Chàng thợ điện 25 tuổi sở hữu 5 bất động sản tiết lộ 2 cuốn sách tài chính cá nhân giúp anh kiếm được 230.000 USD trong năm ngoái

09/05/2020 09:12 AM | Kinh doanh

Alex cho rằng đại dịch là thời điểm tốt để đọc hai cuốn sách hữu ích trên và cải thiện tình hình tài chính cá nhân.

Chàng thợ điện 25 tuổi sở hữu 5 bất động sản tiết lộ 2 cuốn sách tài chính cá nhân giúp anh kiếm được 230.000 USD trong năm ngoái

Năm ngoái, chàng trai 25 tuổi Alex Sanchez kiếm được hơn 230.000 USD. Phần lớn thu nhập của anh đến từ công việc hàng ngày: Nhân viên sửa chữa tại một công ty điện nước với hơn 60 giờ/tuần và hai công việc làm thêm khác.

Chàng thợ điện 25 tuổi sở hữu 5 bất động sản tiết lộ 2 cuốn sách tài chính cá nhân giúp anh kiếm được 230.000 USD trong năm ngoái - Ảnh 1.

Chân dung Alex Sanchez.

Mức lương cơ bản hàng năm của Alex là 120.000 USD cộng thêm 10.000 USD tiền thưởng và làm thêm giờ. Phần còn lại đến từ công ty cung cấp dịch vụ cắt cỏ và dọn tuyết do anh thành lập cùng 5 bất động sản mà anh sở hữu và cho thuê.

Chàng thợ điện 25 tuổi sở hữu 5 bất động sản tiết lộ 2 cuốn sách tài chính cá nhân giúp anh kiếm được 230.000 USD trong năm ngoái - Ảnh 2.

Ông chủ Alex vẫn tự tay lái máy cắt cỏ phục vụ khách hàng.

Alex cho biết mục tiêu của anh là trở thành triệu phú ở tuổi 30. Theo chàng trai trẻ, nhờ đọc hai cuốn sách về tài chính cá nhân, anh mới có ngày hôm nay. Lớn lên trong một gia đình trung lưu, Alex không biết nhiều về lĩnh vực tài chính cho đến khoảng năm 20 tuổi. Đó là khi anh bắt đầu đọc sách và xem video về tài chính cá nhân trên YouTube.

Alex chia sẻ với CNBC – Make It rằng anh tâm đắc với hai cuốn sách đến nỗi gần đây đã tặng cho mỗi người thuê nhà của mình một cuốn. Theo anh, bất cứ ai cũng có thể hưởng lợi từ chúng. Đặc biệt, trong bối cảnh mọi người vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội và có nhiều thời gian rảnh ở nhà như hiện nay, Alex cho rằng đây là thời điểm không thể tốt hơn để đọc hai cuốn sách hữu ích trên.

Chàng thợ điện 25 tuổi sở hữu 5 bất động sản tiết lộ 2 cuốn sách tài chính cá nhân giúp anh kiếm được 230.000 USD trong năm ngoái - Ảnh 3.

Alex nói chuyện với một người thuê nhà.

Dưới đây là hai cuốn sách tài chính cá nhân yêu thích của Alex:

"Rich Dad Poor Dad" (Tạm dịch: Cha giàu cha nghèo) của tác giả Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki là một nhà đầu tư, diễn giả và tác giả nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính ở Mỹ. Qua cuốn "Cha giàu cha nghèo", ông đã phát triển một quan điểm độc đáo liên quan đến quản lý tài chính cá nhân từ hai nhân vật trái ngược là hai người cha của ông. Cha ruột của Robert là người có học thức cao nhưng không dư dả về tài chính, trong khi người kia (cha của bạn thân ông) lại bỏ học từ cấp hai nhưng sau này trở thành người giàu có nhất tiểu bang với khối tài sản hàng chục triệu USD.

Tuy cả hai đều thành công trong sự nghiệp nhưng một người luôn phải vật lộn trong việc quản lý tài chính. Ngoài ra, cuốn sách còn giúp chúng ta suy nghĩ nhiều hơn và tập trung không chỉ vào đầu tư vào tài sản mà còn về thái độ trong cuộc sống và công việc.

"The Total Money Makeover" (Tạm dịch: Thay đổi diện mạo tài chính) của tác giả Dave Ramsey

Cuốn "best-seller" của New York Times này đã giúp không ít người kiểm soát tài chính một cách hiệu quả.

Trong cuốn sách, chuyên gia tài chính Dave Ramsey sẽ giúp bạn đưa ra kế hoạch thoát khỏi nợ nần, dù đó là nợ thẻ tín dụng, khoản nợ sinh viên hay vay mua ô tô. Tuy nhiên, trước khi xử lý chúng, ông muốn mọi người ưu tiên xây dựng quỹ khẩn cấp để kịp thời đối phó với những tình huống bất ngờ như hỏng xe hay cấp cứu y tế… có thể khiến bạn gặp rắc rối về tài chính.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn đưa ra một số chiến lược hiệu quả giúp bạn đảm bảo một khoản tiết kiệm khi về hưu. Do được viết từ chính trải nghiệm phá sản tồi tệ của tác giả, cuốn sách đem lại cảm giác gần gũi nên dễ truyền cảm hứng để mọi người vực dậy sau thất bại và tìm được sự tự do về tài chính cho mình.

Duni

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup bí ẩn của ông Đinh Anh Huân vừa được quỹ đầu tư do Jack Ma sáng lập rót 50 triệu USD

Startup được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động và cựu CEO VNG vừa được quỹ đầu tư do Jack Ma sáng lập rót 50 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Jack Ma: Ant sẽ tạo ra thương vụ IPO lớn nhất trong lịch sử nhân loại

Jack Ma tự tin rằng "chú kiến nhỏ" Ant sắp viết nên lịch sử mới cho nhân loại.

Đọc thêm