Chàng trai 22 tuổi ở Tây Ninh dồn hết tiền tiết kiệm, vay thêm ngân hàng để cải tạo nhà cho mẹ: “Nhìn mẹ vui, mình lại có thêm động lực vượt qua áp lực nợ nần”

19/06/2022 16:46 PM | Sống

Chàng trai Lê Chấn Phong, 22 tuổi mới đây đã khoe với cộng đồng mạng thành quả căn nhà sau khi anh đã tu sửa cho mẹ.

Câu chuyện chàng trai 22 tuổi dồn hết tiền tiết kiệm, tân trang lại ngôi nhà tặng mẹ khiến nhiều người không khỏi thán phục và cảm kích. 

Chàng trai 22 tuổi ở Tây Ninh dồn hết tiền tiết kiệm, vay thêm ngân hàng để cải tạo nhà cho mẹ: “Nhìn mẹ vui, mình lại có thêm động lực vượt qua áp lực nợ nần” - Ảnh 1.

Chân dung Lê Chấn Phong

Chàng trai trong câu chuyện tên thật là Lê Chấn Phong, 22 tuổi, quê ở Tây Ninh. Anh đã có ý định và kế hoạch tân trang lại căn nhà cho mẹ từ đầu năm nay. Anh Phong chia sẻ, để tiết kiệm được chi phí, cũng như đúng ý nhất, anh đã tự mình tìm hiểu, tham khảo những căn nhà đẹp để học hỏi và lấy ý tưởng đó về áp dụng dụng cho nhà của mình.

Chàng trai 22 tuổi ở Tây Ninh dồn hết tiền tiết kiệm, vay thêm ngân hàng để cải tạo nhà cho mẹ: “Nhìn mẹ vui, mình lại có thêm động lực vượt qua áp lực nợ nần” - Ảnh 2.

3 mẹ nhà Lê Chấn Phong

Gia đình Phong gồm 3 thành viên: Mẹ, chị gái và anh cũng sống trong một căn nhà cấp 4 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 bếp và 1 nhà vệ sinh nhỏ. Khi cải tạo nhà, anh quyết định giữ nguyên phần nền và móng, nâng lên 1 gác lửng để đủ diện tích làm 3 phòng ngủ cho 3 thành viên trong gia đình.

Chàng trai 22 tuổi ở Tây Ninh dồn hết tiền tiết kiệm, vay thêm ngân hàng để cải tạo nhà cho mẹ: “Nhìn mẹ vui, mình lại có thêm động lực vượt qua áp lực nợ nần” - Ảnh 3.

Nhà bếp trước và sau khi cải tạo

Theo Phong chia sẻ, sau khi anh hoàn tất việc thu gom ý tưởng và kiến thức về việc thi công các ý tưởng và ước tính tiền nhân công và vật tư không suy nghĩ nhiều Phong bắt tay vào làm luôn. Dù sửa lại đơn giản, không cầu kỳ nhưng chỉ có hai người thợ làm xuyên suốt nên phải mất 2 tháng mới hoàn thiện. Tuy hơi tốn thời gian, nhưng nhờ Phong luôn chịu khó theo dõi sát nên khi hoàn thành thì chỉ tốn khoảng 200 triệu, giảm 50 triệu so với dự kiến ban đầu. Phong chia sẻ ảnh sử dụng số tiền còn lại mua thêm những thiết bị hay là vật dụng như cửa nhôm xingfa, nâng cấp loại gạch nền,…để ngôi nhà trở nên khang trang và tiện nghi hơn nữa.

Chàng trai 22 tuổi ở Tây Ninh dồn hết tiền tiết kiệm, vay thêm ngân hàng để cải tạo nhà cho mẹ: “Nhìn mẹ vui, mình lại có thêm động lực vượt qua áp lực nợ nần” - Ảnh 4.

Khi được hỏi về khó khăn khi thiết kế và thi công căn nhà, Phong bộc bạch: “Khó khăn lớn nhất là mình không có tiền để đầu tư 1 bản vẽ hoàn chỉnh, tại vì thợ họ chỉ nhìn bản vẽ mà làm thôi, còn mình chỉ có thể giải thích, mô tả cho họ, điều này khá khó khăn. Ngoài ra thiết kế đường nước, đường điện Phong không có nhiều kỹ năng, nên mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện". 

Chàng trai 22 tuổi ở Tây Ninh dồn hết tiền tiết kiệm, vay thêm ngân hàng để cải tạo nhà cho mẹ: “Nhìn mẹ vui, mình lại có thêm động lực vượt qua áp lực nợ nần” - Ảnh 5.

Ngoài ra, việc chàng trai mới 22 tuổi đã tích góp được số tiền vài trăm triệu để xây sửa nhà đã gây tò mò không ít cho cư dân mạng. Khi được hỏi về vấn đề này, Phong cũng thật thà chia sẻ: “Phong đi làm trên TP.HCM rồi dành dụm được 1 khoản, khoảng 70 triệu, còn phần lớn là do mình tự đứng ra vay ngân hàng. Thời gian tới, mình sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình đi làm để có tiền trang trải cuộc sống và trả nợ ngân hàng”.

Chàng trai 22 tuổi ở Tây Ninh dồn hết tiền tiết kiệm, vay thêm ngân hàng để cải tạo nhà cho mẹ: “Nhìn mẹ vui, mình lại có thêm động lực vượt qua áp lực nợ nần” - Ảnh 6.

Chấn Phong và mẹ

Phong vui vẻ chia sẻ rằng thành quả căn nhà khiến anh rất mãn nguyện vì kết quả còn vượt ngoài mong đợi của anh. Ngay từ khi Phong có ý định sẽ sửa nhà thì mẹ đã ủng hộ và vui mừng rất nhiều, kể cả khi chưa biết Phong sẽ làm gì  mẹ vẫn quyết định tin tưởng. Điều này đã cổ vũ tinh thần Phong, giúp Phong tự tin hơn rất nhiều trong mỗi quyết định của mình. “Ngày qua ngày, căn nhà thay đổi từng chút một thì lúc nào mẹ cũng càng vui hơn vì thật sự đúng ý mẹ, cả chị Phong cũng vậy nữa. Sau khi hoàn thành thì rất nhiều hàng xóm vào xem và khen nhiều lắm, điều đó càng làm mẹ Phong vui hơn, đặc biệt là khi có nhà báo ngỏ ý muốn chia sẻ thì mẹ rất là tự hào ấy. Thấy mẹ và chị vui như vậy Phong cũng cảm thấy rất hạnh phúc”, Phong cho biết. 

Nguồn ảnh: NVCC

Yến Trang

Cùng chuyên mục
XEM