột nghệ Phú Quốc, trà cung đình Huế và bánh đậu xanh Hải Dương. Kèm theo những sản vật trên là một bức thư được viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt", Minh Đức tiết lộ.

Minh Đức đã đặt vé bay từ TP.HCM ra Hà Nội khi nghe tin Jack Ma có buổi nói chuyện tại đây.
Minh Đức đã đặt vé bay từ TP.HCM ra Hà Nội khi nghe tin Jack Ma có buổi nói chuyện tại đây.

Minh Đức đã thuộc lòng nội dung bức thư anh gửi cho tỉ phú Jack Ma. Anh đọc lại nguyên văn như sau:

"Ngày 6/11/2017, là một ngày rất đặc biệt với tôi.

Tôi được gặp một người rất đặc biệt có ảnh hưởng rất lớn đến tôi. Bạn bè tôi thường nói rằng tôi có rất nhiều điểm giống Jack Ma. Tôi rất thích điều đó. Thậm chí tôi đã chọn cho mình cái tên là Barack Ali, ghép từ tên vị cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và tập đoàn Alibaba.

Khi vừa được biết Jack Ma sẽ đến Việt Nam, tôi đã ngay lập tức đặt vé máy bay từ TP.HCM để đến với thần tượng của mình. Và tôi có món quà sức khỏe tặng đến ông, đó là tinh bột nghệ được sản xuất tại hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc và tỏi Lý Sơn của Việt Nam. Đây là sản phẩm tôi tin dùng mỗi ngày.

Nó cho tôi năng lượng lớn mỗi ngày. Và tôi cũng rất mong ông sẽ mang hai sản phẩm tuyệt vời này đến với thế giới. Cảm ơn ông, chúc ông luôn tràn đầy sức khỏe để tiếp tục đem năng lượng của mình ra thế giới, đặc biệt là những người bạn trẻ như tôi".

Minh Đức tin rằng tỉ phú sẽ rất thích các món quà của mình nếu ông nhận được.
Minh Đức tin rằng tỉ phú sẽ rất thích các món quà của mình nếu ông nhận được.

Minh Đức nói thêm, bức thư của anh được viết bằng 4 màu mực (gồm màu xanh dương, màu xanh lá cây, màu đỏ và màu vàng), thể hiện 4 tính cách của một con người. Một người thành công phải thể hiện đầy đủ 4 tính cách này. Minh Đức nhận mình thừa hưởng những tư tưởng của nước ngoài, nên suy nghĩ có phần không giống số đông.

Chàng MC sinh năm 1988 không học đại học. Anh tốt nghiệp trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex. Tháng 8 năm nay, Minh Đức tiếp xúc với nghề MC và theo nghề từ đó.

"Tôi biết mình là người có tầm ảnh hưởng"

Các món quà Minh Đức mang đến tặng Jack Ma đều được tận tay anh lựa chọn tại nơi sản xuất, mua loại hảo hạng nhất.

Anh chàng so sánh mình với Jack Ma: "Năm nay, tôi có dịp về Huế nên tôi mua loại trà cung đình này. Tôi cũng rất thích uống trà. Jack Ma cũng có hai sở thích đó là thích uống trà và thích ca hát. Tôi cũng có hai đặc điểm này. Một điểm khác biệt giữa tôi với Jack Ma đó là ông khởi nghiệp ở ngành du lịch còn tôi lại khởi nghiệp vào ngành MC và được mọi người yêu quý trong nghề MC".

Minh Đức được bạn bè nhận xét rất giống Jack Ma và anh tin vào điều đó.
Minh Đức được bạn bè nhận xét rất giống Jack Ma và anh tin vào điều đó.

Minh Đức cho biết anh làm nghề MC tùy tâm, không đòi hỏi cát xê. Họ lì xì bao nhiêu anh lấy bấy nhiêu.

"Trong lá thư đó đã có đầy đủ tâm ý của tôi rồi, nên tôi chỉ muốn tặng cho ông ta phần quà đó. Tôi muốn ổng đọc lá thư đó, chứ không muốn hỏi gì thêm. Vì tôi sợ rằng lá thư của tôi sẽ không đến được tay Jack Ma nên tôi mới phải làm những động thái như vậy để BTC phải chú ý và đưa phần quà của tôi cho tỉ phú. Quan trọng là lá thư đó! Tôi muốn đưa những sản phẩm tốt đẹp của người Việt Nam mình ra với thế giới", Minh Đức giải thích lý do anh có những hành động lạ ở sự kiện.

Nam MC cũng chia sẻ thêm về hành động chắp bàn tay trước ngực và quỳ lạy Jack Ma khi rời khỏi hàng ghế. Anh nói rằng anh không hề quá khích như mọi người nhận xét, đó đơn giản là hành động để anh thể hiện sự biết ơn và vô cùng cảm ơn Jack Ma.

"Tôi thấy có một số người nói hơi quá. Tôi không hề khóc mà người ta nói tôi khóc. Tôi có một phần phấn khích nào đó nhưng không hề quá khích. Tôi hy vọng trong tương lai, tôi sẽ có cơ hội gặp nhiều người tài giỏi như thế nữa. Tôi biết, nếu lá thư của tôi đến tay Jack Ma thì tôi chắc chắn sẽ có cơ hội gặp ổng lần thứ hai để trò chuyện", Minh Đức tự tin.

Anh nghĩ mình là người có sức ảnh hưởng lớn.
Anh nghĩ mình là người có sức ảnh hưởng lớn.

Mới vào nghề MC được 3 tháng nhưng Minh Đức thấy mình như "cá gặp nước", tìm được đúng nghề khơi dậy những tố chất tiềm ẩn của bản thân. Anh thấy cái máu nghệ thuật trong mình sục sôi và sự nghiệp phát triển không ngừng.

"Tôi có khả năng hát, đạo diễn chương trình, khả năng giảng dạy, đào tạo. Tôi đã bộc lộ ra hết tất cả khả năng đó, dù từ xưa giờ tôi đã có tất cả những cái đó, nhưng vì sợ mà không dám làm. Tôi đã có dịp đi hát với diva Thanh Lam, làm chương trình ở chùa. Tôi ấp ủ giấc mơ mở một mái ấm chăm sóc cho trẻ em mồ côi. Khi xưa, tôi cũng như trẻ mồ côi vậy, phải ra đời bươn chải từ năm lớp 7, lớp 8.

Sau bao biến cố cuộc sống, tôi nay không còn sân si nữa. Tôi ở đâu là gây tầm ảnh hưởng ở đó. Trong tương lai, tôi biết chắc mình sẽ gây tầm ảnh hưởng cả Việt Nam và trên thế giới", Minh Đức nói.

Theo Thiên Ái

Cùng chuyên mục
XEM